CINE / Điện Ảnh

Điểm lại loạt chi tiết đắt giá để đỡ "lạc quẻ" trước khi vào "đa vũ trụ" của Doctor Strange

Bạn có chắc đã sẵn sàng để chào đón cánh cổng đa vũ trụ mới?

Điểm lại loạt chi tiết đắt giá để đỡ "lạc quẻ" trước khi vào "đa vũ trụ" của Doctor Strange
Không chỉ là bom tấn đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) trong năm 2022, Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Tựa Việt: Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) còn đóng vai trò rất lớn khi tiếp tục khai thác yếu tố đa vũ trụ (multiverse) từ Spider-Man: No Way Home (2021). Tác phẩm là một phần trong kế hoạch mà Marvel Studios đã xây dựng từ lâu cũng như mở ra một kỷ nguyên đầy hứa hẹn mới. Do đó mà người hâm mộ buộc phải ôn lại nhiều kiến thức của MCU trước khi theo dõi bộ phim sắp tới.
Nguồn gốc của Phù thủy Tối thượng
Tuy là phần hậu truyện nhưng Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra mắt sau Doctor Strange (2016) tận 6 năm. Trong phần phim đầu tiên, Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) vốn là một bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng. Sau một tai nạn giao thông, đôi tay anh không thể hành nghề được nữa. Nghe theo lời chỉ dẫn, Strange tìm đến Kathmandu (Nepal) và học huyễn thuật dưới sự hướng dẫn của Thượng Cổ Tôn Giả (Tilda Swinton). Trong cuộc chiến với Kaecilius (Mads Mikkelsen), Thượng Cổ Tôn Giả hy sinh và nhường lại vị trí Phù thủy Tối thượng (Sorcerer Supreme) cho Strange.
Điểm lại loạt chi tiết đắt giá để đỡ lạc quẻ trước khi vào đa vũ trụ của Doctor Strange
Strange và Wong phải đối mặt hiểm họa đa vũ trụ với trách nhiệm là Phù thủy Tối thượng.
Nhiệm vụ của Phù thủy Tối thượng là bảo vệ thế giới khỏi những mối hiểm họa đến từ vũ trụ hay pháp thuật. Do đó mà anh từng phải can thiệp khi Thor (Chris Hemsworth) và Loki (Tom Hiddleston) đến Trái Đất trong Thor: Ragnarok (2017). Sau Avengers: Infinity War (2018), vì Strange “bay màu” nên vị trí Phù thủy Tối thượng tạm thời do Wong (Benedict Wong) nắm giữ. Ngoài ra, hai nhân vật quan trọng khác trong Doctor Strange là Christine Palmer (Rachel McAdams) - người yêu cũ của Strange - và Karl Mordo (Chiwetel Ejiofor) - một cựu pháp sư phản bội vì bất mãn với cách hành động của Strange.
Vì đâu đa vũ trụ xuất hiện trong MCU?
Trước khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra rạp, Marvel đã chuẩn bị trước cho khái niệm đa vũ trụ qua nhiều loạt phim trên Disney+ và Spider-Man: No Way Home. Theo đó, thế giới của MCU là tập hợp của nhiều vũ trụ song song với vô số phiên bản khác nhau của các siêu anh hùng quen thuộc. Mỗi vũ trụ lại có một câu chuyện hoàn toàn khác biệt do sự lựa chọn của mỗi nhân vật tạo thành. Series What If…? (2021) là ví dụ điển hình nhất khi giới thiệu 8 phiên bản vũ trụ khác nhau và biệt đội anh hùng Guardians of the Multiverse.
Điểm lại loạt chi tiết đắt giá để đỡ lạc quẻ trước khi vào đa vũ trụ của Doctor Strange
Khái niệm biến thể lần đầu xuất hiện trong MCU qua series Loki.
Loạt phim Loki (2021) tiếp nối đa vũ trụ khi phiên bản Thần Lừa Lọc từng xuất hiện trong Avengers: Endgame (2019) may mắn dùng khối Tesseract trốn thoát. Nhờ đó, anh thoát khỏi số phận bị Thanos (Josh Brolin) sát hại. Tuy nhiên, Loki này lại bị kéo đến Cơ quan Phương sai Thời Gian (TVA) và làm quen với khái niệm các dòng thời gian và biến thể của các nhân vật. Cuối phim, biến thể Sylvie (Sophia Di Martino) của Loki hạ sát He Who Remains khiến dòng thời gian MCU phân nhánh.
Đây có thể là nguyên nhân khiến bùa phép của Doctor Strange trong Spider-Man: No Way Home mở ra đa vũ trụ, kéo loạt ác nhân và phiên bản Spider-Man của Tobey Maguire cùng Andrew Garfield đến MCU. Việc đa vũ trụ kéo đến MCU là tổng hợp của nhiều sự kiện kể trên. Nhờ đó, khán giả biết rõ rằng các nhân vật có thể du hành xuyên qua đa vũ trụ nhờ phép thuật, đồng thời có rất nhiều tổ chức bí ẩn hoạt động xuyên không gian và thời gian. Những bí ẩn thú vị này hứa hẹn sẽ xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.
Điểm lại loạt chi tiết đắt giá để đỡ lạc quẻ trước khi vào đa vũ trụ của Doctor Strange
Bùa phép của Doctor Strange trong Spider-Man: No Way Home là lý do khiến đa vũ trụ kết nối.
Scarlet Witch có mối liên kết mật thiết tới đa vũ trụ
Những tưởng chỉ là một series kể về nỗi đau khổ của Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) sau Avengers: Endgame, WandaVision (2021) hóa ra lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Loạt phim kết thúc với việc Wanda chính thức tiếp nhận danh hiệu Scarlet Witch cũng như bắt đầu học tập Ma thuật Hỗn mang (Chaos Magic) từ Darkhold - một quyển sách cấm bị mất từ thư viện của Doctor Strange. Cuốn sách mang nguồn ma thuật hắc ám cực lớn và có thể khiến người đọc dần mất đi lý trí. Cuối WandaVision, Wanda bỗng nhiên nghe tiếng kêu cứu từ hai cậu con trai của mình là Billy (Julian Hilliard) và Tommy (Jett Klyne).
Khả năng cao hai cậu nhóc bị lạc trong đa vũ trụ hoặc đây là một biến thể của họ từ thế giới khác. Do đó mà Wanda sẽ có vai trò khá quan trọng trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Với nguồn sức mạnh từ Ma thuật Hỗn mang và sách Darkhold, Scarlet Witch là một đối thủ ngang tầm với Doctor Strange. Cùng với khái niệm biến thể, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều phiên bản khác nhau của các nhân vật quen thuộc như Strange Supreme (Benedict Cumberbatch) từ What If…?, Scarlet Witch, Professor X/Charles Xavier (Patrick Stewart) hay thậm chí là Iron Man, Captain Marvel,... như tin đồn.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Tựa Việt: Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) khởi chiếu tại các rạp từ 04.05.2022.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CINE / Điện Ảnh

Trailer “Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên Linh Cái”: Rùng mình với màn "đăng xuất" khỏi trái đất đầy ám ảnh và vô số điều tà mị

Câu chuyện sóng gió của “Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên Linh Cái” tiếp tục được hé lộ qua trailer vừa lên sóng.

Thanh Sói: Phiên bản nâng cấp hơn Hai Phượng về mọi mặt, ra mắt dàn đả nữ thế hệ mới cho điện ảnh Việt

Bên cạnh cương vị đạo diễn, nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân sẽ trở lại với vai trò là diễn viên trong phim điện ảnh "Thanh Sói".

'Tro tàn rực rỡ' đoạt giải cao nhất Montgolfière d'Or tại LHP Ba châu lục 2022

Bộ phim Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa đoạt giải cao nhất Montgolfière d'Or tại LHP Ba châu lục 2022 diễn ra từ 18 đến 27.11 tại Nantes, Pháp.

Angela Phương Trinh, Tăng Thanh Hà hội ngộ "đối thủ màn ảnh", nhan sắc gây chú ý

Không ít người hâm mộ để lại bình luận trêu chọc hài hước khi thấy các cặp sao Việt "kỳ phùng địch thủ" trên màn ảnh hội ngộ.

"Hạnh phúc máu" đẩy bi kịch liên tiếp phía sau, nhưng ê-kíp vẫn nuối tiếc vì điều gì?

"Hạnh phúc máu" đạt doanh số top 2 phòng vé trong ngày 24/11 nhưng đoạn kết "thiếu an toàn" là điều mà ê-kíp hơi nuối tiếc.