CINE / Điện Ảnh

Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung

Trước những tin dồn về truyền thông thiếu minh bạch cho dự án "1990", đạo diễn Đoàn Nhất Trung chính thức lên tiếng thanh minh. 

Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
Trưa ngày 18/4, đạo diễn Đoàn Nhất Trung đã đăng status lên trang facebook cá nhân với nội dung làm rõ mọi tin đồn xoay quanh lý do phim "1990" dời lịch chiếu. Theo thông tin hậu trường, "1990" dự kiến khởi chiếu vào ngày 21/4 nhưng bất ngờ lại dời lịch chiếu và rút khỏi các cụm rạp trên toàn quốc. Sự kiện đã làm dư luận dấy lên nghi vấn mạnh mẽ về việc đạo diễn đang sử dụng chiêu trò để quảng bá cho phim. 
Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
Đạo diễn Nhất Trung bên cạnh 3 nữ chính của "1990"
Để làm rõ mọi nghi vấn xoay quanh, đạo diễn Đoàn Nhất Trung chính thức đăng tải trạng thái lên tài khoản facebook cá nhân của bản thân. Bên cạnh đó, người cầm trịch bộ phim "1990" đã thẳng thắn công nhận anh rằng không cố ý truyền thông "bẩn” cho tác phẩm.
Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
Bài đăng của Nhất Trung trên trang cá nhân nhằm "gửi gắm" đến vị diễn viên nào đó trong ekip
Mặt khác, đạo diễn Trung đã nêu rõ hai lí do chính để rút suất chiếu của phim "1990". Thứ nhất là tránh cạnh tranh trực tiếp với "Lật mặt: 48h", phim được đạo diễn bởi Lý Hải đang khuynh đảo khắp các cụm rạp trên toàn quốc. Thứ hai là do sự thiếu hợp tác lẫn thái độ thiếu chuyên nghiệp của một nữ diễn viên chính trong quá trình quảng bá phim. Có thể là 1 trong 3 người: Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x hoặc Nhã Phương.
Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
1 trong 3 nữ chính có thái độ thiếu hợp tác trong quá trình quảng bá
Bài đăng vào trưa ngày 18/4 đã nhận được rất nhiều lời động viên của các nghệ sĩ trong showbiz Việt, cũng như các khán giả. Đáng chú ý, một đại bộ phận netizen đã đồng loạt "gọi tên" Nhã Phương và đặt nghi vấn nữ diễn viên chính là người được đạo diễn Nhất Trung ám chỉ.
Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
Cộng đồng mạng nhắc lại sự cố của Nhã Phương với đoàn phim "Song song" mới đây
Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
Dựa vào những chi tiết đạo diễn Nhất Trung cung cấp, mọi nghi vấn dường như đều xoay quanh Nhã Phương?
Đáng chú ý, hai vị đạo diễn tiếng tăm trong làng phim Việt là Võ Thanh Hòa và Nguyễn Phương Điền cũng để lại những bình luận đơn giản mà chứa nhiều hàm ý khiến dân tình càng có thêm căn cứ cho nghi vấn này. Đạo diễn Võ Thanh Hòa từng hợp tác với nữ diễn viên Nhã Phương trong phim điện ảnh "Hoán đổi". Trong khi đó, đạo diễn "Tiếng sét trong mưa" Nguyễn Phương Điền là cái tên "máu mặt" trong làng phim truyền hình.
Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
Đạo diễn Võ Thanh Hòa ẩn ý "phải có người lên tiếng", đặt ra suy đoán cho khán giả đây là nhân vật đã từng gây rất nhiều tai tiếng?
Netizen đồng loạt réo tên Nhã Phương trong drama dời lịch chiếu 1990 của đạo diễn Nhất Trung
Bình luận của đạo diễn phim truyền hình kì cựu khiến khán giả càng dễ dàng "khoanh vùng" nghi vấn của mình
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tất cả những thông tin trên đều chỉ là suy đoán. Phía ê-kíp sản xuất phim cũng như đạo diễn Nhất Trung đều chưa chính thức khẳng định cái tên nào đã gây ra tình cảnh trớ trêu cho bộ phim của mình. 
Ngày 11/4, Đạo diễn đoàn Nhật Trung bất ngờ thông báo dời lịch chiếu phim "1990", bộ phim huộc thể loại Hài - Tình cảm, xoay quanh câu chuyện của ba cô gái bạn học của nhau . Sự kiện đã dấy lên nghi ngờ “pr bẩn” cho bộ phim của đạo diễn. Trưa ngày 18/4, người cầm trịch "1990" đã chính thức lên tiếng về những vấn đề xung quanh, trong đó có những lí do chính để dời lịch chiếu của phim.
Nguồn ảnh: Tổng hợp và FBNV
Nguyên văn bài đăng của đạo diễn Nhất Trung:
“PR CHO PHIM?
Đầu tiên em xin cảm ơn mọi người đã quan tâm hỏi han và động viên em.
Qua giờ em cũng nhận rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn và email phỏng vấn về việc định tạo Drama Pr cho phim "1990" hả? Sẵn đây em xin trả lời 1 lần luôn ạ.
  1. Tạo Drama Pr cho phim?
Phim em đã chính thức dời lịch chiếu và rút khỏi rạp, nếu Pr cho phim thì Pr từ sớm chứ giờ còn chưa biết chiếu ngày nào thì Pr làm gì? Lúc chiếu ai còn nhớ? Thiệt hại cho lần dời lịch chiếu này là rất lớn vì hầu như "1990" đã xong toàn bộ công đoạn Pr Marketing để khởi chiếu, sau này khởi chiếu lại xem như phải làm lại từ đầu. Không ai hy sinh 1 số tiền lớn vậy để Pr kiểu này bao giờ.
  1. Thấy Lật mặt: 48H đang quá hot nên bỏ chạy?
Đúng!!! Lật Mặt là 1 phim rất tốt và đang được đông đảo khán giả ủng hộ, việc "1990" tìm lịch chiếu mới tốt hơn là hợp lý.
  1. Vậy Trung đang muốn nói điều gì?
Trung chạnh lòng!!! khi nhìn Lật mặt, Bố già truyền thông, cinetour… Trung cũng từng làm nhiều bộ phim mà ekip đoàn kết chiến đấu như vậy còn… "1990" có không? Có… nhưng chỉ với 2 diễn viên chính, các anh chị và các bạn diễn viên khác. Còn bạn diễn viên chính còn lại thì không và không thể chấp nhận.
Có diễn viên chính nào mà không đăng pr Poster, Trailer, Ost,… những cái đăng thì toàn phải năn nỉ ỉ ôi và đăng toàn những thứ đi ngược lại với plan truyền thông của ekip.
Có diễn viên chính nào không cho lịch Premiere Hà Nội, Premiere trong Sài Gòn thì báo chỉ đến tham dự 19h45 đi. Vậy sao kết thúc phim chào khan giả, sao phỏng vấn báo chí sau đó?
Có diễn viên chính nào báo lịch Cinetour từ sớm mà cho lịch có 1 ngày duy nhất? 1 ngày làm sao đi? Đi rạp nào?
Không cho lịch phỏng vấn báo chí, không cho lịch giao lưu Fan, không cho lịch giao lưu các chương trình điện ảnh dù tất cả những điều này có trong hợp đồng và đã báo từ trước.
Suốt quá trình bấm máy em đủ chiêu đủ trò anh cũng im lặng, thôi em là ngôi sao mà giữ cảm xúc để diễn xuất. Còn bây giờ là thời khắc quan trọng mà em như vậy thì không thể chấp nhận. Dù lý do của em là gì anh xin phép không chấp nhận nhé.
  1. Anh thế nào mà em ấy như vậy?
Trung thế nào?
Các anh chị báo chí có thể phỏng vấn tất cả các anh chị và các bạn diễn viên Trung đã từng hợp tác: 16 phim rồi chứ không phải 1 phim, 11 năm làm nghề rồi chứ có phải mới vào nghề đâu? Trung xin không nói tốt về mình nhưng ai cũng biết Trung là người nhiều năng lượng tích cực, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời làm nghề Trung thật sự cảm thấy bất lực. Trung cảm thấy sự tích cực của mình không đủ hoá giải sự tiêu cực của em ấy.
Còn em ấy?
Không chỉ "1990" đâu, các bạn có thể tìm hiểu hết những dự án em ấy đã tham gia. Đầy tiêu cực, đầy Drama, hành các đạo diễn và NSX lên bờ xuống ruộng.
  1. Vậy anh muốn gì?
Muốn em ấy đàng hoàng, tích cực hoặc ít nhất là làm tròn trách nhiệm.
Xin không mang hợp đồng ra để nói vì có kiện tụng thì cũng không giải quyết được gì. Cái chúng ta nói ở đây là cái tình, cái tâm làm nghề. Phim là của chung, làm phim là phải đoàn kết, tại sao tôi và ekip cứ phải đi năn nỉ mà không phải là em tự nguyện? Tôi đâu bắt em làm điều gì quá to tát, những điều đang làm là bình thường và phim nào cũng làm mà? Không làm thì làm sao khán giả biết đến phim? Làm sao phim tiếp cận khán giả được?
Quan điểm sống của Trung là Chuyện lớn hoá nhỏ chuyện nhỏ hoá không, Hoà khí sinh tài nhưng lần này thực sự không thể. Trung sẽ đi đến cuối cùng chuyện này cho đến khi em ấy hợp tác và làm tròn trách nhiệm của mình.
Gửi em: Em ơi, em chưa phải là ngôi sao quá lớn để hành hạ hết đoàn này đến đoàn khác, phim em đóng thua nhiều hơn thắng nhé. Em nên tự mình đọc những comment chân thật của khán giả về diễn xuất của em để hiểu vị trí thực sự của mình. Thay vì tiêu cực sao chúng ta không cùng nhau tích cực làm tốt cho "1990"? "1990" em diễn tốt mà? Ai xem cũng khen phân đoạn 2 vợ chồng cãi nhau, chúng ta đã thức 2 đêm cho phân đoạn đó.
Lần cuối, sao không cùng nhau xoá tan định kiến của khán giả về em, về "1990" chứ? Chúng ta đã cực khổ quá mà…”

CINE / Điện Ảnh

“Khi ta hai lăm” có mặt trên Netflix, đạo diễn Luk Vân gây chú ý với loạt story đầy cảm xúc

Thông tin về việc bộ phim điện ảnh “Khi ta hai lăm” có mặt trên Netflix được công bố nhưng dòng nhật ký của nữ đạo diễn khai sinh ra nhóm nhạc The Air mới là thứ khiến cư dân mạng xôn xao. 

Loạt phim ra rạp tháng 6: Bom tấn đồng loạt đổ bộ, phim Việt gần như vắng bóng

Không có phim Việt, loạt phim bom tấn hoạt hình và siêu anh hùng đổ bộ trong tháng 6/2023 hứa hẹn khuấy đảo phòng vé. 

Đệ nhất mỹ nhân Lào - Thidalat Vongsili lần đầu chạm ngõ điện ảnh với "Nơi ta gặp nhau"

Không chỉ đơn thuần là bộ phim tình cảm lãng mạn, "Nơi ta gặp nhau" còn đánh dấu sự kết hợp của hai nền điện ảnh Thái Lan và Lào.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" mang đến một "vũ trụ nhện" hoành tráng chưa từng có

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" đã mang đến một đa vũ trụ hoành tráng với cốt truyện hấp dẫn hơn hẳn phần phim trước đó.

Huỳnh Thi - Lộc báo của "Lật mặt 6": Kể cả trong mơ, tôi cũng không nghĩ có cơ hội làm việc với anh Lý Hải

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, diễn viên Huỳnh Thi đã thực hiện được ước mơ, lời hứa của mình với người anh em Kim Hải.