CINE / Điện Ảnh

Hội bạn thân cực phẩm của Trịnh Công Sơn trên màn ảnh rộng: bảo sao các nàng thơ không 'đổ' rần rần

Phim “Em và Trịnh” tái hiện lại thời hoa niên của Trịnh Công Sơn trong tháng ngày ở Huế với hội bạn thân “văn nghệ sĩ”, đặc biệt là lúc nhóm bạn tới chơi nhà chị em Bích Diễm – Dao Ánh, nơi đã tạo cảm xúc để Trịnh Công Sơn viết nên “Diễm xưa” và “Nắng thủy tinh”.

Hội bạn thân cực phẩm của Trịnh Công Sơn trên màn ảnh rộng: bảo sao các nàng thơ không 'đổ' rần rần
Nhóm bạn của Trịnh Công Sơn thời trẻ trong “Em và Trịnh” được lấy cảm hứng từ chính nhóm bạn nghệ sĩ của người nhạc sĩ tài hoa ngoài đời.
Định Công (Việt Hưng thủ vai)
Diễn viên trẻ Việt Hưng vào vai Định Công - trong phim là anh họ của chị em Bích Diễm và Dao Ánh. Nhóm bạn thân của Trịnh Công Sơn mỗi người đam mê một bộ môn nghệ thuật khác nhau và với Định Công là hội họa. Đây là một trong những người bạn thân nhất của nhạc sĩ họ Trịnh. Trong lần đầu gặp mặt và nghe giọng hát của Khánh Ly ở Đà Lạt, chính Định Công và Trịnh Công Sơn đã hẹn gặp nhau ở hộp đêm Tulipe, dẫn đến mối duyên trong âm nhạc giữa Trịnh và nữ ca sĩ Hà Nội tên Lệ Mai.
Hội bạn thân cực phẩm của Trịnh Công Sơn trên màn ảnh rộng: bảo sao các nàng thơ không đổ rần rần
Anh cho biết mình casting vai này khi biết thông tin đăng tuyển trên fanpage từ một người bạn. “Quá trình casting diễn ra trong một năm. Tôi cast đến 7 lần, 3 lần đầu vào vai Trịnh Công Sơn. Đến lần thứ 4 tôi mới được chuyển sang cast vai Định Công”, Việt Hưng chia sẻ.
Hội bạn thân cực phẩm của Trịnh Công Sơn trên màn ảnh rộng: bảo sao các nàng thơ không đổ rần rần
Việt Hưng được kỳ vọng sẽ tạo ấn tượng trong phim điện ảnh đặc biệt này.
Ngô Kha (Samuel An thủ vai)
Nếu như Việt Hưng gây ấn tượng bởi vẻ ngoài lãng tử cùng bộ râu kẽm rất “mô đen” của thập niên 60, Samuel An trong vai Ngô Kha lại có visual mạnh mẽ và nam tính.
Vào đầu thập niên 1970, nhà thơ - thầy giáo Ngô Kha chủ trương nhóm trí thức đấu tranh Tự quyết, cùng Trịnh Công Sơn, tích cực giành hòa bình cho miền Nam. Ngô Kha là một thầy giáo, nhà thơ gốc Huế. Ông là một người tài giỏi, sống vì lý tưởng, dám nói dám làm và là một nghệ sĩ với tâm hồn đẹp, lãng mạn và tình cảm. Ngô Kha đứng đầu những cuộc đấu tranh cho sinh viên thời đó và cũng là tấm gương cho rất nhiều người dõi theo và yêu mến. Ở Huế có con đường được đặt theo tên ông.
Hội bạn thân cực phẩm của Trịnh Công Sơn trên màn ảnh rộng: bảo sao các nàng thơ không đổ rần rần
Diễn viên thủ vai Ngô Kha là Samuel An, ca sĩ kiêm diễn viên từng được biết tới khi đi thi The Voice 2018 và sau đó đóng vai nam chính trong phim “Thiên thần hộ mệnh” của đạo diễn Victor Vũ. Samuel An tâm sự về vai diễn: “Khi biết đến dự án phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tôi lập tức gửi hồ sơ casting. Đơn giản chỉ vì yêu nhạc Trịnh và yêu tâm hồn tinh thần của những nghệ sĩ và con người thời đó. Vốn dĩ tôi là một con người hoài niệm, thích những gì xưa cũ. Casting xong thì một tháng sau, tôi được nhà sản xuất gọi mời vào một vai được viết ra sau là thầy giáo nhà thơ Ngô Kha. Tôi biết ơn và trân trộng vì không cần trải qua quá trình casting khắc nghiệt nhưng thú thật là tôi cũng rất e dè vì không rõ về bác Ngô Kha lúc đó. Sau khi tiềm hiểu về những tác phẩm, những tài liệu viết về nhà thơ và đi gặp rất nhiều cô chú anh chị người Huế thì tôi tin mình phù hợp và đã đồng ý nhận vai”.
Hội bạn thân cực phẩm của Trịnh Công Sơn trên màn ảnh rộng: bảo sao các nàng thơ không đổ rần rần
Samuel An thể hiện rõ một chàng lãng tử Ngô Kha thời hoa niên.
Nhà thơ Bửu Ý (Hà Quốc Hoàng thủ vai)
Trong hội bạn thân từ thời hoa niên của Trịnh Công Sơn còn có nhà thơ Bửu Ý – người đã có nhiều công trình, tác phẩm dịch thuật, đặc biệt là những tư liệu tiếng Pháp. Nhà văn Bửu Ý được xem là nhân chứng của thế hệ vàng văn học nghệ thuật Huế.
Nhân vật Bửu Ý do diễn viên trẻ Hà Quốc Hoàng, người từng được biết tới với phim độc lập “Trời sáng rồi ngủ đi thôi”, thủ vai. Anh chia sẻ về vai diễn: “Quá trình casting vai diễn là một trải nghiệm thú vị đối với bản thân tôi. Đây là lần đầu tôi được nhận vai ngay sau khi vừa diễn xong với các bạn diễn tầm 2 take. Lúc đó, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đến bắt tay tôi, cười và nói gì đó mà tôi không nhớ rõ. Nhưng lúc đó tôi đã biết là mình vừa được chọn cho vai diễn này một cách nhanh nhất so với những lần casting phim khác. Tôi cảm nhận Bửu Ý là người rất hiền hòa, thông thái, luôn ung dung và từ tốn cũng như luôn sẽ là người đứng giữa những cuộc tranh luận trong nhóm bạn”.
Hội bạn thân cực phẩm của Trịnh Công Sơn trên màn ảnh rộng: bảo sao các nàng thơ không đổ rần rần
Nhân vật Bửu Ý của Hà Quốc Hoàng được đánh giá cao.
Văn Đỗ (Din Phạm thủ vai)
Nhân vật cuối cùng trong nhóm bạn thân của Trịnh Công Sơn là Văn Đỗ, một anh chàng thích điêu khắc và chụp ảnh. Đỗ là cậu thanh niên hăm hở lao vào đời, nhiệt thành với bạn bè và yêu nghệ thuật một cách thuần túy. Đỗ thích điêu khắc và chụp ảnh. Mọi khoảnh khắc với bạn bè ở Tuyệt Tình Cốc được Đỗ lưu giữ qua chiếc máy ảnh của mình. Vẻ ngoài rắn rỏi trưởng thành nhưng bên trong Đỗ thực sự là một cậu nhóc và rất nhạy cảm
Người thủ vai Văn Đỗ là diễn viên trẻ Din Phạm. Anh cho biết: “Ngày nhận được kịch bản để cast cho nhân vật Đỗ, tôi thấy rộn rạo vô cùng. Vì nói thực tôi thích không gian bối cảnh thời kỳ của câu chuyện. Khi đọc xong, tôi rất thích cách mọi người miêu tả nhân vật này. Đỗ có rất nhiều năng lượng, vô tư, hồn nhiên, đơn giản, chân thành, thẳng thắn và cực kỳ nghệ sĩ. Điều đấy khiến tôi bị cuốn hút vô cùng, đọc xong mà còn tự gào lên trong đầu ‘nhân vật này thú vị quá, mình phải làm nó’. Thế là tôi cắm đầu chuẩn bị cho ngày đi casting”. .
Video hậu trường đầu tiên của phim “Em và Trịnh” hé lộ hội bạn thân nhau từ trong phim ra tới ngoài đời
Nhóm bạn “Tuyệt Tình Cốc” của Trịnh Công Sơn trên phim đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh tươi đẹp về một thời kỳ mà ở đó, giới tri thức trẻ sống rất nghệ và đa tài với đầy hoài bão, lý tưởng. Không chỉ thân nhau trên phim, ngoài đời cả Avin Lu, Din Phạm, Hà Quốc Hoàng, Samuel An và Việt Hưng đã thực sự trở thành nhóm bạn thân thiết.
Video hậu trường mới được tung ra hé lộ nhiều cảnh quay vui nhộn của nhóm bạn Trịnh Công Sơn trên phim trường ở Huế, đặc biệt là ở những cảnh quay trời mưa. Samuel An run lẩy bẩy trên trường quay nhưng luôn miệng nói: “Không lạnh”. Cảnh quay trên đường phố khi Trịnh Công Sơn lần đầu thấy bóng Bích Diễm mặc áo dài bước đi trên phố cũng được hé lộ.
Tại phim trường ở Huế, nhóm 5 diễn viên trẻ thường rủ nhau đi ăn uống, vui đùa mỗi khi không có cảnh quay. Ở đâu xuất hiện Avin Lu, Din Phạm, Hà Quốc Hoàng, Samuel An và Việt Hưng là ở đó huyên náo. Các cảnh hậu trường cũng tiết lộ “chemistry” của nhóm bạn “cực phẩm” này.
Việt Hưng kể lại một kỷ niệm trong quá trình ghi hình: “Tôi ấn tượng với tất cả vai diễn, những nhân vật ấy không ở thời điểm đang sống, mà tất cả các nhân vật nằm ở thời cuộc. Mỗi diễn viên hóa thân vào nhân vật làm cho tôi ấn tượng rất sâu sắc, có phần tò mò về mỗi nhân vật. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là lúc chúng tôi quay ở Tuyệt Tình Cốc. Quay với nhóm bạn gồm 5 nhân vật, mỗi nhân vật có một tính cách khác nhau. Nhưng đứng chung với nhau nó là một thứ gì đó không thể tách rời. Khoảng thời gian quay Tuyệt Tình Cốc là ở Huế êkíp phải trải qua 3 cơn bão. Chúng tôi ướt sũng cả người, lạnh cóng tay chân. Đấy là những khoảng thời gian mà tôi rất nhớ”.
Phim điện ảnh “Em và Trịnh” dự kiến khởi chiếu vào 17/6/2022.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

CINE / Điện Ảnh

"Beats" : Cuộc chiến sinh tồn giữa rừng rậm chưa bao giờ kịch tính đến thế

Sau màn lồng tiếng đầy ấn tượng với nhân vật Knuckles trong live-action đình đám đầu năm nay "Nhím Sonic 2" và các vai diễn trong các bộ phim bom tấn hành động khác, nam tài tử Idris Elba sẽ quay trở lại cùng mùa phim hè sôi động với tác phẩm mới thuộc thể loại giật gân sinh tồn, mang tên "Quái Thú" (tựa gốc: Beast).

"Elvis" có gì mà nhận được tràng vỗ tay 12 phút tại Cannes 2022?

Sau rất nhiều chờ mong, tác phẩm xoay quanh cuộc đời của ông hoàng âm nhạc Elvis Presley dưới lăng kính đạo diễn Baz Luhrmann sẽ chính thức ra rạp vào mùa hè năm nay.

“Menu” phim rạp không thể bỏ lỡ cho thiếu nhi dịp 1/6

Vậy là năm học 2021 - 2022 đáng nhớ và đặc biệt đã khép lại, Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến, kỳ nghỉ hè sôi động đã cận kề. Hãy cùng điểm qua những bộ phim gia đình dành tặng cho các khán giả nhỏ tuổi nhân dịp này nhé.

"Đạo diễn ngoại tình" Hong Sang Soo giành giải thưởng lớn tại LHP, bất chấp việc bị tẩy chay tại quê nhà

Hong Sang Soo là minh chứng rõ ràng nhất cho cụm từ "lắm tài nhiều tật"

Sau Tomorrow, "nữ thần chết" xinh đẹp Kim Hee Sun trở thành mẹ đơn thân trong phim mới

Kim Hee Sun và nam diễn viên Yoo Hae Jin sẽ cùng nhau có mặt trong bộ phim điện ảnh "Somehow It's Sweet".

Cộng đồng nổi bật