Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Lý Hải - Minh Hà là một trong những cặp vợ chồng được yêu thích nhất showbiz Việt nhờ sự tử tế trong cách làm nghề, đối nhân xử thế. Sau “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh”, điều này lại được chứng minh một lần nữa.
Từ ca sĩ trở thành đạo diễn, dù ở vai trò nào, Lý Hải cũng chinh phục khán giả bằng sự chân thành, nghiêm túc và hết mình với đam mê. Đằng sau thành công của ngôi sao sinh năm 1968 là sự hậu thuẫn của bà xã Minh Hà. Xuất phát điểm là một người mẫu, bén duyên với nghề diễn viên và được yêu thích qua series phim ca nhạc Trọn đời bên em nhưng từ khi lập gia đình, Minh Hà lui về hậu trường, giữ vai trò nhà sản xuất để hỗ trợ ông xã.
Lý Hải hoạt động nghệ thuật hơn 3 thập kỷ, cùng Minh Hà cho ra mắt 6 phần phim Lật mặt trong 13 năm qua. Bên cạnh chuỗi dự án điện ảnh tăng dần doanh thu qua từng năm, lối sống giản dị của gia đình Lý Hải - Minh Hà cũng được fans quan tâm, yêu quý.
Thành công của Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh được tạo nên từ tình yêu thương của khán giả dành cho vợ chồng Lý Hải - Minh Hà và thương hiệu Lật mặt. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về trải nghiệm đáng nhớ với Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, quan điểm làm phim và bí quyết giữ vững hạnh phúc gia đình của cặp đôi Lý Hải - Minh Hà.
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Xin chào anh Lý Hải và chị Minh Hà. Sau lịch trình cinetour dày đặc của Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, anh chị đã hồi phục sức khỏe chưa và những dự định sắp tới cho “đứa con tinh thần” này là gì?
Đạo diễn Lý Hải: Xin chào quý độc giả. Sau 1 chuyến đi dài, sức khỏe của tôi có hơi giảm sút. Trước giờ có nghe đến từ sập nguồn nhưng đến lúc này, tôi mới cảm nhận rõ ràng điều đó. Thế nhưng thật tuyệt khi sự ưu ái, yêu thương của khán giả dành cho mình quá lớn, phải nói là ngoài sức tưởng tượng. Đây có lẽ là lần đầu tiên sau mười mấy năm, từ khi Lý Hải còn làm ca sĩ cho đến nay mới có được cảm xúc lâng lâng hạnh phúc, nhiều kỷ niệm như thế.
Nhà sản xuất Minh Hà: Thật sự thể lực của mình khó đáp ứng với lịch trình dày đặc như vậy nhưng mỗi lần đến gặp quý vị khán giả, cảm nhận được tình yêu thương của tất cả mọi người, tôi lại cảm thấy khỏe hơn rất nhiều. Một ngày đi cinetour của ê-kíp Lật mặt 6 kéo dài từ 8-9 giờ sáng đến 2-3 giờ đêm, có những hôm bỏ ăn trưa, ăn chiều để có thể di chuyển kịp đến các rạp. Có lẽ do đó mà đồng hồ sinh học của anh Hải và tôi bị đảo lộn chứ lúc bình thường cả 2 đều rất năng nổ, chưa bao giờ đến mức sập nguồn như vậy.
Đa số các chuyến đi cinetour của Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đều có đầy đủ dàn diễn viên, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng. Anh chị có phải trả thêm cát-xê đi cinetour cho dàn cast không?
Nhà sản xuất Minh Hà: Không chỉ riêng cinetour Lật mặt 6 mà hầu hết các phần của Lật mặt đều có sự tham gia của dàn diễn viên. Họ luôn ưu ái dành ra khoảng thời gian dài để đồng hành với ê-kíp. Điều này không thuộc về vấn đề tiền bạc nữa mà tôi nghĩ các diễn viên cũng nhận thấy được tình cảm của khán giả dành cho ê-kíp quá lớn. Đây cũng là cơ hội mà các diễn viên có thể đến gần hơn với người hâm mộ. Thật may mắn là năm nào tất cả diễn viên luôn hỗ trợ hết mình trong các chuyến cinetour. 
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Có những nơi anh chị đến, dù trời nắng nôi nhưng bà con vẫn xếp hàng trước cổng rất đông để chờ đợi, xin chụp hình, ký tên, tặng quà cho Lý Hải - Minh Hà và ê-kíp. Anh chị cảm thấy thế nào khi nhận được sự yêu thương của khán giả nhiều đến như vậy?
Nhà sản xuất Minh Hà: Ngày nào đi cinetour về tôi cũng nói với anh Hải một câu là: “Để tặng được những món quà đó là cả vấn đề”. Bản thân Hà không phải là người quá sáng tạo trong việc tặng quà nên Hà hiểu các bạn phải dành nhiều tình thương cũng như tìm hiểu rất kỹ về gia đình mình mới có thể làm ra những món quà handmade ý nghĩa như vậy. Những món quà đó không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang giá trị tinh thần rất lớn. 
Hàng năm, anh Hải cũng hay được mọi người tặng món này, món kia nhưng năm nay thật sự rất bất ngờ với số lượng quà tặng tăng đột biến. Tôi cảm thấy như mình có gia đình ở khắp mọi nơi vì đi đến đâu cũng nhận được tình cảm của mọi người, nói chuyện với nhau thân thiết như đã quen từ lâu. Trong Lật mặt 6 có cả những diễn viên kỳ cựu và cả những gương mặt mới lần đầu xuất hiện trên màn ảnh, dù vậy mọi người đều rất được lòng khán giả. Trong thời đại hiện nay, ai cũng bận rộn, ai có công việc riêng nên để dành cho nhau tình cảm chân thành như vậy quả thật rất hiếm có khó tìm. 
Đạo diễn Lý Hải: Cả 4 đứa con của tôi cũng được nhận quà. Mấy bé rất vui vì được nhận những món quà dễ thương từ các cô chú. Tôi còn ấn tượng khi có một số khán giả nói đùa rằng: “Bây giờ Lý Hải xuống, ở lại đây chúng tôi nuôi Lý Hải luôn”. Thật sự tôi đi đến đâu là mọi người lo đến đó. 
Tôi đi du lịch Sóc Trăng tôi ở chừng 10 ngày cũng có người nuôi. Tôi xuống Cà Mau ở 10 ngày cũng có người nuôi. Tính ra đi tour 3 tháng trời không tốn một cắc luôn, bảo đảm như vậy. 
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Không thể phủ nhận, anh chị Lý Hải - Minh Hà còn nhận được nhiều tình cảm hơn cả những diễn viên chính trong phim. Anh chị nghĩ sao về điều này?
Đạo diễn Lý Hải: Một phần là khán giả đã yêu thích Lý Hải từ khi còn là ca sĩ. Sau đó, tôi lập gia đình thì mọi người tiếp tục dành tình thương cho gia đình tôi. Đến khi chuyển sang làm đạo diễn, tôi vẫn may mắn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt đó.
Nhà sản xuất Minh Hà: Tôi cũng vậy. Mỗi lần đi cinetour, cũng có nhiều khán giả nói với tôi: “Chị Hà cảnh sát, em là fan của chị mười mấy năm rồi đến nay mới được gặp chị”. Có lẽ xuất phát điểm của cả hai cũng khác hơn những nhà sản xuất và đạo diễn khác khi chúng tôi đã có khoảng thời gian dài làm nghệ thuật với vai trò là ca sĩ, diễn viên. Tình cảm của khán giả đã có từ lâu. Khi mình làm phim, tình cảm đó lại được đong đầy hơn nữa. 
Tôi nhớ có trường hợp rất cảm động là một bạn đến bắt tay và xin chụp hình với anh Hải rồi kể rằng cách đây 15 năm bạn đã từng gặp anh Hải nhưng vì quá rụt rè nên không dám xin chụp hình. Đến nay, bạn ấy mới có cơ hội gặp lại và vẫn dành tình cảm đặc biệt cho anh Hải. Điều đó thật sự rất quý giá.
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đã lọt vào Top 3 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Anh chị đã đón nhận tin vui này như thế nào? Đây có thể được xem là thành công của ê-kíp hay chưa?
Đạo diễn Lý Hải: Đối với Lý Hải, đó đã là một thành công rồi. Tôi không bao giờ nghĩ phim mình lại đạt đến con số cao như thế. Mỗi lần bắt đầu dự án, ê-kíp chỉ mong có thể thu hồi vốn, quan trọng nhất là khi mọi người xem phim không thấy uổng công ra rạp, thấy ê-kíp và Lý Hải có sự thay đổi, tiến bộ qua từng phim. Đó mới là điều tôi thật sự mong muốn chứ không phải chuyện đạt doanh số bao nhiêu.

Nhà sản xuất Minh Hà: Tôi không làm phim vì doanh thu vì tôi cũng có những công việc khác, chuyên môn khác để kiếm tiền. Ngay từ những ngày đầu khi hai vợ chồng quyết định làm phim, tôi chỉ nghĩ đơn giản là đứng sau hỗ trợ anh Hải để anh ấy thực hiện đam mê vì mỗi người chỉ sống một lần trên đời, mình không biết tương lai sẽ ra sao. Đến ngày hôm nay, tôi vẫn làm mọi thứ để anh Hải thực hiện được đam mê của mình.
Thế nên ngay từ xuất phát điểm, tôi và anh Hải chưa bao giờ nghĩ đến việc làm phim để kiếm tiền. Điều mình tập trung không phải là hướng đến doanh thu bao nhiêu mà là cố gắng vượt qua bản thân mình như thế nào sau mỗi năm. Người ta vẫn hay nói: “Làm nghệ thuật thì không cơm áo gạo tiền được”. Khi một người nghệ sĩ nói: “Tôi đã kiếm được ngần ấy tiền” thì câu chuyện đã khác đi rồi.
Rất nhiều khán giả bình luận rằng: “Không cần nhìn vào doanh thu, chỉ cần thấy khán giả yêu thương anh chị Lý Hải - Minh Hà và series Lật mặt là đã biết Lật mặt 6 thành công rồi”. Anh chị có nghĩ sự yêu thương của khán giả là bảo chứng cho thành công của Lật mặt 6 Lật mặt những phần sau không?
Đạo diễn Lý Hải: Có được sự ưu ái của mọi người cũng là một lợi thế. Tuy nhiên đó cũng là nỗi lo. Khi người ta tin tưởng, tôi không được làm cho họ thất vọng. Sản phẩm của tôi phải tốt lên từng ngày, không được phép làm ẩu tả.
Nhà sản xuất Minh Hà: Chúng tôi phải ghi nhớ mình đem lại gì cho khán giả. Đó phải là một bộ phim hay, tử tế và chỉn chu. Chúng tôi không thể làm hài lòng 100% khán giả vì một bộ phim ra đời chắc chắn có người thích và không thích. Tuy nhiên, ê-kíp Lật mặt phải làm sao để số lượng người thích và hài lòng về bộ phim nhiều hơn. 
Bản thân những người làm phim như anh Hải và tôi, thứ nhất phải luôn trau dồi bản thân. Thứ hai là phải hiểu được thị hiếu của khán giả rằng họ đang cần gì và mong muốn một tác phẩm như thế nào. Tôi nghĩ khán giả luôn dành sự ưu ái đặc biệt với phim Việt Nam vì họ không bao giờ đem một bộ phim Việt so trực tiếp với phim nước ngoài. Họ biết rằng nền điện ảnh quốc tế đã đi trước mình vài chục đến hàng trăm năm.
Bản thân chúng tôi cũng biết hạn chế của mình nên luôn cố gắng mỗi năm cho khán giả thấy ê-kíp làm tốt hơn và theo kịp với nền điện ảnh thế giới. Làm gì thì làm, được yêu thương cách mấy thì chúng tôi vẫn phải luôn nhớ trách nhiệm của mình là đem lại sản phẩm tốt cho khán giả.
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Trước đây đạo diễn Lý Hải từng học diễn viên ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh nên anh cũng không phải là tay ngang. Khi nhiều người lại nhắc đến Lý Hải với cụm từ “đạo diễn tay ngang”, anh nghĩ sao về điều này?
Đạo diễn Lý Hải: Tôi không đặt nặng chuyện danh xưng. “Ca sĩ làm phim” hay “đạo diễn tay ngang”, gọi sao cũng được, quan trọng là sản phẩm mình mang đến cho khán giả có làm cho họ hài lòng không.
Người ta có gọi mình là một đạo diễn chuyên nghiệp mà sản phẩm của mình không ra gì hay không đạt được như mong muốn thì danh xưng nào cũng không cần thiết.
Series Lật mặt luôn được đánh giá là có chiến lược truyền thông sạch. Thậm chí, anh chị cũng không để phim bị đặt lên bàn cân so sánh để dìm phim khác hay nghệ sĩ khác. Anh chị phải rất kỹ tính và nhạy cảm để Lật mặt không bị vướng vào các nghi vấn dùng chiêu trò PR đúng không?
Nhà sản xuất Minh Hà: Nếu mọi người nhìn vào hành trình mà anh Hải đã đi qua lúc còn là ca sĩ, đến bây giờ khi anh Hải ra phim không phải là một bước lên mây. Hai vợ chồng tôi phải trải qua từng bước. 
Mọi người nhìn vào hành trình của Lật mặt, doanh thu của Lật mặt ngày càng tăng, khán giả của Lật mặt ngày càng nhiều hơn. Đó cũng là quá trình gần 10 năm qua chứ không hề đơn giản. Thế nên nếu những gì xây dựng từ đầu rất khó khăn, mình sẽ không bao giờ đi đạp đổ điều đó.
Thứ nhất, từ những ngày đầu khi là con số 0, mình không làm điều gì sai thì tại sao bây giờ mình phải làm? Thứ hai, những ai đã làm việc với anh Hải và tôi cũng như các anh chị trong giới truyền thông đều biết là gia đình tôi sẽ không bao giờ đưa những điều tốt đẹp của mình ra để so sánh, dìm hàng bất cứ một người nào chứ không riêng gì đồng nghiệp. Thậm chí khi đi ra ngoài ăn một món nào đó, tôi cũng không bao giờ so sánh quán này ngon hơn quán kia làm cho người khác bị ảnh hưởng dù cho cố tình hay vô ý. 
Nếu với người ngoài chúng tôi đã không làm sai thì chắc chắn càng không bao giờ làm gì sai với đồng nghiệp. Chúng tôi không có lý do để làm điều đó. Đến ngày hôm nay, chúng tôi đã đi một quãng đường rất dài. Đối với anh Hải là hơn 30 năm. Đó là cả một cuộc đời con người để xây dựng lòng tin thì chúng tôi không có lý do gì để đánh đổi điều đó.
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Có thể thấy là mọi thứ trong phim tính toán kỹ, không chỉ trên phim mà cả những clip hậu trường được tung ra cũng khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khán giả cho rằng đây là sự lên tay của Lý Hải, anh nghĩ thế nào về ý kiến này?
Đạo diễn Lý Hải: Tôi cũng không biết mình có lên tay không nữa. Mấy anh em trong ê-kíp chúng tôi chỉ cố gắng làm hết mình để sản phẩm tiếp theo phải tốt hơn sản phẩm trước, vậy thôi.
Nhà sản xuất Minh Hà: Thật ra những ai theo dõi hành trình Lật mặt từ trước đến nay đều biết phần PR phim nếu có chạm đến 10 thì chúng tôi cũng chỉ tiết lộ khoảng 7-8 phần. Chúng tôi sợ mọi người kỳ vọng quá nhiều, quá lố hay đưa thông tin sai thì rất nguy hiểm. 
Ví dụ như trong Lật mặt 6 có phân cảnh cháy xưởng chiếu, đầu tư lớn nhưng xuất hiện trên phim rất ngắn thì chúng tôi cũng cho khán giả hiểu rõ điều đó. Ê-kíp không cố tình làm khán giả hiểu lầm hay có thông tin sai để khán giả hụt hẫng khi xem phim. Mọi thứ xuất phát từ cái tâm và sự chân thật của nhà sản xuất, đạo diễn. 
Kinh phí sản xuất của những bộ phim hành động rất cao. Với vai trò nhà sản xuất, chị Minh Hà có bao giờ đắn đó trước ý tưởng táo bạo nào của đạo diễn Lý Hải không?
Nhà sản xuất Minh Hà: Tôi và anh Hải làm việc trên tinh thần lắng nghe và trao đổi nên để thực hiện bất kỳ cảnh quay nào, hai vợ chồng luôn bàn bạc với nhau chứ không trên cơ sở anh đạo diễn, tôi là người chi tiền hay nhà sản xuất. Cuối cùng, chúng tôi muốn làm sao phim thực hiện được tốt nhất với tinh thần đó.
Không chỉ riêng tôi, anh Hải mà là cả ê-kíp từ đạo diễn hành động đến thiết kế, đạo diễn hình ảnh cùng ngồi lại với các khâu phục trang, hóa trang. Anh em đi từ Lật mặt 1 đến giờ làm với nhau, ê-kíp như một gia đình nên luôn cố gắng ngồi bàn bạc để thực hiện những phân cảnh ấn tượng trong ngân sách của mình. 
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Có thể thấy, chị Minh Hà luôn tất bật trong quá trình sản xuất và chuẩn bị mọi thứ từ tiền kỳ đến lúc phát hành phim, từ họp báo cho đến cinetour… Nhiều người nói rằng anh Lý Hải rất may mắn khi lấy được chị Minh Hà. Vậy anh Lý Hải thấy bà xã có vai trò như thế nào trong công việc và cuộc đời anh?
Đạo diễn Lý Hải: Tôi rất may mắn khi tìm được một người bạn đời, một người tri kỷ như Minh Hà. Nếu không có Hà hỗ trợ tôi thì chắc đến giờ này cũng sẽ không có series phim Lật mặt
Đi đâu mà không có Hà là không được. Chẳng hạn như đi uống cà phê hay đi chợ mà không có Hà thì đâu có ai trả tiền.
Nhà sản xuất Minh Hà: Tôi lại thấy nhiều bình luận rằng tôi may mắn khi lấy được anh Hải đấy chứ. Thật ra tôi cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác thôi. Tất nhiên là tôi phải có một công việc để làm, một gia đình nhỏ để chăm sóc và tôi thấy mọi việc cũng bình thường thôi. Hãy luôn làm tốt việc của mình.
Ở buổi chiếu tri ân tại Đồng Tháp, chị Minh Hà cũng vì tất bật lo cho công việc mà ngã bị thương. Lúc đó anh Lý Hải đã quan tâm hay nói gì với bà xã?
Nhà sản xuất Minh Hà: Lần đó, tôi chạy lại nhắc một bạn trong ê-kíp mở sai video, vì vội mà trời tối, cánh gà không có đèn nên bị vấp té. Tôi nghĩ đó là công việc của mình và do tôi sơ sẩy nên thấy cũng bình thường, không có gì to tát.
Chắc anh Hải cũng thấy bình thường vì tôi rất là mạnh mẽ. Giống như có lần anh Hải đi đá bóng về té trầy cả đầu gối rồi tự băng bó vết thương tại sợ nói ra thì tôi không cho đi đá bóng nữa. Lúc đó, tôi cũng thấy anh bình thường lắm, tự làm tự chịu.
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Anh Lý Hải thừa nhận mình rất khô khan. Vậy lúc hẹn hò, anh đã chinh phục chị Minh Hà như thế nào?
Nhà sản xuất Minh Hà: Thật ra lúc hẹn hò, cả anh Hải và tôi không ai theo đuổi ai. Sau khi quay Trọn đời bên em vol 5, anh Hải là người trực tiếp ngồi dựng, tôi lên xem dựng phim như thế nào sau giờ học. Sau đó thì cứ đi ăn, đi chơi rồi dần có cảm tình với nhau. Nhưng mà có một điều là không ai nói với ai là “Anh thích em” hay “Em thích anh”, đến giờ vẫn vậy. 
Nếu anh Hải là một người bóng bẩy, giỏi ăn nói thì có khi lại không chinh phục được tôi. Cái gì cũng có hai mặt, một người đàn ông như anh Hải khiến tôi cảm thấy tin tưởng. Anh luôn mang lại cho tôi cảm giác an toàn.
Đối với một người phụ nữ như tôi, quan trọng nhất là mình luôn có một chỗ dựa. Tôi không có muốn một ngày mà mình không biết chồng mình đang làm gì, đang ngồi với ai, đang đi đâu, hành tung bí ẩn.
Tôi không bao giờ phải hỏi anh Hải đang đi đâu vậy hay ai nhắn tin cho anh. Anh Hải cho tôi biết đầy đủ tất cả thông tin mà tôi không cần phải chủ động hỏi. Nếu như bản thân mình phải yêu cầu, phải hỏi những điều đó thì rất là mệt mỏi. 
Rất nhiều người thắc mắc vì sao chị Hà có thể giữ dáng và trẻ mãi được như thời đóng Trọn đời bên em, bí quyết của chị là gì?
Nhà sản xuất Minh Hà: Tôi thấy chế độ sinh hoạt rất quan trọng. Thường không có lịch đi làm, tôi ăn uống rất đúng giờ, đúng bữa. Trước đây, tôi từng bị đau bao tử nên bận đến mấy cũng phải ăn để đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh. Điều quan trọng thứ hai là giấc ngủ. Tôi luôn cố gắng không thức khuya. Mọi người thường thức đến sáng để làm việc rồi mới đi ngủ còn tôi chọn đi ngủ vào lúc 7 hoặc 8 giờ tối rồi sau đó thức dậy sớm làm việc.
Sau bao nhiêu năm, nhìn chị Minh Hà vẫn trẻ như thời đóng Trọn đời bên em, đặc biệt là chị vẫn còn giữ mái tóc như 15 năm trước. Không biết lý do vì sao chị vẫn giữ mái tóc xoăn này?
Nhà sản xuất Minh Hà: Thật ra có lúc tôi để tóc xoăn, có lúc để tóc dài nhưng không bao giờ để tóc ngắn vì anh Hải thích tôi để tóc dài. Rất nhiều người bạn của tôi nói rằng “Đó là tóc tai của mình nên muốn để kiểu gì thì để” nhưng mà tôi nghĩ đơn giản hơn. Một ngày mình tự ngắm thì ít mà ông xã ngắm thì nhiều nên mình sẽ làm điều mà ông xã thích. 
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Chỉ xuất hiện một phân cảnh ngắn trong phim nhưng cũng có thể thấy bé Cherry và bé Sunny rất có năng khiếu diễn xuất. Anh chị có tính sau này định hướng cho con làm diễn viên không?
Đạo diễn Lý Hải: Tôi nghĩ cứ để cho các con phát triển tự nhiên. Nếu con thích thứ gì, mình cứ đứng sau lưng hỗ trợ hết mức có thể để con phát triển niềm đam mê. Hiện tại, các con còn khá nhỏ nên cũng chưa xác định được có yêu thích nghề này không.
Trong những buổi cinetour, anh chị dẫn con theo đến tận 11-12 giờ đêm nhưng các bé vẫn rất ngoan ngoãn để cho bố mẹ yên tâm làm việc. Anh chị có cách giáo dục đặc biệt nào cho các bé không? 
Nhà sản xuất Minh Hà: Tôi luôn cho con lựa chọn những điều con muốn làm và cinetour là do các con lựa chọn đi cùng ba mẹ. Tôi chỉ dạy con rằng khi mình lựa chọn việc gì thì phải theo đuổi đến cùng, đó là ý thức và trách nhiệm. 
Lý Hải - Minh Hà: Mất 30 năm xây dựng lòng tin ở khán giả thì không có lý do gì để đánh mất!
Chắc chắn anh chị không thể giấu được con về việc ba mẹ là người nổi tiếng. Các bé cũng được nuôi dạy trong môi trường có điều kiện thuận lợi. Anh chị có sợ các con sẽ khó “vượt sướng” không?
Nhà sản xuất Minh Hà: Hồi xưa tôi đi học cũng từng nghe câu nói: “Một đứa trẻ gia đình có điều kiện thì sẽ khó học giỏi hơn”. Điều đó đôi khi cũng có. Khi cuộc sống quá đầy đủ thì mình không có gì làm động lực để cố gắng hoặc mình không biết phải vượt qua ai, phải trở thành một người như thế nào. Khi nói ra thì mọi người sẽ cười và cho rằng “sướng quá hóa rồ” nhưng mà đối với những đứa trẻ gia đình có điều kiện thì đó thật sự là những khó khăn. 
Tôi không thể giấu con việc ba là người nổi tiếng hay không thể giấu con việc gia đình có điều kiện, có xe hơi. Tôi cũng cho các con biết rõ việc các con được ưu ái hơn một chút khi đến trường xuất phát từ tình thương mọi người dành cho ba của con và nếu con muốn trở thành một người được mọi người yêu thương thì con phải như thế nào, con phải sống ra sao.
Trong cuộc sống, tôi luôn nhớ một nguyên tắc: “Phải cho đi thì mới nhận lại, phải sống như thế nào để mọi người yêu thương mình”. Và đó cũng là điều tôi dạy các con.
Cảm ơn anh Lý Hải, chị Minh Hà vì những chia sẻ chân thành. Chúc anh chị và ê-kíp Lật mặt sẽ luôn tràn đầy năng lượng, dồi dào ý tưởng để tiếp tục ra mắt những phần phim chất lượng đến với khán giả yêu điện ảnh.
Bài viết

Team Cine

Thiết kế

Phát Trần