CINE / Điện Ảnh

Đạo diễn Lê Hoàng nói gì về nghi vấn Trấn Thành được ưu ái ở giải phim?

Đạo diễn Lê Hoàng có những quan điểm thẳng thắn, thu hút sự chú ý tại buổi công bố đề cử giải Ngôi Sao Xanh 2022.

Đạo diễn Lê Hoàng nói gì về nghi vấn Trấn Thành được ưu ái ở giải phim?
Lễ công bố danh sách đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 đã diễn ra chiều 6/12 tại TPHCM. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có vai diễn ấn tượng, những nhà làm phim nổi bật cùng những bộ phim xuất sắc trong và ngoài nước có tác động đến truyền thông và được khán giả yêu thích trong năm.
Tại sự kiện, ông Đinh Trọng Tuấn - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật giải Ngôi Sao Xanh - cho biết số lượng phim gửi tranh giải năm nay nhiều hơn các năm trước. Riêng ở lĩnh vực truyền hình, số lượng phim tăng gần gấp đôi. "Khi các đề cử thắng cúp, tôi tin rằng đây đều là những đề cử chất lượng, xứng đáng", ông cho biết.
Đạo diễn Lê Hoàng nói gì về nghi vấn Trấn Thành được ưu ái ở giải phim?
Hội đồng nghệ thuật của giải Ngôi Sao Xanh 2022 (Ảnh: Ban Tổ chức).
Đáng chú ý, trong các đề cử giải thưởng năm nay, phim "Hẻm cụt" do Trấn Thành sản xuất và đóng vai chính, xuất hiện ở hàng loạt hạng mục phim chiếu mạng như: Phim chiếu mạng hay nhất, Phim được yêu thích nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất…
Tại giải Ngôi Sao Xanh năm 2021, phim "Bố già" của Trấn Thành cũng từng thắng lớn, nhận nhiều cúp ở các hạng mục quan trọng như: Đạo diễn phim xuất sắc nhất, Phim điện ảnh hay nhất, Nam diễn viên được yêu thích nhất... Điều này khiến khán giả, giới truyền thông đặt nghi vấn liệu có phải Ban Tổ chức có sự ưu ái đặc biệt dành cho Trấn Thành?
Đạo diễn Lê Hoàng nói gì về nghi vấn Trấn Thành được ưu ái ở giải phim?
Trấn Thành được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất hạng mục phim chiếu mạng (Ảnh: Ban Tổ chức).
Phản hồi thắc mắc của truyền thông, ông Đinh Trọng Tuấn cho biết: "Năm nay, hội đồng nghệ thuật thấy Trấn Thành nổi trội hơn những trường hợp khác, nên anh vẫn được nêu tên trong danh sách đề cử. Chúng tôi chấm điểm dựa trên những tiêu chí nghệ thuật và rất công tâm. Có thể người ta xì xào giải này dựa vào mối quan hệ thân quen, dựa vào cái này cái kia, nhưng tôi khẳng định chúng tôi làm việc khách quan, không thiên vị ai".
Đạo diễn Lê Hoàng - thành viên Hội đồng nghệ thuật giải thưởng - thẳng thắn: "Nói một cách công bằng, điện ảnh Việt Nam vẫn còn rất nhỏ bé, không có tên trên bản đồ thế giới. Chúng ta có ít phim, ít tài năng. Do đó, tình trạng một số nghệ sĩ nổi bật lên, xuất hiện xuyên suốt qua nhiều năm là điều dễ hiểu".
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng khán giả nên có cái nhìn nhẹ nhàng hơn dành cho phim Việt bởi đây vẫn là nền điện ảnh non trẻ, còn nhiều thiếu sót. "Điện ảnh Việt yếu và thiếu thốn rất nhiều điều. Việc lặp đi lặp lại những khuôn mặt nổi trội không chỉ tồn tại ở phim Việt, mà còn tồn tại ở sân khấu kịch, âm nhạc. Điện ảnh Việt còn phải cố gắng, phấn đấu rất nhiều", đạo diễn nói.
Cũng tại sự kiện chiều 6/12, Ban Tổ chức Ngôi Sao Xanh 2022 đã mở cổng bình chọn và hướng dẫn cách thức bình chọn cho các đề cử. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Nhà hát TPHCM vào 6/1/2023 tới.
 

CINE / Điện Ảnh

Nam thần Joo Ji Hoon: Từ chàng thái tử vạn người mê cho tới quý ông lịch lãm

Joo Ji Hoon tên thật là Joo Young Hoon, anh sinh năm 1982 tại Seoul (Hàn Quốc).

Lê Phương kinh hãi khi bị phán có vong nhi theo, sẽ phá cho tan cửa nát nhà

Teaser trailer và poster chính thức của phim Vong nhi đã vén màn hàng loạt các chi tiết kịch tính liên quan đến nhân vật của Lê Phương.

10 ngày tẩy tóc 1 lần để quay phim Nữ chủ, Jun Phạm khiến thợ nhuộm tóc sợ xanh mặt

Nam diễn viên gây sốc khi tiết lộ tẩy tóc 20 lần trong suốt 4 tháng quay “Nữ chủ” khiến thợ nhuộm cũng phải sợ xanh mặt.

"Thằng chó", "mẹ mày" và việc chửi thề vô tội vạ ở phim của Trấn Thành

Trong sự cởi mở của điện ảnh, khán giả chấp nhận những câu chửi thề trên phim. Song, trường hợp lạm dụng, chửi vô tội vạ như "Nhà bà Nữ" gây băn khoăn với người xem dịp năm mới.

“Nhà bà Nữ” của Trấn Thành đạt mốc 110 tỉ đồng sau 4 ngày chiếu

Tính đến hết mùng 4 Tết Quý Mão (tức 25-1), phim "Nhà bà Nữ” do Trấn Thành đầu tư, đạo diễn, tham gia diễn xuất, đạt 110 tỉ đồng và trở thành tác phẩm điện ảnh Việt có doanh thu đạt mốc này nhanh nhất từ trước đến nay.