CINE / Điện Ảnh

Trấn Thành khiêm tốn dù "Nhà bà Nữ" thắng lớn tại Ngôi sao xanh 2023: "Không dám nhận có phim xuất sắc"

Nhận giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại Ngôi sao xanh 2023, Trấn Thành thừa nhận bản thân còn phải học hỏi thêm nhiều kiến thức.

Trấn Thành khiêm tốn dù "Nhà bà Nữ" thắng lớn tại Ngôi sao xanh 2023: "Không dám nhận có phim xuất sắc"
Tối 10/1, giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 10 đã trao 27 chiếc cúp cho các tác phẩm và cá nhân xuất sắc ở 3 lĩnh vực Điện ảnh, Truyền Hình và Web Drama. Trong đó, phim Tết năm 2022 - Nhà bà Nữ được đánh giá cao, trao giải "Phim hay nhất", Trấn Thành may mắn vượt qua đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và Victor Vũ để được vinh danh là "Đạo diễn xuất sắc nhất" (hạng mục Điện ảnh).
Trấn Thành khiêm tốn dù Nhà bà Nữ thắng lớn tại Ngôi sao xanh 2023: Không dám nhận có phim xuất sắc
Nhà bà Nữ đang nắm giữ kỷ lục doanh thu phòng vé tại Việt Nam (hơn 450 tỷ đồng), tác phẩm tạo được sự đồng cảm nhờ câu chuyện về mâu thuẫn thế hệ giữa mẹ và con gái. Khâu diễn xuất của các diễn viên được nhận xét tự nhiên, mạch phim rất "đời". Đây cũng là dự án đầu tiên Trấn Thành một mình đạo diễn nhưng đạt thành công ngoài mong đợi, trước Ngôi sao xanh 2023 anh đã được vinh danh là “Đạo diễn xuất sắc” hạng mục phim Việt, ở LHP châu Á Đà Nẵng. Nhiều diễn viên trong đoàn như Lê Giang, Song Luân, Uyển Ân cũng từng nhận xét Trấn Thành rất khó tính, luôn đặt yêu cầu cao trong quá trình làm việc tuy nhiên anh là một đạo diễn giỏi.
Trấn Thành khiêm tốn dù Nhà bà Nữ thắng lớn tại Ngôi sao xanh 2023: Không dám nhận có phim xuất sắc
Với Trấn Thành, Nhà bà Nữ là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, mang đến thành tích mà bản thân anh không ngờ đến. "Tôi không dám nhận mình có phim xuất sắc, nhưng có thể tác phẩm được mọi người yêu thích. Tôi sẽ cố gắng thật nhiều, cống hiến hơn nữa", Trấn Thành nói. Nói thêm về việc mình được nhận được giải thưởng ‘Đạo diễn xuất sắc nhất, Trấn Thành khá khiêm tốn khi cho rằng kinh nghiệm của mình còn rất hạn chế so với hai người anh là đạo diễn Victor Vũ và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. “Đứng trước hai tiền bối, tôi cũng chỉ là một 'con tép' thôi. Tôi nghĩ mình được trao giải này là được thương, giống như được ưu ái khích lệ cho tụi trẻ làm tiếp. Tôi còn rất nhiều điều phải học từ hai anh và nghề. Hy vọng giải thưởng là động lực để tôi làm nghề thật tốt, cống hiến những phim hay hơn”. 
Trấn Thành khiêm tốn dù Nhà bà Nữ thắng lớn tại Ngôi sao xanh 2023: Không dám nhận có phim xuất sắc
Ngoài giải cho bộ phim và đạo diễn, Nhà bà Nữ còn thắng hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” cho Lê Giang (vai bà Nữ). Thêm một năm nữa Trấn Thành cùng ê-kíp của mình đại thắng giải thưởng Ngôi sao xanh nối tiếp chuỗi thành tích của Bố già. Trong vai trò sản xuất, biên kịch và đạo diễn tác phẩm “Nhà bà Nữ”, Trấn Thành đã tiếp tục khẳng định và chứng tỏ rằng thành công của phim không phải là 1 kỳ tích xảy ra một lần, mà thể hiện được sự nắm bắt thị hiếu thông minh nhanh nhạy, cũng như thấu hiểu cảm xúc của nhiều phân khúc khán giả Việt Nam ở nhiều độ tuổi, vùng miền, tầng lớp. Chính vì vậy, không chỉ được khán giả yêu mến, ủng hộ mà giới chuyên môn và HĐNT Ngôi Sao Xanh cũng có sự đánh giá cao dành cho nam đạo diễn trẻ cũng như tác phẩm điện ảnh của anh.
Một sự vinh danh xứng tầm nữa mà Ngôi sao xanh 2023 đem đến chính là giải thưởng "Sáng tạo xuất sắc" (hạng mục Điện Ảnh) đã được trao cho Ghia Ci Fam (Giám đốc mỹ thuật - Phục trang và bối cảnh - Phim Người vợ cuối cùng). Bằng tài năng, con mắt cảm thụ nghệ thuật đầy tinh tế, Ghia Ci Fam đã có những đóng góp to lớn vào giá trị thẩm mỹ cũng như làm nên sự ấn tượng cho bộ phim “Người vợ cuối cùng”, được đông đảo khán giả yêu mến và được HĐNT đánh giá cao. Tại đêm gala trao giải, Giám đốc mỹ thuật Ghia Ci Fam tuy không thể đến nhận cúp vì bận lịch trình riêng tuy nhiên nam diễn viên Quốc Huy đã thay mặt đàn anh nhận lấy vinh dự này cũng như bày tỏ niềm tự hào trước thành công của Ghia Ci Fam. 

CINE / Điện Ảnh

Lý Hải tích cực quảng bá văn hóa Việt, tôn vinh bản sắc dân tộc suốt 7 phần phim "Lật mặt"

Nam đạo diễn cùng nỗ lực của cả ê-kíp "Lật mặt" nhằm mang văn hóa Việt lên màn ảnh rộng qua việc lồng ghép, quảng bá trên phim.

Khả Ngân nhận vai nữ chính trong phim điện ảnh hợp tác ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ

Poster bộ phim được phía ê-kíp sản xuất phim đăng tải vào ngày 23/5 khiến dân tình không khỏi bất ngờ.

Gi A Nguyễn hé lộ lần đầu đóng vai LGBT, dành tình cảm cho Tuấn Trần trong "Móng vuốt"

Nam diễn viên thú nhận “cảm xúc” của mình với Tuấn Trần, cũng là bạn diễn có nhiều tương tác nhất với anh trong "Móng vuốt".

Tuấn Trần “đổ tiền” liên tục vào "Móng vuốt", Thảo Tâm không áp lực khi bị so sánh với Kaity Nguyễn

Ê-kíp phim sinh tồn "Móng vuốt" đã có buổi showcase, công bố dự án diễn ra tại TP.HCM và ngày 21/05.

Sau 11 năm, điện ảnh Hồng Kông trở lại tham dự LHP Cannes với "Cửu Long thành trại: Vây thành"

Sau thời gian dài, phòng vé Việt tiếp tục đón chào sự trở lại của phim điện ảnh Hồng Kông với "Cửu Long thành trại: Vây thành" vào 14/06 tới đây.