CINE / Điện Ảnh

Trương Minh Cường: "12 năm đổ vỡ và thăng trầm giúp tôi lột tả được Hai Khôn của Lật mặt 7"

Sau 12 năm sinh sống tại Mỹ, "Vua quảng cáo" đã phải trải qua nhiều thăng trầm, trực tiếp đối diện với nhiều áp lực khi quyết định về Việt Nam.

Trương Minh Cường: "12 năm đổ vỡ và thăng trầm giúp tôi lột tả được Hai Khôn của Lật mặt 7"
Bên cạnh biệt danh “Vua quảng cáo", Trương Minh Cường còn được khán giả yêu quý gọi bằng cái tên “Jang Dong Gun Việt Nam". Khi đang có sự nghiệp ổn định, năm 2010, nam diễn viên Gió nghịch mùa bất ngờ quyết định sang Mỹ để chinh phục giấc mơ của riêng mình. Gặp nhiều khó khăn nơi đất khách quê người, anh từng rơi vào suy sụp, trầm cảm suốt thời gian dài. Sau 12 năm, Trương Minh Cường lựa chọn trở về Việt Nam để tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật. 
Trương Minh Cường: 12 năm đổ vỡ và thăng trầm giúp tôi lột tả được Hai Khôn của Lật mặt 7
Phim điện ảnh Lật mặt 7: Một điều ước là cơ hội để Trương Minh Cường ghi điểm với khán giả. Theo chia sẻ của đạo diễn Lý Hải, Trương Minh Cường casting online tại một quán cà phê ở Mỹ. Vượt qua vòng casting, "Vua quảng cáo Việt Nam" một thời được giao vai diễn Hai Khôn. 
Trương Minh Cường: 12 năm đổ vỡ và thăng trầm giúp tôi lột tả được Hai Khôn của Lật mặt 7
Trở lại màn ảnh, Trương Minh Cường ngập tràn hạnh phúc khi được tiếp tục gắn bó với nghệ thuật, tìm thấy chính mình sau những thất bại, đổ vỡ trong quá khứ.
Trước khi về Việt Nam, nam diễn viên gặp nhiều khó khăn, phải đấu tranh tư tưởng trong thời gian dài để đưa ra quyết định. “Trước kia, tôi mang mặc cảm vì chọn cách định cư tại Mỹ ở giai đoạn đỉnh cao danh vọng. Vì một số lý do, gia đình tôi chọn sang nước ngoài nhưng lại không thành công. Tôi mặc cảm vì thất bại lại chọn cách đi về. Tôi chần chừ, lo lắng và có cảm giác ngại ngùng. Để gạt qua được tất cả, tôi phải có quá trình dài đấu tranh tâm lý và vượt lên chính bản thân”, nam diễn viên bộc bạch.
Trương Minh Cường: 12 năm đổ vỡ và thăng trầm giúp tôi lột tả được Hai Khôn của Lật mặt 7
Diễn viên Trương Minh Cường cho biết bản thân từng chịu nhiều cực khổ từ khi bé nên anh có nhiều sự đồng cảm với nhân vật Hai Khôn: “Khi tôi lên 7 tuổi thì bố qua đời. Lúc đó, tôi bế em 2 tháng tuổi mưu sinh. Tuổi thơ của tôi gắn liền với gia đình. Tôi phụ mẹ chăm sóc, chu toàn cho gia đình từ nhỏ đến tận sau này”.
Trong Lật mặt 7: Một điều ước, Hai Khôn - người anh cả trong gia đình Bà Hai cũng trải qua tuổi thơ cơ cực cùng mẹ để nuôi các em. Ở đầu bộ phim, hình ảnh Hai Khôn lúc nhỏ đã xô xát cùng bạn bè khiến Minh Cường xúc động vì đó là hình ảnh thuở ấu thơ của chính anh. 
Trương Minh Cường: 12 năm đổ vỡ và thăng trầm giúp tôi lột tả được Hai Khôn của Lật mặt 7
Khán giả sau khi xem Lật mặt 7: Một điều ước đều ấn tượng với hình ảnh Hai Khôn -  người anh cả chu toàn từ gia đình đến việc chăm sóc mẹ. Hình tượng Hai Khôn được Trương Minh Cường khắc hoạ rõ nét, phân cảnh cao trào khi Hai Khôn phải đối diện với 2 người con đã lấy nhiều nước mắt của khán giả. 
Với Trương Minh Cường, vai diễn Hai Khôn là vai tâm lý nặng, rất khó, nhất là khi anh vừa trở lại với điện ảnh sau 12 năm xa rời nghệ thuật. Trương Minh Cường tiết lộ ở phân cảnh cao trào trong gia đình của mình, anh đã phải khóc liên tục 6 tiếng để giữ cảm xúc: “Phân cảnh khóc, tôi phải tập trung làm tốt nhất có thể, để đảm bảo các yếu tố để chinh phục được khán giả. Tôi khóc liên tục 6 tiếng đồng hồ, từ lúc ăn cơm đã chạy đường dây để phân đoạn được diễn ra mượt nhất từ ăn cơm đến la mắng con, vợ hay phản ứng của hai người con. Khi quay liên tục, ê-kíp phải ráp máy, tháo máy, đổi ống kính, đổi góc quay, cường độ kéo dài 6 tiếng.
Khi đó, tôi phải giữ trạng thái và cảm xúc, chỉ cần đạo diễn chỉ định 'Diễn' là tôi phải thực hiện được ngay. Để có phân cảnh chỉ vài phút đồng hồ, chúng tôi đã đánh đổi bằng mồ hôi, công sức của cả ê-kíp. Khi tập trung vào phân đoạn, cả đoàn phim âm thầm làm việc theo nhiệm vụ, giúp diễn viên giữ được cảm xúc thật nhất có thể”. 
Trương Minh Cường: 12 năm đổ vỡ và thăng trầm giúp tôi lột tả được Hai Khôn của Lật mặt 7
Ghi điểm nhờ diễn xuất chân thật, đẩy cảm xúc lên tới đỉnh điểm, diễn viên Trương Minh Cường cho biết chính trải nghiệm cuộc sống nhiều thăng trầm đã giúp anh lấy được nước mắt người xem: “Vai diễn Hai Khôn lột tả được chiều sâu cảm xúc. Cuộc sống của Hai Khôn thể hiện rõ sự gánh nặng, áp lực để bươn chải, có những việc oan ức không nói ra được. Tôi đã thấy mình trong Hai Khôn và diễn bằng tâm trạng thật của mình. 12 năm qua, tôi đã tích luỹ được nhiều cung bậc cảm xúc khi trải qua nhiều biến cố”.
Lật mặt 7: Một điều ước là dự án điện ảnh có lịch trình cinetour dày đặc, ê-kíp liên tục di chuyển khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Trương Minh Cường cho biết bản thân đã tập thích nghi và quen với nhịp sống nhộn nhịp. Thế nên đối với nam diễn viên, hành trình đi cinetour không khiến anh mệt mỏi, áp lực.
Trương Minh Cường: 12 năm đổ vỡ và thăng trầm giúp tôi lột tả được Hai Khôn của Lật mặt 7
Ở những ngày cuối cùng của cinetour, Trương Minh Cường cảm thấy tiếc nuối vì thương khán giả và muốn gặp khán giả nhiều hơn. Nam diễn viên chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất buồn vì phải xa khán giả. Gần nửa năm nay từ khi về Việt Nam, tôi ăn ngủ cùng đoàn phim. Tôi đã gắn bó với những cột mốc quan trọng như premier, đi cinetour cùng ê-kíp. Tôi cũng quen tốc độ làm việc của ê-kíp. Sắp tới, tôi và đoàn phim sẽ không còn có được cảm giác như thế vì mỗi người đều sẽ có những công việc riêng sau khi off đoàn”. 
Trương Minh Cường tiết lộ ê-kíp Lật mặt 7: Một điều ước đang chuẩn bị lịch trình cinetour tại Mỹ và sẽ di chuyển đến châu Úc và quay về châu Á. Nam diễn viên cho biết anh luôn mong muốn bản thân mình sẽ góp phần đưa phim Việt ra quốc tế: “Bản thân tôi hy vọng phim Việt Nam sẽ được sánh vai và thu hút được khán giả quốc tế. Tôi mong muốn và luôn tìm cách để đưa phim Việt vươn ra quốc tế, đến với các khán giả ở những thị trường hàng đầu về phim ảnh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ…
Tôi muốn để đưa văn hoá Việt ra thế giới bằng những đóng góp nhỏ của bản thân để thúc đẩy được nền du lịch, văn hoá, ẩm thực… Khi đó mọi người nhìn về Việt Nam một cách tốt đẹp hơn, sẽ hiểu con người Việt giàu tình thương mến, trọng chữ tình chữ nghĩa”. 

CINE / Điện Ảnh

Những thương hiệu hốt bạc của xưởng phim hoạt hình tạo ra Minions - Illumination

Trong suốt gần 15 năm dấn thân vào ngành hoạt hình, Illumination chưa từng có phim lỗ nào, thậm chí sở hữu thương hiệu hoạt hình khủng nhất mọi thời đại và nhiều tác phẩm gây sốt khác.

"Bẫy nuốt mạng" vạch trần sự lỏng lẻo trong hệ thống pháp luật Hàn Quốc

Với dàn diễn viên tên tuổi cùng kịch bản sặc mùi thuyết âm mưu, Bẫy Nuốt Mạng (tên tiếng Anh: The Plot) được xem là một bữa tiệc của diễn xuất và thách thức tài suy luận của khán giả xuyên suốt 99 phút “căng như dây đàn”. 

Những câu thoại chạm đến trái tim trong phim “Gia tài của ngoại”

Với độ phủ sóng mạnh mẽ hiện tại cùng nội dung phim chất lượng, nhận nhiều lời khen từ cả giới chuyên môn và khán giả, Gia Tài Của Ngoại được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên những thành công mới, khởi động mùa phim hè rực rỡ tại phòng vé Việt năm nay.

Phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” của Mai Thu Huyền công chiếu tại Pháp

Vào tối ngày 7/6/2024, bộ phim điện ảnh âm nhạc “Đóa hoa mong manh” (tên tiếng Pháp: La Fleur Fragile) đã ra mắt khán giả Châu Âu tại thủ đô Paris của nước Pháp. Mai Thu Huyền không khỏi xúc động khi một lần nữa bộ phim được cộng đồng người Việt tại nước ngoài đón nhận nhiệt thành. 

"Inside Out 2" vừa ra mắt đã nhận cơn mưa lời khen, được dự đoán vượt doanh thu "Dune 2"

9 năm chờ đợi của fan không hề uổng phí khi "Inside Out 2" (tựa Việt: Những mảnh ghép cảm xúc 2) là một tác phẩm hài hước, cảm xúc và đầy tính chữa lành.