CINE / Điện Ảnh

'Tro tàn rực rỡ' đoạt giải cao nhất Montgolfière d'Or tại LHP Ba châu lục 2022

Bộ phim Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa đoạt giải cao nhất Montgolfière d'Or tại LHP Ba châu lục 2022 diễn ra từ 18 đến 27.11 tại Nantes, Pháp.

'Tro tàn rực rỡ' đoạt giải cao nhất Montgolfière d'Or tại LHP Ba châu lục 2022
Ban tổ chức LHP Ba châu lục (Festival des 3 Continents) vừa công bố giải thưởng Montgolfière d'Or được trao cho bộ phim Tro tàn rực rỡ của Việt Nam.
Bộ phim của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được ban tổ chức trao giải cao nhất với tuyên bố: “Chúng tôi trao giải cho bộ phim này vì vẻ đẹp nên thơ của thế giới mà bộ phim miêu tả, vừa lung linh vừa mê hoặc, cũng như vì vai diễn đáng yêu và rất tinh nghịch của ba nhân vật nữ chính trong phim”.
Tro tàn rực rỡ đoạt giải cao nhất Montgolfière dOr tại LHP Ba châu lục 2022
Bảo Ngọc Doling (trái) và Phương Anh Đào trong phim Tro tàn rực rỡ
Giải Montgolfière d'Argent thuộc về phim Scent of Wind của đạo diễn Iran Hadi Mohaghegh. Ban giám khảo đánh giá cao “sự vĩ đại và dịu dàng của câu chuyện ngụ ngôn triết học này đã thành công trong việc thể hiện, hoàn toàn tự do, sự kiên trì của nhân vật chính ở vùng núi xa xôi, đầy nguy hiểm của Iran”.
LHP Ba châu lục được tổ chức thường niên tại thành phố Nantes, dành cho các bộ phim xuất sắc của châu Á, châu Phi và Mỹ Latin với lần đầu tiên diễn ra vào năm 1979.
Tro tàn rực rỡ (tựa Anh Glorious Ashes) dựa theo hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư gồm Tro tàn rực rỡ và Củi mục trôi về.
Phim kể về câu chuyện của ba người đàn bà, cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Bối cảnh chính quay bộ phim tại Cà Mau. Phim có sự tham gia diễn xuất của Phương Anh Đào, Lê Công Hoàng, Bảo Ngọc Doling, Quang Tuấn, Hạnh Thúy...
Trước đó, Tro tàn rực rỡ đã tranh giải hạng mục chính Competition của LHP Tokyo 2022.

CINE / Điện Ảnh

Nam thần Joo Ji Hoon: Từ chàng thái tử vạn người mê cho tới quý ông lịch lãm

Joo Ji Hoon tên thật là Joo Young Hoon, anh sinh năm 1982 tại Seoul (Hàn Quốc).

Lê Phương kinh hãi khi bị phán có vong nhi theo, sẽ phá cho tan cửa nát nhà

Teaser trailer và poster chính thức của phim Vong nhi đã vén màn hàng loạt các chi tiết kịch tính liên quan đến nhân vật của Lê Phương.

10 ngày tẩy tóc 1 lần để quay phim Nữ chủ, Jun Phạm khiến thợ nhuộm tóc sợ xanh mặt

Nam diễn viên gây sốc khi tiết lộ tẩy tóc 20 lần trong suốt 4 tháng quay “Nữ chủ” khiến thợ nhuộm cũng phải sợ xanh mặt.

"Thằng chó", "mẹ mày" và việc chửi thề vô tội vạ ở phim của Trấn Thành

Trong sự cởi mở của điện ảnh, khán giả chấp nhận những câu chửi thề trên phim. Song, trường hợp lạm dụng, chửi vô tội vạ như "Nhà bà Nữ" gây băn khoăn với người xem dịp năm mới.

“Nhà bà Nữ” của Trấn Thành đạt mốc 110 tỉ đồng sau 4 ngày chiếu

Tính đến hết mùng 4 Tết Quý Mão (tức 25-1), phim "Nhà bà Nữ” do Trấn Thành đầu tư, đạo diễn, tham gia diễn xuất, đạt 110 tỉ đồng và trở thành tác phẩm điện ảnh Việt có doanh thu đạt mốc này nhanh nhất từ trước đến nay.