CINE / Điện Ảnh

Huỳnh Thanh Trực "Rừng thế mạng": "Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm"

Nhìn lại một năm, Huỳnh Thanh Trực hạnh phúc khi vai diễn điện ảnh đầu tiên được khán giả đón nhận nhưng cũng tiếc nuối vì vô tình "bỏ quên" một vài người bạn mà dịch Covid-19 đã khiến anh không còn cơ hội gặp lại.

Huỳnh Thanh Trực "Rừng thế mạng": "Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm"
Huỳnh Thanh Trực sinh năm 1995, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP.HCM. Anh giành giải ba cuộc thi “Gương mặt điện ảnh 2017”, quen thuộc với vai trò diễn viên hài trên sân khấu kịch, web-drama, gameshow. Nam diễn viên ghi dấu ấn mạnh mẽ với vai Kiên trong “Rừng thế mạng” vừa ra rạp. Diễn xuất chân thực, sự lăn xả của Huỳnh Thanh Trực nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn và khán giả.
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Tân Sửu là một năm thành công với Huỳnh Thanh Trực khi ghi dấu ấn với vai chính trong “Rừng thế mạng”. Vai diễn này đã cho bạn những gì?
“Rừng thế mạng” là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà tôi đảm nhận vai chính với nhân vật Kiên. Kiên có tính cách giống tôi ngoài đời đến 60, 70%. Kiên có một chút bốc đồng, tiêu cực, ngông nghênh. Tôi cũng thế. Tôi là một người hơi khó gần, bất cần, nóng tính, dễ nổi giận. Còn những góc khác của nhân vật, tôi phải tự tìm tòi từ những người xung quanh để hóa thân vào Kiên.
Sau 36 ngày trên chính cung đường Tà Năng Phan Dũng, dựng lều và ăn ngủ trong rừng khi quay “Rừng thế mạng”, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Nhân vật Kiên đã rèn luyện cho tôi ý chí mạnh mẽ, sự bền bỉ. Ngoài ra, Kiên còn dạy cho mình bài học trân trọng những người bên cạnh mình. Nó rất có ích cho tôi trên con đường phát triển sự nghiệp phía trước.
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Kiên là kỉ niệm, luôn tồn tại bên trong con người tôi. Trước khi quay phim, tôi đã có 6 tháng để sống cùng nhân vật. Trong đó, 2 tháng đầu tôi dành để nghiền ngẫm kịch bản, đặt ra những câu hỏi và trả lời chúng để hiểu hơn về Kiên. 4 tháng sau đó, tôi tập luyện thể dục, thể thao, sức bền. Ngoài ra, những lần đi gặp đạo diễn, biên kịch, anh em trong đoàn phim, tôi không được mang tâm trạng Huỳnh Thanh Trực mà phải là Kiên.
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Nhìn lại một năm qua, Huỳnh Thanh Trực cảm thấy như thế nào, hài lòng hay tiếc nuối điều gì?
Năm vừa qua là một năm có rất nhiều biến động trong cuộc sống. Nhưng riêng với cá nhân tôi, giai đoạn cách ly toàn xã hội cũng là quãng thời gian được ở cạnh gia đình nhiều nhất, sống chậm lại để quan sát cuộc sống xung quanh. Có hài lòng nhưng cũng có tiếc nuối khi nhìn lại một năm qua.
Tôi hạnh phúc khi vai diễn điện ảnh đầu tiên đến với khán giả, nhiều người yêu mến mình qua nhân vật Kiên. Đặc biệt là khi nhìn thấy ánh mắt xúc động, tự hào của mẹ, đi khoe con trai khắp xóm. Nhiều bạn bè trên facebook bây giờ gọi tôi bằng Kiên chứ không phải là Trực. 
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Bên cạnh đó, tôi cũng tiếc nuối vì nhiều người bạn, nhiều mối quan hệ mà mình chưa dành nhiều thời gian cho họ. Rồi bất ngờ, đại dịch vừa qua cướp họ đi. Tôi tự nhìn lại và học cách trân trọng mọi thứ bình dị xung quanh mình. 
Huỳnh Thanh Trực được biết đến với lối diễn hài duyên dáng, tại sao Trực không phát triển điều đó mà lại chọn con đường chông gai hơn là điện ảnh?
Sau cuộc thi “Gương mặt điện ảnh 2017”, tôi nhận thấy mình yêu điện ảnh, yêu việc được sống nhiều cuộc đời khác, hóa thân vào nhiều con người với màu sắc cá tính, hoàn cảnh khác nhau. Những con người mà mình quan sát từ nhỏ đến lớn có thể áp dụng vào vai diễn. Và ngược lại, những vai diễn điện ảnh cho mình nhiều trải nghiệm, bài học cuộc sống. Vì thế, tôi mong muốn mọi người nhớ đến mình là diễn viên điện ảnh dù biết rằng con đường này rất chông gai. Càng khó khăn lại càng cho mình nhiều trải nghiệm. Điều gì khiến mình phải suy nghĩ và nặng lòng thì đó mới là tình yêu đích thực.
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Huỳnh Thanh Trực có bao giờ cảm thấy chạnh lòng khi nhìn bạn bè thành công sớm, nổi tiếng hơn? Được biết, hành trình đến với vai diễn điện ảnh đầu tiên của Trực rất nhiều chông gai, có cả quãng thời gian bạn tạm dừng hoạt động, có bao giờ Trực nản lòng và phai nhạt tình yêu với nghệ thuật?
Mỗi lứa học viên của trường Sân khấu điện ảnh, có rất ít người bám trụ với nghề và tìm được hào quang. Chính vì thế, khi thấy bạn bè chung lớp giành được thành công, tôi cảm thấy rất vui cho họ. Chạnh lòng cho riêng mình cũng có nhưng tôi biến nó thành động lực để không ngừng cố gắng.
Tôi từng có 1 năm tạm dừng hoạt động nghệ thuật. Bởi vì tôi không muốn lặp lại bản thân trước kia, đóng khung trong những vai diễn hài. Tôi khao khát được đổi mới, bứt phá. Tôi tự thấy bản thân chưa đủ chín muồi, còn nhiều thiếu sót. Chính vì thế, tôi quyết định dừng lại để trau dồi kiến thức, kĩ năng, cảm xúc. 
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Nói dừng lại chứ thực ra là đi chậm lại để lắng nghe bản thân, quan sát cuộc sống, tích lũy trải nghiệm và mang vào vai diễn. Một ngày, anh Trần Hữu Tấn gọi cho tôi và muốn trò chuyện về dự án mới. Sau những lần thử thể lực, những chuyến trekking, anh ấy đã chọn tôi cho vai chính trong “Rừng thế mạng”.
Thế nên, tôi hiểu được rằng, trong cuộc sống này, điều gì xảy ra cũng có lý do của nó. Nếu tôi không đi chậm lại để hoàn thiện bản thân thì khi Kiên đến với mình chưa chắc tôi đủ độ chín chắn, trưởng thành để hoàn thành vai diễn.
Trong 1 năm tạm dừng hoạt động nghệ thuật, ý nghĩ chọn một nghề có lương bổng ổn định đã từng lóe lên trong đầu tôi. Nhưng tình yêu với nghệ thuật quá lớn khiến tôi không nản lòng. Tôi thấy mình như một chú cá và nghệ thuật là làn nước trong veo. Nếu rời xa nghệ thuật, tôi như chú cá bị bắt lên bờ, tâm hồn sẽ chai sạn đi, không còn là mình nữa.
Có một số diễn viên chỉ cần một vai diễn đã vụt sáng thành sao, khi nhận vai chính trong “Rừng thế mạng”, Trực có hi vọng điều này không?
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Là diễn viên ai mà không khao khát nổi tiếng. Nhưng ước mơ lớn hơn của tôi đó là được nhìn thấy nhân vật mà mình hóa thân sống dậy bằng xương, bằng thịt, có sức sống bền lâu trong tâm trí khán giả. Khi xem “Rừng thế mạng” trên màn ảnh rộng, tôi đã khóc rất nhiều vì vẹn nguyên cảm xúc của 36 ngày băng rừng, vượt thác. Tôi muốn những xúc cảm chân thực ấy chạm đến trái tim khán giả.
Trong khi Trực miệt mài cống hiến nhưng lại chưa thể thực sự vụt sáng trước đó, trong khi một số diễn viên lại dễ dàng gây được chú ý. Trực có thấy đó là bất công không?
Tôi không cảm thấy sự bất công. Bởi lẽ, mỗi chúng ta đều là những viên ngọc, chỉ là có biết cách mài giũa bản thân hay không. Một viên ngọc thô thì làm sao mà sáng. Chẳng qua là bản thân mình chưa đủ trải nghiệm để trở thành phiên bản tốt hơn khiến khán giả nhớ tới. Thêm vào đó, còn phụ thuộc vào cái duyên với nghề. Chưa chắc cái duyên đó đến với mình mà mình đã làm tốt được như họ. Nó là sự cộng hưởng giữa cơ hội và sự cố gắng của bản thân.
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Trực có thể chia sẻ một chút về gia đình không? Gia đình đóng vai trò như thế nào trong sự thành công của bạn?
Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống ngành y. Mẹ là người đồng hành với tôi trên con đường nghệ thuật. Mặc dù mẹ không hoàn toàn ủng hộ nhưng tôn trọng ước mơ nghệ thuật của con. Gia đình góp phần rất lớn trong thành công của tôi. Tất cả những gì tôi có hôm nay từ hình hài đến suy nghĩ đều thừa hưởng từ bố mẹ. Ngay từ nhỏ, tôi đã được học từ mẹ bài học về tình yêu. Khi yêu một điều gì đó sẽ sẵn sàng hi sinh tất cả vì nó, dù không biết được rằng phía trước có những chông gai, hiểm trở như thế nào.
Huỳnh Thanh Trực Rừng thế mạng: Tôi hạnh phúc khi được khán giả gọi là Kiên, mẹ tự hào khoe khắp xóm
Tết mọi năm của gia đình Huỳnh Thanh Trực như thế nào? Chắc hẳn năm nay gia đình bạn sẽ ăn Tết lớn vì một năm thành công trong sự nghiệp?
Tết đến xuân về, gia đình tôi sẽ có một bữa tiệc ấm cúng để các thành viên quây quần cùng chia sẻ những buồn vui năm cũ. Hồi nhỏ, mẹ thường chở tôi về quê. Lớn lên, tôi lại chở mẹ về quê. Tết năm nay vui hơn vì tôi có thêm nhiều câu chuyện về nghề để chia sẻ với bố mẹ. Ngoài ra, tôi cũng có một dự án điện ảnh “Chuyện ma gần nhà” để mong đợi.
Năm tới, bạn có dự định nghệ thuật gì?
Phim điện ảnh “Chuyện ma gần nhà” mà tôi được đóng chính sẽ ra rạp vào 11/2/2022. Tôi được diễn cùng thần tượng tuổi nhỏ của mình là nghệ sĩ Mạc Can.  Ngoài ra, tôi dành thời gian nhiều hơn tiếp tục rèn luyện bản thân kĩ năng, đọc sách nhiều hơn, rèn luyện sức khỏe chuẩn bị cho những vai diễn sắp tới. Tôi hi vọng khán giả luôn theo dõi và ủng hộ mình trên con đường sắp tới.
Huỳnh Thanh Trực có lời chúc gì đến độc giả của Molistar nhân dịp năm mới?
Bước sang năm mới, tôi hi vọng mọi người sẽ cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn. Cầu chúc mọi người có sức khỏe, sự bền bỉ để chinh phục được những mục tiêu mà mình đặt ra. Chỉ cần cố gắng hết sức thì đích đến dù xa đến mấy cũng có thể chạm tay đến.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

CINE / Điện Ảnh

"Elvis" có gì mà nhận được tràng vỗ tay 12 phút tại Cannes 2022?

Sau rất nhiều chờ mong, tác phẩm xoay quanh cuộc đời của ông hoàng âm nhạc Elvis Presley dưới lăng kính đạo diễn Baz Luhrmann sẽ chính thức ra rạp vào mùa hè năm nay.

“Menu” phim rạp không thể bỏ lỡ cho thiếu nhi dịp 1/6

Vậy là năm học 2021 - 2022 đáng nhớ và đặc biệt đã khép lại, Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến, kỳ nghỉ hè sôi động đã cận kề. Hãy cùng điểm qua những bộ phim gia đình dành tặng cho các khán giả nhỏ tuổi nhân dịp này nhé.

"Đạo diễn ngoại tình" Hong Sang Soo giành giải thưởng lớn tại LHP, bất chấp việc bị tẩy chay tại quê nhà

Hong Sang Soo là minh chứng rõ ràng nhất cho cụm từ "lắm tài nhiều tật"

Sau Tomorrow, "nữ thần chết" xinh đẹp Kim Hee Sun trở thành mẹ đơn thân trong phim mới

Kim Hee Sun và nam diễn viên Yoo Hae Jin sẽ cùng nhau có mặt trong bộ phim điện ảnh "Somehow It's Sweet".

Gia đình Lý Hải - Minh Hà siêu tình tứ, Nhã Phương "trốn ông xã" cùng bạn thân đi dự thảm đỏ "Maika"

Tối ngày 25.05.2022 tại TP.HCM, bộ phim điện ảnh "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" đã có buổi ra mắt thành công, quy tụ hàng loạt các tên tuổi lớn trong giới giải trí được công chúng cực kì yêu thích.

Cộng đồng nổi bật