CINE / Điện Ảnh

Lãnh Thanh: "Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng"

Là nam chính của phim điện ảnh "Chiếm đoạt", Lãnh Thanh tiếp tục ghi dấu ấn với danh hiệu "nam thần phản diện" qua những phân cảnh tâm lý, hành động cao trào khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Lãnh Thanh: "Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng"
Chiếm đoạt gây chú ý khi ra rạp vì là phim Việt đầu tiên được hãng KBS (Hàn) đầu tư. Tác phẩm của đạo diễn Thắng Vũ quy tụ dàn diễn viên có cả thực lực diễn xuất lẫn độ nổi tiếng, "visual sáng bừng" như Lãnh Thanh, Miu Lê, Phương Anh Đào, Karik.
Được làm lại từ phim truyền hình BabysitterChiếm đoạt xoay quanh chuyện về My, người vừa xin được chân giữ trẻ cho cặp vợ chồng thượng lưu Sơn - Hà. Từ lúc Hà tuyển My vào làm bảo mẫu cho bé Bí, gia đình cô ngày càng rối ren vì âm mưu trả thù không ngờ tới của My.
Lãnh Thanh: Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng
Lãnh Thanh nhận được nhiều quan tâm về sự đột phá diễn xuất với vai Sơn. Nhân vật do nam diễn viên đảm nhận được xem như “mấu chốt” cho hàng loạt những diễn biến và “cú twist” của phim. Đến với Chiếm đoạt, Lãnh Thanh có những phân cảnh táo bạo với Miu Lê và Phương Anh Đào - hai gương mặt tài năng, xinh đẹp của màn ảnh rộng. Nói về trải nghiệm đóng cảnh nhạy cảm, "nóng bỏng", Lãnh Thanh đã có những chia sẻ cởi mở.
Lãnh Thanh: Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng
Xin chào Lãnh Thanh, cảm giác của anh như thế nào khi trở lại điện ảnh với một vai diễn phản diện?
Xin chào quý độc giả, khán giả. Sau khi được thấy nhân vật Sơn của mình trên màn ảnh rộng, tôi có cảm giác như một người cha đối với đứa con tinh thần của mình. Tôi thấy trọn vẹn hỉ - nộ - ái - ố qua nhân vật này và nó đem lại cho tôi những cảm xúc đặc biệt tuyệt vời. 
Đương nhiên, Thanh sẽ có những tiếc nuối cho vai diễn này, có rất nhiều thông điệp, ý nghĩa tôi muốn gieo vào nhân vật Sơn. Tuy nhiên, thời lượng bộ phim cũng như sự sắp xếp cho mỗi nhân vật có giới hạn nên nếu tôi quá tham ở một chi tiết nào đó thì sẽ dẫn đến không làm tốt cho cả bộ phim. Do đó, tôi luôn tự dặn bản thân nên bớt tham lại sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.
Lãnh Thanh: Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng
Lãnh Thanh có cảm thấy áp lực khi loạt cảnh nóng trong Chiếm đoạt đang được nhận rất nhiều sự quan tâm từ khán giả?
Thanh cho rằng khi tham gia một sản phẩm nghệ thuật thì mỗi nghệ sĩ đều mong muốn bộ phim của mình có được nhiều quan tâm, yêu mến. Về cảnh nóng, tôi cũng hiểu được rằng phần nào nổi bật lên thì sẽ được nhắc đến nhiều nên tôi thấy vấn đề này rất bình thường. Tôi rất tự tin với những cảnh nóng mình đóng, các cảnh lên hình đều rất đẹp và có chủ đích. Tôi rất hài lòng về những cảnh quay đó.
Lãnh Thanh: Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng
Điều khó khăn nhất khi Lãnh Thanh tham gia vào vai diễn này là gì?
Tôi cho rằng Sơn không phải 1 vai diễn khó nhưng những hành động của Sơn diễn ra hơi phức tạp. Anh ấy không muốn những điều tồi tệ xảy ra với mình nhưng vô tình lại tự đưa bản thân đến bờ vực tội lỗi không thể cứu vãn.
Lãnh Thanh: Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng
Khi đọc kịch bản tôi phải thốt lên rằng nhân vật Sơn này quá liều lĩnh vì anh ta dám làm những điều mà không ai nghĩ đến. Tuy nhiên, đôi lúc lại thấy Sơn đáng thương vì chỉ vì sự sợ hãi của một người đàn ông trẻ tuổi đã dẫn Sơn đến những sai lầm.
Cảnh diễn hành động giữa Lãnh Thanh và Karik có để lại cho anh nhiều "thương tích"?
Quả thật đó là một cảnh phim vô cùng khó vì như mọi người xem phim có thể thấy rằng bối cảnh thay đổi, địa điểm quay cũng rất đặc biệt. Cả tôi và Karik đều ở trong tư thế đứng không được, ngồi không xong. Tôi thấy rất mệt nên có lẽ anh Karik cũng bị xuống về thể lực khi quay suốt 3 ngày cho cảnh này. Cảnh đánh nhau với Karik từ lúc gặp nhân vật My khiến tôi bị thương nhiều nhất và toàn ở vùng đầu. Tôi cũng vô tình làm chị Miu Lê bị thương ở chân, có khi lỡ đấm vào anh Karik.
Đối với Lãnh Thanh, loại cảnh quay nào dễ khiến anh "ngán nhất”: khi đánh đấm, lúc diễn tâm lý hay những "cảnh nóng"?
Với phim Chiếm đoạt, tôi sợ nhất là những cảnh quay trên du thuyền. Tôi bị say sóng, trời nắng khiến mình rất mệt. Tôi thấy mình không còn diễn nữa mà bị cơn say sóng kéo mình đi. Tôi phải cố gắng dùng hết nội lực cho từng cảnh quay vì sợ phải diễn đi diễn lại nhiều lần. Cảnh đó tốn 2 ngày quay, tiêu tốn sức lực của tôi và Phương Anh Đào nhiều nhất. Tôi nhìn thấy Đào không còn sức nữa, gần như xuống sắc luôn, thật sự rất thương.
 
Lãnh Thanh: Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng
Đóng phim nhiều năm nhưng phần lớn nhân vật của Lãnh Thanh là vai phản diện, anh có lo lắng khi bị đánh giá "một màu"?
Có một điều mà bản thân tôi hơi chấp niệm rằng sẽ không có bất cứ nhân vật nào giống nhân vật nào cả, dù có những nét tương đồng nhưng mỗi vai diễn đều có những yếu tố khác nhau. Trong giai đoạn này, tôi còn đang có 1 vóc dáng ổn định và các kịch bản hướng đến nhân vật trẻ trung, ưa nhìn, thiên về chiều sâu tâm lí và tôi thấy bản thân phù hợp thì tôi vẫn tiếp tục làm. Đến khi tôi thấy mình có thể chạm đến những kịch bản khác thì tính tiếp. Nên việc đóng khung trong vai diễn không quan trọng bằng việc mình giữ được sự kiên định trong nghề của mình. 
Lãnh Thanh: Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng
Từ lâu rồi Thanh chưa có 1 sản phẩm nào phải đặt kỳ vọng quá cao rằng mọi người phải yêu thương, khen mình. Tôi chỉ muốn sau mỗi sản phẩm, những người có chuyên môn và khán giả sẽ có được nhiều cảm xúc với nhân vật tôi đóng, còn lời khen chê tôi sẽ nhận hết. 
Nói về vai diễn mà Lãnh Thanh mong muốn được thử sức trong tương lai thì đó sẽ là hình tượng nào?
Nếu để nói 1 vai diễn mà tôi muốn thử đổi mới bản thân thì chắc đó là những vai Super Hero trong vũ trụ phim Marvel (cười). Lý do là vì trước giờ Thanh toàn đóng phim nặng đô tâm lý, tình cảm dành cho người lớn nên các cháu ở quê chỉ biết tôi đóng phim vậy thôi chứ không được xem, tôi cảm thấy rất thương. Do đó, hy vọng sau này tôi sẽ được thử đóng một bộ phim vui vẻ, mang năng lượng tích cực để đa dạng khán giả có thể ra rạp xem.
Lãnh Thanh: Tôi muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách để nổi tiếng
Lãnh Thanh tìm kiếm điều gì trong sự nghiệp: Nổi tiếng trên TV, có thể sống được bằng đam mê hay sự công nhận của giới chuyên môn?
Thật sự Thanh rất áp lực về việc mình có nổi tiếng hay không, làm thế nào để được nhiều người biết đến. Thanh muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng chứ không phải làm đủ mọi cách, chiêu trò để trở thành người nổi tiếng. Để trở thành diễn viên thực thụ thì phải hi sinh tập luyện và kỷ luật hơn rất nhiều, tôi cảm thấy bây giờ tôi vẫn chưa là một diễn viên nổi tiếng nên vẫn rất thoải mái, vô tư và phóng khoáng sống với nghề.
Những người đã yêu diễn xuất thì bản thân họ sẽ luôn tìm cách tham gia vào các dự án để được vận hành bản thân. Một cục sắt mà để trở thành gươm thì phải trải qua quá trình mài giũa, tôi luyện rất dữ dội và Thanh cũng đang trên hành trình đó.
Cảm ơn diễn viên Lãnh Thanh vì những chia sẻ.

CINE / Điện Ảnh

Hành trình 16 năm "vang dội" của loạt phim hoạt hình ăn khách Kung Fu Panda

Kung Fu Panda 4 là phần mới nhất trong loạt phim về chú gấu trúc học võ của nhà DreamWorks, sau 8 năm kể từ thành công của phần 3.

Phim điện ảnh đem về giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2023 - "Muôn vị nhân gian" đổ bộ rạp Việt

Ngày 01/03, Nhà phát hành CJ HK Entertainment chính thức công bố phim điện ảnh "Muôn vị nhân gian" (tên tiếng Anh: The Pot-au-Feu) của đạo diễn Trần Anh Hùng sẽ khởi chiếu tại các cụm rạp trên cả nước từ ngày 22/3/2024.

Tuấn Trần "tả tơi" dưới móng vuốt ác thú trong phim sinh tồn của đạo diễn Lê Thanh Sơn

Phim sinh tồn ác thú tiên phong của điện ảnh Việt Nam “Móng vuốt” chính thức tung teaser đầu tiên, hé lộ tạo hình phản diện ấn tượng.

"Mai" trở thành phim đạt 120 tỷ nhanh nhất mọi thời đại, tung OST "lụi tim” từ Phan Mạnh Quỳnh ngay dịp Valentine

Vượt "Nhà Bà Nữ", phim điện ảnh mới của Trấn Thành cán mốc 120 tỷ nhanh nhất và ghi nhận doanh thu kỷ lục 38 tỷ chỉ trong 1 ngày.

Diệp Bảo Ngọc hé lộ 2 vai diễn mới trong năm 2024, ấp ủ dự án cộng đồng tri ân khán giả

Chủ nhân giải Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất của Mai Vàng 2023 hài lòng vì những thành công cô đạt được trong năm qua nhờ sự chăm chỉ, yêu nghề.