CINE / Điện Ảnh

Tên phim "Hào quang trở lại" gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Tôi lắng nghe và thay đổi”

Sau tranh cãi về tựa phim "The King", ê-kíp "Hào quang rực rỡ" đã có động thái quan trọng. Cả nhân vật chính Đàm Vĩnh Hưng và đạo diễn Bảo Nhân đều lên tiếng.

Tên phim "Hào quang trở lại" gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Tôi lắng nghe và thay đổi”
Buổi họp báo ra mắt Hào quang rực rỡ - bộ phim tiểu sử về cuộc đời “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, đi kèm với đó là rất nhiều tranh cãi về những yếu tố xung quanh bộ phim. 
Tên phim Hào quang trở lại gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Tôi lắng nghe và thay đổi”
Cụ thể, tựa phim tiếng anh của Hào quang rực rỡ đã khiến nhiều người nghĩ rằng nam ca sĩ quá cao ngạo. Mặc dù biết rằng từ The King có thể đang nhắc đến danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” mà khán giả đặt cho Đàm Vĩnh Hưng nhưng tựa phim này vẫn làm cho nam ca sĩ nhận về nhiều ý kiến trái chiều. 
Tên phim Hào quang trở lại gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Tôi lắng nghe và thay đổi”
Trước những bình luận ác ý như “Thùng rỗng thường kêu to", “Có tiền, có chút tiếng tăm là tự mình lên ngôi luôn. Không có chỗ nào như Việt Nam ta, có rất nhiều ông hoàng, bà hoàng”,... Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân: “Lắng nghe, tiếp thu, và thay đổi để đưa ra sản phẩm tốt nhất luôn là tiêu chí của Đàm Vĩnh Hưng và ekip của mình. Nếu mọi người có tham dự họp báo hoặc xem livestream thì đã rõ, Hưng không phải là nhà sản xuất và cũng không phải biên kịch mà Hưng tham gia dự án với vai trò là người nắm giữ bản quyền câu chuyện tiểu sử của mình, đồng thời Hưng là diễn viên trong dự án, đảm nhận vai chính mình trong phim giai đoạn trưởng thành. 
Đây là dự án phim điện ảnh hợp tác giữa MAR6 Pictures và Viet Voice Entertainment, mỗi bên có một vai trò và thế mạnh riêng để đóng góp cho dự án chung. Do đó, MAR6 Pictures chịu trách nhiệm quyết định tên phim cũng như câu chuyện họ muốn kể thông qua góc nhìn điện ảnh của họ dựa trên kho tư liệu mà Hưng cung cấp.”
Tên phim Hào quang trở lại gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Tôi lắng nghe và thay đổi”
Dù cho danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” của Đàm Vĩnh Hưng đã có từ lâu nhưng anh cũng phải khẳng định lại: “Bản thân mình chưa bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với những danh xưng 'ông hoàng nhạc Việt' hay vua chúa. Truyền thông và khán giả ưu ái gọi thì Hưng rất trân trọng và biết ơn. Khi bắt tay vào thực hiện dự án, nhà sản xuất cũng độc lập thu thập rất nhiều chất liệu về Hưng, kể cả những góc khuất, tranh cãi (scandal) dựa trên truyền thông để xây dựng kịch bản. Và danh xưng 'ông hoàng nhạc Việt' với tiếng Anh của dự án họ dùng là 'The King' có lẽ cũng là một trong những tranh cãi mà họ sẽ kể trong phim.”
Vậy nên cũng rất có thể, tranh cãi về cái tên The King hoặc một vấn đề tương tự sẽ xuất hiện trong Hào quang rực rỡ. Và cách mà ekip Hào quang rực rỡ giải quyết vấn đề này chính là bỏ tên tiếng anh của phim trong poster chính thức. Cái tên The King cũng sẽ không còn xuất hiện trên bất kỳ ấn phẩm truyền thông nào của Hào quang rực rỡ
Tên phim Hào quang trở lại gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Tôi lắng nghe và thay đổi”
Trong poster chính thức của Hào quang rực rỡ, Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện ở vị trí trung tâm và như đang bừng sáng giữa ánh đèn sân khấu với sự tung hô của hàng trăm nghìn khán giả. “Ông hoàng nhạc Việt” cũng đính chính thêm về tranh cãi chiếc ghế như “ngai vàng” của mình:
“Hưng cũng đính chính thêm về hiểu lầm nữa đó là: chiếc ghế ngồi ngay booth chụp hình tại họp báo, cũng không phải là ngai vàng dành cho vua chúa, mọi người để ý kỹ sẽ thấy đó là chiếc ghế cắt tóc được làm cho lộng lẫy hơn nhắc nhớ rằng Hưng bắt đầu mưu sinh với công việc gì và dù có thành công, Hưng cũng không bao giờ quên đi quá khứ".
Tên phim Hào quang trở lại gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Tôi lắng nghe và thay đổi”
Điều này cũng thể hiện ý chí quyết tâm vượt qua nghịch cảnh để chạm đến ước mơ của Đàm Vĩnh Hưng. Từ câu chuyện cuộc đời “From Zero to Hero”, Đàm Vĩnh Hưng cũng muốn truyền đi một thông điệp tích cực rằng chỉ cần nỗ lực hết mình, chắc chắn ai rồi cũng sẽ có thể chạm đến hào quang rực rỡ. 
Không chỉ riêng Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn phim Hào quang rực rỡ - Bảo Nhân cũng chia sẻ về tranh cãi của The King: "Chúng tôi chỉ mới công bố dự án chứ chưa thành hình nên bộ phim thật sự, cho nên chúng tôi rất vui mừng khi nhận được nhiều sự góp ý của khán giả cũng như các phóng viên, báo chí về tên phim! Cuối cùng, bộ phim là dành cho khán giả nên sự đóng góp ý kiến của khán giả là chính đáng! Chúng tôi tiếp thu và quyết định sẽ chính thức sử dụng tên phim là Hào Quang Rực Rỡ, đúng như tinh thần và mong muốn của ekip làm phim!".
Cách giải quyết nhanh chóng, xóa đi tựa phim tiếng anh gây tranh cãi và trực tiếp lên tiếng cũng đã thể hiện được tinh thần cầu thị của ekip Hào quang rực rỡ. 

CINE / Điện Ảnh

Lý Hải dựng lại cả một lễ hội, huy động 100 tàu bè cho các cảnh quay của "Lật mặt 7: Một điều ước"

Nam đạo diễn “chi mạnh tay” khiến cả ê-kíp “xanh mặt” để thực hiện loạt cảnh quay ca ngợi văn hóa Việt Nam.

Jun Vũ khoe eo thon, Kaity Nguyễn hóa nàng thơ ngọt ngào tại thảm đỏ "B4S - Trước giờ yêu"

Chỉ vỏn vẹn 1 tuần từ ngày thông báo hoãn chiếu, ekip "B4S - Trước giờ yêu" đã nỗ lực hoàn thiện bản phim để mang đến trải nghiệm “yêu” tuyệt vời nhất cho khán giả, sẵn sàng trở lại từ ngày 19/04/2024.

Khánh Vân: "Vai Trang trong Trước giờ yêu là bước ngoặt cho sự trưởng thành trong diễn xuất của tôi"

Phim điện ảnh B4S - “Trước giờ yêu” chính thức ra mắt tại các cụm rạp, Khánh Vân là một ẩn số thú vị khi hóa thân vào nhân vật Trang.

Mai Thu Huyền - Nhật Hạ lên tiếng chuyện phim "Đóa hoa mong manh" mới ra rạp đã ít suất chiếu

Tuy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và đã đạt được tới 10 giải thưởng trong các liên hoan phim quốc tế tại Mỹ, Pháp, Đức, Ấn Độ… nhưng khi về đến Việt Nam, “Đóa hoa mong manh” lại bị xếp suất chiếu rất ít và vào những giờ xấu, dẫn đến doanh thu không khả quan.

"Ngày xưa có một chuyện tình" tung First Look: Avin Lu - Ngọc Xuân - Đỗ Nhật Hoàng vào vai Vinh - Miền - Phúc cực ngọt

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tung first-look chỉ 1 câu nói đã đủ lãng mạn, cùng loạt đại cảnh ấn tượng.