Lần thứ hai trở lại với chuỗi phim "Lật mặt" đình đám tạo nên thương hiệu của Lý Hải, Mạc Văn Khoa tiếp tục đảm nhận tuyến hài trong "Lật mặt: 48h". Trong phần phim thứ 5 này, Mạc Văn Khoa vào vai Lâm - một chàng trai gốc Bắc, bạn thân của Hiền (Võ Thành Tâm) - một cựu vận động viên võ thuật. Trong một lần mời gia đình Hiền về nhà chơi, Lâm đã bị cuốn vào hành trình rượt đuổi cam go giữa Hiền và ông trùm xảo quyệt A Dìn. Ngay từ trong trailer, vai diễn người bạn thật thà với những câu thoại hóm hỉnh của Mạc Văn Khoa đã hứa hẹn sẽ mang tới những giây phút giải trí cho khán giả.
Đặc biệt, “Lật mặt: 48h” lại chính là dự án điện ảnh hành động đầu tiên của anh. Nếu như phần 4 kết hợp yếu tố hài hước và kinh dị, thì phần 5 trở lại với phong cách hành động chủ đạo, xen lẫn yếu tố hài đã quen thuộc ở ba phần phim trước. Do vậy, Mạc Văn Khoa lại có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ với các cảnh quay hành động kịch tính.
Mạc Văn Khoa cũng trải qua nhiều cảm xúc lo lắng, hồi hộp và háo hức trước những thử thách mới đặt ra cho vai diễn của mình. Dòng phim hành động vốn đòi hỏi diễn viên không chỉ chú trọng vào diễn xuất mà cần phải rèn luyện thể lực và kỹ năng phản xạ tốt. Để chuẩn bị cho các cảnh quay hành động, anh đã chăm chỉ tập luyện võ thuật với mong muốn có thể phối hợp với các bạn diễn thật chính xác, hiệu quả theo yêu cầu khắt khe của đạo diễn Lý Hải.
Với bối cảnh miền Tây, ”Lật mặt: 48h” có rất nhiều cảnh rượt đuổi trên sông nước, tạo ra kha khá thách thức cho ekip quay phim. Mạc Văn Khoa đã cùng đoàn làm phim dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho những cảnh quay phức tạp và không ngần ngại thực hiện các cảnh hành động trên sông. Với các cảnh lái xuồng máy tốc độ cao, anh và bạn diễn Võ Thành Tâm thậm chí còn nhiều lần suýt chết khi xuồng máy không may bị lật úp.
Theo Mạc Văn Khoa chia sẻ, một trong những kỉ niệm đáng nhớ của anh khi quay Lật Mặt: 48H chính là khoảng thời gian 2 tiếng ngâm mình trong nước lạnh vào sáng sớm chỉ để quay một cảnh ngắn trên phim. Có một sự trùng hợp khi trong “Lật Mặt: Nhà có khách”, anh cũng phải tắm và ở trần trong suốt 4 tiếng đồng hồ giữa nhiệt độ núi rừng dưới 20 độ, để có được vài phút lên hình. Trong cả hai lần tham gia phim của Lý Hải, anh đều có cảnh nhảy xuống sông, bị hù dọa.
“Lật Mặt: 48h” chính thức được khởi chiếu từ ngày 16/4/2021 trên toàn quốc.