CINE / Điện Ảnh

Giữa làn sóng tẩy chay "Trạng Tí", Ngô Thanh Vân khẩn cầu khán giả đừng so sánh giữa phim và truyện

Nhà sản xuất phim điện ảnh "Trạng Tí phiêu lưu ký" vừa có bức tâm thư dài trên trang cá nhân sau khi phim ra mắt.

Giữa làn sóng tẩy chay "Trạng Tí", Ngô Thanh Vân khẩn cầu khán giả đừng so sánh giữa phim và truyện
Còn nhớ vào cuối năm 2020, ồn ào giữa Ngô Thanh Vân và họa sĩ Lê Linh - tác giả bộ truyện "Thần đồng đất Việt", đồng thời là "cha đẻ" của các nhân vật Tí, Sửu, Dần Mẹo đã diễn ra căng thẳng, thu hút sự quan tâm của cộng động mạng. Theo đó, phía ê-kíp sản xuất phim điện ảnh "Trạng Tí phiêu lưu ký" khẳng định đã làm đúng trách nhiệm trong vấn đề bản quyền khi làm việc cùng công ty sở hữu bộ truyện tranh tại thời điểm đó, trong khi những người đứng về phía họa sĩ Lê Linh cho rằng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã không tôn trọng tác giả. Từ đó, làn sóng tẩy chay "Trạng Tí" bắt đầu nổ ra mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. 
Giữa làn sóng tẩy chay Trạng Tí, Ngô Thanh Vân khẩn cầu khán giả đừng so sánh giữa phim và truyện
Ồn ào giữa "Trạng Tí" và "Thần đồng đất Việt" gây chú ý suốt một thời gian
Vụ việc đã đẩy tác phẩm điện ảnh "Trạng Tí phiêu lưu ký" rơi vào tình thế khó khăn, giữa lúc tình hình dịch Covid căng thẳng khiến phim nhiều lần bị hoãn chiếu, cộng thêm áp lực phim bị tẩy chay đã khiến Ngô Thanh Vân chịu nhiều sức ép hơn bao giờ hết.
Giữa làn sóng tẩy chay Trạng Tí, Ngô Thanh Vân khẩn cầu khán giả đừng so sánh giữa phim và truyện
Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân
Mới đây, sau một ngày bộ phim tâm huyết ra mắt báo chí, Ngô Thanh Vân đã viết tâm thư gửi đến các khán giả trên trang cá nhân. "Đả nữ" chia sẻ tâm tình dành cho bộ phim thiếu nhi tâm huyết được dành thời gian 5 năm lên kế hoạch, 3 năm sản xuất và 1 năm chờ đợi mòn mỏi giây phút được ra mắt khán giả. "Chỉ để được nghe thấy tiếng cười, tiếng vỗ tay của các bạn vài giây trong rạp, thế thôi là chúng tôi đã vô cùng mãn nguyện rồi" - Ngô Thanh Vân bộc bạch.
Giữa làn sóng tẩy chay Trạng Tí, Ngô Thanh Vân khẩn cầu khán giả đừng so sánh giữa phim và truyện
Tâm thư trên trang cá nhân của Ngô Thanh Vân
Bên cạnh đó, nhà sản xuất "Trạng Tí" cũng khẩn cầu các khán giả đừng đặt ra sự so sánh giữa phim và truyện, bởi đây vốn là hai thể loại khác nhau và cũng được tạo nên từ hai người khác nhau nên chắc chắn sẽ có sự khác biệt trong tính cách nhân vật, dù là cùng nguyên tác. Ngô Thanh Vân nói thêm: "Tôi chỉ mong bạn công bằng với nó, với bản thân mình. Nếu đã xem phim rồi, mà các bạn vẫn thấy nó sai, chúng tôi sẽ sửa tiếp. Bởi vì trên hết, chính câu chuyện và ý nghĩa của phim sẽ là yếu tố thuyết phục các bạn, chứ không phải những lời đàm tiếu, thị phi ở ngoài kia".
Giữa làn sóng tẩy chay Trạng Tí, Ngô Thanh Vân khẩn cầu khán giả đừng so sánh giữa phim và truyện
Ngô Thanh Vân trong ngày ra mắt "Trạng Tí phiêu lưu ký"
Phía dưới bài đăng của Ngô Thanh Vân, rất nhiều khán giả đã có bình luận tích cực nhằm động viên và gửi gắm tâm tình đến cô. Bỏ qua những bình luận mang tính đả kích, đa số khán giả cho rằng phải công nhân tâm huyết và sự liều lĩnh của "đả nữ" khi đầu tư làm một bộ phim chất lượng cho thiếu nhi, cùng với tham vọng mang điện ảnh Việt ra thế giới từ bao năm nay. Một số khán giả cũng bày tỏ quan điểm sẽ đưa con cháu đi xem bởi đây là một bộ phim dành cho thiếu nhi, không nên để cảm xúc từ những sự việc ngoài lề lấn át niềm vui của các bé.
Giữa làn sóng tẩy chay Trạng Tí, Ngô Thanh Vân khẩn cầu khán giả đừng so sánh giữa phim và truyện
Nguồn ảnh: tổng hợp
Nguyên văn đoạn chia sẻ của đạo diễn Ngô Thanh Vân trên trang cá nhân:
Chỉ cần công tâm với cảm xúc thật của mình với Trạng Tí.
Chúng tôi, những nhà làm phim nghiêm túc, khoan nói đến những lời phê phán của các bạn trong thời gian qua. Chúng tôi là những người thầy, người giám khảo khắt khe nhất đối với chính bản thân mình.
Chúng tôi nghiêm túc qua từng khung hình, từng mảng ánh sáng đến từng cái tóc cái áo cho diễn viên của mình. Với mong muốn điều gì? Chỉ để được nghe thấy tiếng cười, tiếng vỗ tay của các bạn vài giây trong rạp, thế thôi là chúng tôi đã vô cùng mãn nguyện rồi.
Ấy vậy mà chúng tôi cũng đã lầm lũi hơn 5 năm cho dự án này, hơn 3 năm sản xuất và truyền thông rồi mòn mỏi chờ đến giây phút này, giây phút mà tất cả các bạn dù ở lứa tuổi nào, dù là trẻ em hay người lớn đều có thể xem nó. Làm phim đâu phải chuyện dễ dàng, nó có hàng ngàn thứ phải lo, phải trải qua. Vì chúng tôi muốn lao động nghiêm túc từng ngày, từng giờ, cố gắng nỗ lực nhiều hơn để các bạn có những bộ phim tốt hơn để xem, để cùng nói về nó.
Công tâm mà nói, chúng tôi cũng chỉ mong cảm nhận câu chuyện của phim mang lại, cùng trải nghiệm những cung bậc cảm xúc, nốt thăng trầm cùng nhân vật.
Nhân đây, chúng tôi cũng xin rằng các bạn đừng so sánh truyện và phim, vì suy cho cùng, nó cũng là hai thể loại khác nhau, hai cách kể chuyện khác nhau từ cấu trúc cho đến cách sáng tạo. Nó được tạo nên từ 2 nghệ sĩ xuất sắc và đầy kinh nghiệm ở cả 2 lĩnh vực. Và lẽ dĩ nhiên, nó được tạo nên từ 2 người khác nhau, nên sẽ có sự khác biệt về tính cách nhân vật.
Kịch bản gốc ở thị trường Việt Nam mình rất hiếm, chúng ta đã và đang bị lấn át quá nhiều bởi những câu chuyện văn hóa của nước bạn. Nên vì thế, nên chăng chúng ta một lần bỏ qua những bàn tán, ồn ào mà một lần xem thử, để thấy được những gì mà bộ phim thực sự muốn truyền tải, bộ phim có đúng như lời đồn đãi ngoài kia hay không?
Tôi chỉ mong bạn công bằng với nó, với bản thân mình. Nếu đã xem phim rồi, mà các bạn vẫn thấy nó sai, chúng tôi sẽ sửa tiếp. Bởi vì trên hết, chính câu chuyện và ý nghĩa của phim sẽ là yếu tố thuyết phục các bạn, chứ không phải những lời đàm tiếu, thị phi ở ngoài kia.
Còn nếu nó đúng, chúng tôi cần lắm những tràng vỗ tay, những cái vỗ vai khích lệ từ các bạn. Bởi vì chúng tôi đã dám liều mình, xông pha đi đầu cho dòng phim về gia đình, dòng phim dành cho mọi lứa tuổi, dám đánh đổi rất nhiều thứ để tin vào nó, tin vào giấc mơ rằng cả gia đình các bạn dù già, trẻ, lớn, bé đều có thể cùng nhau vui vẻ, cùng xem và cùng khóc cười với cảm xúc chân thật mà bộ phim mong muốn truyền tải. Đó là điều đáng trân trọng, trân yêu của tình gia đình, tình mẫu tử, tình bạn trong mỗi chúng ta...
  • Theo dõi MoliStar.com trên

CINE / Điện Ảnh

"Beats" : Cuộc chiến sinh tồn giữa rừng rậm chưa bao giờ kịch tính đến thế

Sau màn lồng tiếng đầy ấn tượng với nhân vật Knuckles trong live-action đình đám đầu năm nay "Nhím Sonic 2" và các vai diễn trong các bộ phim bom tấn hành động khác, nam tài tử Idris Elba sẽ quay trở lại cùng mùa phim hè sôi động với tác phẩm mới thuộc thể loại giật gân sinh tồn, mang tên "Quái Thú" (tựa gốc: Beast).

"Elvis" có gì mà nhận được tràng vỗ tay 12 phút tại Cannes 2022?

Sau rất nhiều chờ mong, tác phẩm xoay quanh cuộc đời của ông hoàng âm nhạc Elvis Presley dưới lăng kính đạo diễn Baz Luhrmann sẽ chính thức ra rạp vào mùa hè năm nay.

“Menu” phim rạp không thể bỏ lỡ cho thiếu nhi dịp 1/6

Vậy là năm học 2021 - 2022 đáng nhớ và đặc biệt đã khép lại, Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến, kỳ nghỉ hè sôi động đã cận kề. Hãy cùng điểm qua những bộ phim gia đình dành tặng cho các khán giả nhỏ tuổi nhân dịp này nhé.

"Đạo diễn ngoại tình" Hong Sang Soo giành giải thưởng lớn tại LHP, bất chấp việc bị tẩy chay tại quê nhà

Hong Sang Soo là minh chứng rõ ràng nhất cho cụm từ "lắm tài nhiều tật"

Sau Tomorrow, "nữ thần chết" xinh đẹp Kim Hee Sun trở thành mẹ đơn thân trong phim mới

Kim Hee Sun và nam diễn viên Yoo Hae Jin sẽ cùng nhau có mặt trong bộ phim điện ảnh "Somehow It's Sweet".

Cộng đồng nổi bật