CINE / Điện Ảnh

"Lật mặt 7: Một điều ước" thắng lớn với 2 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024

Đêm bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024, "Lật mặt 7: Một điều ước" thắng hai giải "Phim Việt nam xuất sắc" và "Dàn diễn viên xuất sắc".

"Lật mặt 7: Một điều ước" thắng lớn với 2 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024
Tối 6/7, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 đã diễn ra. Quy tụ dàn ê-kíp và nghệ sĩ hàng đầu điện ảnh Việt, lễ bế mạc đã tôn vinh, trao giải đến những dự án và cá nhân xuất sắc nhất trong năm qua, có công lớn giúp điện ảnh nước nhà phát triển mạnh mẽ trong nước lẫn quốc tế. Trong số đó, dự án Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải đã được vinh danh tại một số hạng mục sáng giá.
Lật mặt 7: Một điều ước thắng lớn với 2 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024
Tại lễ trao giải, Lật mặt 7: Một điều ước đã xuất sắc giành chiến thắng tại 2 hạng mục là Phim được yêu thích nhất và Dàn diễn viên xuất sắc nhất dành cho tập thể dàn cast. Lý Hải - Minh Hà vắng mặt do đang có chuyến du lịch ở Canada thay vào đó dàn viễn viên gồm: Minh Khuê, Thanh thức, Quách Ngọc Tuyên, Trần Kim Hải, Tín Nguyễn, Lê Thu, Trâm Anh tích cực tham gia các hoạt động giao lưu khán giả trong khuôn khổ LHP và cùng nhau nhận giải, tận hưởng khoảnh khắc chiến thắng loạt giải lớn.
Lật mặt 7: Một điều ước thắng lớn với 2 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024
Ngoài ra, đây cũng là năm đầu DANAFF có hạng mục Dàn diễn viên xuất sắc nhất, và Lật mặt 7 là cái tên chiến thắng đầu tiên. Đại diện ê-kíp Lật mặt 7, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ: “Tôi có một ước mơ, đó là bản thân tôi và anh chị em diễn viên, NSX Việt Nam luôn cố gắng tạo ra các phim chất lượng, tâm huyết và sáng tạo, đưa phim Việt Nam vươn tầm châu lục và thế giới”.
Lật mặt 7: Một điều ước thắng lớn với 2 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024
Chính thức khởi chiếu trong nước vào ngày 30/4, Lật mặt 7: Một điều ước đã trở thành “cơn sốt” càn quét rạp chiếu toàn quốc. Bộ phim nhanh chóng “xô đổ” nhiều kỷ lục của fanchise Lật mặt từ trước đến nay, trở thành phần phim Lật Mặt ăn khách nhất từ trước đến nay.
Đến ngày 14/6, Lật mặt 7 bắt đầu trình chiếu tại Mỹ, vào tuần lễ Ngày Của Cha. Phim được trang báo Deadline khen ngợi, gọi Lật Mặt là loạt phim dài và thành công nhất Việt Nam. Đến ngày 21/6, phim thừa thắng xông lên khi có lịch chiếu tại Đài Loan (Trung Quốc), giữ kỷ lục bộ phim châu Á có số lượng điểm chiếu cao nhất tại thị trường này. Tác phẩm còn lập kỷ lục phim Việt Nam đầu tiên chiếu cùng lúc tại 3 châu lục trên thế giới. Sắp tới, phim tiếp tục lan rộng sang Singapore, và đang được thảo luận để chiếu tại một số nước khác như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào, Brunei…

CINE / Điện Ảnh

Hải Nam học đấu kiếm, cưỡi ngựa, bắn cung để vào vai Thái Tử - nam chính phim điện ảnh "Con Cám"

Hải Nam - Nam diễn viên điển trai từng gây ấn tượng với vai cậu Đức trong sê-ri "Tết ở làng địa ngục" sẽ hóa thân thành Thái Tử trong phim điện ảnh "Con Cám".

Lâm Thanh Mỹ thoát mác “ma nhí” với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19 trong phim kinh dị "Con Cám"

Lâm Thanh Mỹ - “em bé ma” của màn ảnh Việt nay đã trưởng thành, sẵn sàng tỏa sáng với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19 trong "Con Cám".

Rima Thanh Vy: “Đạo diễn nói mặt tôi lúc hiền lúc ác, hợp với vai Tấm trong phim kinh dị Con Cám”

Nữ diễn viên bất ngờ có một màn lột xác thành nàng Tấm mới của điện ảnh Việt, hứa hẹn mang lại một cô Tấm khác biệt nhất từ xưa đến nay trong phim điện ảnh kinh dị "Con Cám".

Thúy Diễm hóa dì ghẻ trong phim điện ảnh "Con Cám", sẵn sàng trở thành “Ác nữ màn ảnh Việt”

Thúy Diễm - nữ hoàng rating phim truyền hình miền Nam trở lại với điện ảnh sau 10 năm, hóa bà dì ghẻ huyền thoại trong phim điện ảnh "Con Cám".

Sau thành công với "Con Nhót mót chồng", Tiến Luật cùng “nóc nhà” Thu Trang khai máy phim "Nụ hôn bạc tỷ"

Thu Trang - Tiến Luật chính thức khai máy dự án mới với hai chàng thơ Lê Xuân Tiền và Ma Ran Đô trong dự án "Nụ hôn bạc tỷ".