CINE / Điện Ảnh

Tạ Lâm: "Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều"

Dù chỉ xuất hiện 4-5 phân cảnh trong “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” nhưng nữ diễn viên trẻ vẫn xem đây là cơ hội đáng quý mà mình có được.

Tạ Lâm: "Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều"
Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đang là dự án điện ảnh nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả trong thời gian gần đây. Bên cạnh dàn diễn viên quen thuộc, phần 6 của series Lật mặt cũng gây ấn tượng với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ đầy tiềm năng, đặc biệt là Tạ Lâm - đảm nhận vai Yến "kem trộn", cô vợ "thét ra lửa" của Lộc (do Huỳnh Thi đóng).
Xin chào Tạ Lâm. Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với Lật mặt 6?
Xin chào quý độc giả. Gương mặt điện ảnh 2022 là một cơ duyên rất lớn để Tạ Lâm có thể được gặp gỡ đạo diễn Lý Hải và có được vai diễn trong Lật mặt 6.
Khi tham gia Gương mặt điện ảnh do anh Lý Hải làm ban giám khảo, mình đã được anh góp ý cũng như hỗ trợ rất nhiều trong cuộc thi. Nhận được lời mời tới casting phim Lật mặt 6, Tạ Lâm rất biết ơn anh Lý Hải. Nhờ cơ hội ấy mà mình có được ngày hôm nay.
Tạ Lâm: Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều
Các kênh thông tin của Lật mặt 6 giới thiệu chị là “quái kiệt" ngay từ vòng casting. Tạ Lâm có biết lý do tại sao mình được ưu ái gọi với cái tên này không?
Tạ Lâm nghĩ do quá trình casting cũng xảy ra khá nhiều "biến cố". Khi vòng đầu casting, mình đã làm không tốt. Khi bên ê-kíp của anh Lý Hải gửi cho mình một yêu cầu là phải quay một đoạn livestream cho nhân vật Yến, mình mới thật sự nhận được vai diễn đó.
Tạ Lâm nghĩ sự cố gắng của mình đã khiến đoàn phim ưu ái gọi là "quái kiệt". Lúc casting, Tạ Lâm không nghĩ là mình sẽ nhận được vai Yến đâu. Anh Hải chỉ toàn cho diễn những vai tâm lý nên cuối cùng nhận được vai Yến với một tính cách mạnh như vậy, mình cũng rất là bất ngờ. 
Tạ Lâm: Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều
Khi đi cinetour ban đầu có nhiều người không nhận ra bạn vì ở ngoài nhìn quá khác trong phim. Thậm chí có nhiều người dùng từ là Tạ Lâm bị “phong ấn nhan sắc”. Bạn nghĩ như thế nào về việc mình bị xấu đi khi lên phim?
Tạ Lâm cảm thấy điều này là cần thiết. Khi mình đưa bản thân vào nhân vật là sẽ "hư" hết. Mình phải hóa thân làm sao cho người ta không nhìn thấy Tạ Lâm trong nhân vật đó mà chỉ nhìn thấy một cô Yến với tính cách như thế này, hoàn cảnh sống như thế kia. Tạ Lâm cảm thấy màn hóa thân này rất thú vị.
Tạ Lâm: Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều
Nếu không đóng vai Yến, Tạ Lâm nghĩ mình sẽ hợp để đóng vai nào khác?
Tạ Lâm nghĩ nếu như để thử sức, diễn vai khác thì mình cũng có thể cố gắng hoàn thành được. Thế nhưng khi đọc lý lịch của các nhân vật, mình thấy bản thân vẫn hợp với vai Yến nhất.
Mặc dù ấn tượng nhưng vai Yến cũng có khá ít đất diễn, Tạ Lâm có cảm thấy tiếc không?
Nếu mà nói không tiếc thì là nói xạo nhưng mà đối với một người diễn viên trẻ mới ra trường như Tạ Lâm thì 4-5 phân cảnh trong một bộ phim điện ảnh là quá nhiều. Tạ Lâm cảm thấy biết ơn vì điều đó. Chỉ cần 1-2 phân cảnh trong dự án này thôi, mình cũng cảm thấy là bản thân có một cơ hội rất lớn rồi. 
Tạ Lâm: Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều
Tạ Lâm cảm nhận như thế nào về bạn diễn Huỳnh Thi? Nếu ở ngoài đời chị có một anh chồng như vậy thì chị nghĩ "đô chửi" của mình có mạnh như trong phim không?
Huỳnh Thi là một bạn diễn rất là ăn ý với Tạ Lâm. Khi ra set quay, hai đứa bàn bạc với nhau trước và có sự ăn ý nhất định. Huỳnh Thi cũng giúp đỡ Tạ Lâm rất nhiều. Nếu như ở ngoài đời, Tạ Lâm có một người chồng như trong phim thì chắc "đô chửi" như vậy thôi nhưng mà có lẽ mình khó đạt được cái "đỉnh cao chửi chồng" như nhân vật Yến lắm.
Tạ Lâm: Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều
Tạ Lâm: Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều
Đối với Tạ Lâm, đạo diễn Lý Hải trên set quay có khó tính không?  
Tạ Lâm nghĩ từ khó tính thì không hợp. Mình nghĩa cái từ đúng nhất đó là sự kỹ càng. Anh ấy quan tâm từ những chi tiết nhỏ xíu và đặt hết tâm huyết của mình vào. Đó là điều thể hiện rõ nhất khi nói về anh Lý Hải ở ngoài trường quay. 
Vậy còn nhà sản xuất Minh Hà thì sao? Tạ Lâm ấn tượng điều gì nhất ở người phụ nữ tài giỏi này?
Chị Minh Hà trong công việc và ở ngoài đời đều là một người rất thông minh, khéo léo xử lý các tình huống. Có khi anh Hải phải lo rất nhiều chuyện, không có để ý được nhiều vấn đề bên lề, chị Hà sẽ là người giúp cho anh, ở bên cạnh chia sẻ.
Anh Hải và chị Hà là cặp đôi mà mình rất là ngưỡng mộ. Cách mà họ quan tâm nhau, ở cạnh nhau, cùng nhau phát triển khiến Tạ Lâm mong muốn sau này khi có gia đình, mình cũng sẽ được như anh chị. 
Tạ Lâm: Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều
Khi đi cinetour, chất giọng đặc biệt, cách "nói bằng cả tính mạng" của Tạ Lâm được khai phá, bạn nhận được sự yêu mến của khán giả nhiều hơn. Đó là chất giọng thật của Tạ Lâm hay bạn đang nhập vai để nói theo kiểu của nhân vật thôi?
Giọng thật của Tạ Lâm cũng khá là trầm, khá đặc biệt rồi. Khi mà mình đi cinetour, có những rạp phim họ không có micro thì đương nhiên mình phải nói với một âm lượng lớn hơn. Âm lượng đó bẻ giọng mình trở nên thú vị hơn một chút. Tạ Lâm cũng rất vui khi mọi người thích chất giọng trầm khàn của mình.
Tạ Lâm: Được đóng 4-5 phân cảnh trong một dự án điện ảnh như Lật mặt 6 đã là quá nhiều
Đi cinetour với tần suất liên tục và di chuyển khắp các tỉnh thành của Việt Nam như vậy, Tạ Lâm có cảm thấy bị "ngộp" không? Với vai diễn điện ảnh đầu tiên mà đã được nhận nhiều sự yêu thương của khán giả như vậy, bạn cảm thấy như thế nào?
Thời gian đầu đi cinetour, Tạ Lâm thấy mình chưa thích nghi được. Đây là lần đầu mình có cơ hội đi cinetour, nhận được sự yêu thương của khán giả, mình cảm thấy rất vui, mệt mỏi đều tan biến hết. Khi tiếp xúc với khán giả, họ yêu thương mình, chụp hình với mình, xin chữ ký là những điều mà Lâm thật sự cảm thấy biết ơn. Lần đầu tiên mình có cảm giác đó trong cuộc đời. 
Chia sẻ của Tạ Lâm về vai diễn Yến trong phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh.
Tạo được sự chú ý với đạo diễn Lý Hải từ cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2022 đến vòng casting và được trao cơ hội thử sức với vai diễn Yến trong Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, cái tên Tạ Lâm đã dần đến gần hơn với khán giả. Gây ấn tượng từ trong phim ra đến đời thực, luôn hết mình với vai diễn, chắc chắn “quái kiệt” Tạ Lâm sẽ có thêm nhiều cơ hội tỏa sáng trong tương lai.

CINE / Điện Ảnh

"Mai" trở thành phim đạt 120 tỷ nhanh nhất mọi thời đại, tung OST "lụi tim” từ Phan Mạnh Quỳnh ngay dịp Valentine

Vượt "Nhà Bà Nữ", phim điện ảnh mới của Trấn Thành cán mốc 120 tỷ nhanh nhất và ghi nhận doanh thu kỷ lục 38 tỷ chỉ trong 1 ngày.

Dàn diễn viên “Gặp lại chị bầu” bị delay chuyến bay gần 5 tiếng, kéo va li lên thảm đỏ họp báo phim tại Hà Nội

Tối 02/02, phim Tết của đạo diễn Nhất Trung “Gặp lại chị bầu” đã tổ chức buổi ra mắt tại Hà Nội. Việc hàng loạt chuyến bay bị hoãn do tình trạng sương mù dày đặc tại Hà Nội sáng nay đã tạo ra bất ngờ trên thảm đỏ ra mắt phim.

Ngọc Thanh Tâm giả mạo gia thế để livestream bán hàng, bị Võ Tấn Phát "bóc phốt" kịch liệt

Cũng bán hàng livestream như nhiều người khác, nhưng cuộc sống của Ngọc Thanh Tâm không hề yên ổn như tưởng tượng.

Lý Hải - Minh Hà diện áo dài, quây quần cùng dàn diễn viên "Lật mặt 7: Một điều ước" trong bộ ảnh đón xuân

Sau gần 2 tháng miệt mài “chạy đua” cùng tiến độ, “Lật mặt 7: Một Điều Ước” đã hoàn tất những cảnh quay cuối cùng. Trong không khí những ngày cuối năm tất bật, ekip đoàn phim cũng đã kịp “trình làng” một bộ ảnh đặc biệt chào đón xuân Nhâm Thìn 2024.

Siêu thảm đỏ ra mắt phim "Gặp lại chị bầu": Hoa hậu Thùy Tiên đọ sắc cùng dàn "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng"

Thảm đỏ "Gặp lại chị bầu" quy tụ loạt nghệ sĩ Việt đình đám: Vợ chồng Diệu Nhi - Anh Tú, Đông Nhi, Hoa hậu Thùy Tiên, Diễm My 9X…