CINE / Điện Ảnh

Đại thắng trên thế giới, bom tấn "Oppenheimer" ấn định ngày khởi chiếu tại Việt Nam

Đến từ quái kiệt Christopher Nolan, tác phẩm tiểu sử "Oppenheimer" sẽ chính thức đến với khán giả Việt Nam từ ngày 11/08. Bộ phim quay với định dạng IMAX này đang nhận được rất nhiều sự chờ đợi từ phía công chúng với chân dung phức tạp của một vĩ nhân.

Đại thắng trên thế giới, bom tấn "Oppenheimer" ấn định ngày khởi chiếu tại Việt Nam
Dựa trên cuốn tiểu sử năm 2005 American Prometheus của Kai Bird và Martin J. Sherwin, Oppenheimer xoay quanh J. Robert Oppenheimer, người được coi là “cha đẻ” của bom nguyên tử. Phim đề cập đến quá trình nghiên cứu ban đầu của Oppenheimer, vai trò chỉ đạo của ông đối với dự án Manhattan và những tranh cãi sau này trong phiên điều trần an ninh năm 1954.
 
Đại thắng trên thế giới, bom tấn Oppenheimer ấn định ngày khởi chiếu tại Việt Nam
Oppenheimer chính là tác phẩm tham vọng và cấp bách nhất từ chủ nhân Oscar, đạo diễn Christopher Nolan, đào sâu vào tâm lý của bộ não khoa học lỗi lạc đằng sau phát minh chấn động thế giới. Bom nguyên tử đại diện cho sự khéo léo của con người – một phát minh viết lại tiến trình lịch sử nhân loại, ngay cả khi sự tồn tại của nó trực tiếp đe dọa tương lai ngoài người.
Đại thắng trên thế giới, bom tấn Oppenheimer ấn định ngày khởi chiếu tại Việt Nam
Christopher Nolan chia sẻ: “Điều tôi muốn làm là đưa khán giả vào tâm trí và trải nghiệm của người đã ở vị trí trung tâm tuyệt đối của biến động lịch sử lớn nhất. Thích hay không, J. Robert Oppenheimer là nhân vật lịch sử quan trọng nhất. Tốt xấu gì thì ông ấy đã làm nên thế giới chúng ta có hiện nay. Câu chuyện đời ấy phải được nhìn thấy thì mới tin được”. 
Đại thắng trên thế giới, bom tấn Oppenheimer ấn định ngày khởi chiếu tại Việt Nam
Tính đến ngày 2/8, phim thu về hơn 181 triệu đô doanh thu Bắc Mỹ và 231 triệu đô từ các phòng vé quốc tế, nâng tổng doanh thu lên con số ấn tượng 412.4 triệu USD trên kinh phí 100 triệu đô. Oppenheimer đang lọt top 10 bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất của năm 2023.
The Atlantic viết: “Điều ấn tượng hơn là cách đạo diễn đã làm ra một câu chuyện cá nhân mang cảm giác hoành tráng đến vậy, không chỉ ở quy mô hình ảnh mà còn ở mức độ kịch tính, trình bày một câu chuyện từ quá khứ gắn liền với rất nhiều lo lắng hiện tại về nguy cơ hạt nhân.”
Oppenheimer sẽ khởi chiếu từ 11/08.

CINE / Điện Ảnh

Lý Hải dựng nhiều dãy nhà cực công phu, tự chăm hàng triệu bông hoa bất tử cho "Lật mặt 7"

Đạo diễn Lý Hải, nổi tiếng là nhà làm phim chú trọng đến tính chân thực, tỉ mỉ đến từng chi tiết trong việc tạo dựng và tìm kiếm bối cảnh quay. Hậu trường kỳ công của "Lật mặt 7: Một điều ước", một lần nữa, cho thấy mức độ đầu tư và sự tìm tòi nghiên cứu chưa từng có trong điện ảnh Việt.

Khai mạc HIFF 2024: Đại sứ Lý Hải - Minh Hà cực đẹp đôi, Xuân Hạnh sánh bước cùng Dược Sĩ Tiến

Thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế TPHCM - HIFF 2024 diễn ra vô cùng nhộn nhịp với sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu điện ảnh Việt Nam.

5 năm sau “Pháp sư mù”, Huỳnh Lập ra mắt phim điện ảnh thứ 2 mang tên “Nhà gia tiên"

Ngày 03/04, Nhà sản xuất 17 Production và Nhà phát hành CJ HK Entertainment đã chính thức công bố về dự án điện ảnh "Nhà gia tiên" - một bộ phim của Huỳnh Lập.

"Lật mặt 7" của Lý Hải tung trailer đầy nước mắt: Vì cơm áo gạo tiền, 5 người con chối bỏ trách nhiệm báo hiếu

Trailer mới “trình làng” của "Lật mặt 7: Một điều ước" như cuốn băng tua nhanh những lát cắt cuộc đời của mỗi thành viên trong gia đình bà Hai.

Khai máy “Tiểu tam không có lỗi?”: Văn Anh và Phi Hùng trở lại, Tam Triều Dâng đọ sắc Trình Mỹ Duyên

Buổi khai máy “Tiểu tam không có lỗi?” với sự tham gia của Phi Hùng, Trình Mỹ Duyên, Quốc Huy, Văn Anh, Minh Khuê… cùng nhiều diễn viên khác.