CINE / Điện Ảnh

Doanh thu phim Việt ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Lật Mặt của Lý Hải độc chiếm phòng vé, lý do từ đâu

Phim Lật Mặt 6 của Lý Hải đang oanh tạc phòng vé với những con số doanh thu ấn tượng.

Doanh thu phim Việt ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Lật Mặt của Lý Hải độc chiếm phòng vé, lý do từ đâu
Kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày cho 30/4 năm nay đã chính thức bắt đầu. Vì có nhiều thời gian nghỉ nên không ít gia đình chọn ra rạp xem phim, điều này cũng đồng nghĩa với chuyện phòng vé nóng lên từng ngày với những con số doanh thu cao ngất.
 
Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (29/4), phòng vé phim Việt chứng kiến cuộc đua giữa Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh và Con Nhót Mót Chồng. Theo đó, Lật Mặt 6 đã thống trị phòng vé, bỏ xa Con Nhót Mót Chồng và những bộ phim khác. Theo số liệu từ hệ thống phòng vé độc lập BOVN thì tác phẩm mới nhất do Lý Hải làm đạo diễn (tính đến sáng 29/4) đã thu về hơn 43 tỷ đồng. Trong khi đó, Con Nhót Mót Chồng của Thu Trang - Thái Hòa thu về hơn 30 tỷ đồng (cũng tính đến sáng 29/4).
Doanh thu phim Việt ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Lật Mặt của Lý Hải độc chiếm phòng vé, lý do từ đâu
Tổng doanh thu của Lật Mặt 6 tính đến sáng 29/4. Ảnh: BOVN
Doanh thu phim Việt ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Lật Mặt của Lý Hải độc chiếm phòng vé, lý do từ đâu
Tổng doanh thu của Con Nhót Mót Chồng tính đến sáng 29/4. Ảnh: BOVN
Chỉ riêng trong ngày 28/4, Lật Mặt 6 đã bán gần 200.000 vé xem phim, thu về hơn 17 tỷ đồng. Đây là con số khá khẩm với phim Việt, chứng tỏ rằng phòng vé đang vô cùng sôi động, tạo động lực cho các nhà sản xuất tiếp tục làm phim chỉn chu, chất lượng.
Việc Lật Mặt 6 độc chiếm phòng vé là điều đã được dự đoán từ trước, bởi series phim Lật Mặt vốn là thương hiệu lớn, đã xây dựng được vị trí vững chắc trong lòng khán giả suốt nhiều năm qua. Thêm nữa, Lý Hải lại là người được lòng công chúng, mỗi khi nhắc đến anh, các cụm từ như "tử tế", "chân phương", "nghiêm túc" luôn được đề cập nhiều.
Thêm nữa, vào đúng thời điểm bộ phim ra mắt, mạng xã hội lại dấy lên ồn ào về Trấn Thành. Nhiều người cho rằng Trấn Thành cố tình tạo drama để chiếm spolight của Lý Hải. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là tin không xác thực, việc Trấn Thành bỗng dưng bị gán ghép với việc Lý Hải ra phim cũng góp phần làm cho thông tin về dự án đến với nhiều khán giả hơn.
Do nhiều nguyên nhân, Lật Mặt 6 vì thế mà trở thành bộ phim sáng nhất mùa lễ 30/4 này. Dù nội dung phim còn nhiều điểm gây tranh cãi song không thể phủ nhận, ở thời điểm hiện tại, Lật Mặt 6 là bộ phim kéo khán giả ra rạp nhiều nhất.
Lật Mặt 6 có sự góp mặt của Trung Dũng, Quốc Cường, Huy Khánh, Diệp Bảo Ngọc, Tú Tri. Phim là câu chuyện xoay quanh tấm vé số trúng giải độc đắc có giá trị lên đến 136 tỷ và 6 người bạn chơi thân từ lâu. Khi An - người giữ tấm vé số đột ngột qua đời, 5 người bạn còn lại bị đặt vào tình huống vô cùng oái oăm. Người thì nhất quyết muốn đào mồ bạn để lấy tấm vé số, kẻ lại nhất mực ngăn cản do sợ phạm phải điều cấm kỵ.

CINE / Điện Ảnh

“Khi ta hai lăm” có mặt trên Netflix, đạo diễn Luk Vân gây chú ý với loạt story đầy cảm xúc

Thông tin về việc bộ phim điện ảnh “Khi ta hai lăm” có mặt trên Netflix được công bố nhưng dòng nhật ký của nữ đạo diễn khai sinh ra nhóm nhạc The Air mới là thứ khiến cư dân mạng xôn xao. 

Loạt phim ra rạp tháng 6: Bom tấn đồng loạt đổ bộ, phim Việt gần như vắng bóng

Không có phim Việt, loạt phim bom tấn hoạt hình và siêu anh hùng đổ bộ trong tháng 6/2023 hứa hẹn khuấy đảo phòng vé. 

Đệ nhất mỹ nhân Lào - Thidalat Vongsili lần đầu chạm ngõ điện ảnh với "Nơi ta gặp nhau"

Không chỉ đơn thuần là bộ phim tình cảm lãng mạn, "Nơi ta gặp nhau" còn đánh dấu sự kết hợp của hai nền điện ảnh Thái Lan và Lào.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" mang đến một "vũ trụ nhện" hoành tráng chưa từng có

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" đã mang đến một đa vũ trụ hoành tráng với cốt truyện hấp dẫn hơn hẳn phần phim trước đó.

LHP Cannes 2023: Trần Anh Hùng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc, một phim Việt bất ngờ giành chiến thắng

LHP Cannes 2023 đã khép lại với việc tìm ra chủ nhân của loạt giải thưởng danh giá.