CINE / Điện Ảnh

Cánh diều vàng 2023 mừng tuổi 20, ghi nhiều dấu ấn đáng nhớ với loạt hoạt động ý nghĩa

Lễ trao giải Cánh diều vàng 2023 không chỉ tôn vinh các tác phẩm và cá nhân có đóng góp vào nền điện ảnh và truyền hình nước nhà, mà còn để lại ấn tượng trong lòng công chúng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Cánh diều vàng 2023 mừng tuổi 20, ghi nhiều dấu ấn đáng nhớ với loạt hoạt động ý nghĩa
Một trong những sự kiện đáng nhớ chính là chương trình Hừng đông rực rỡĐạp xe vì Nha Trang xanh – sạch – đẹp với sự tham gia của hàng trăm đại biểu, nghệ sĩ, tình nguyện viên và người dân thành phố Nha Trang. Đây là những hoạt động mang tính cộng đồng, nhằm nâng cao tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm với xã hội. Thông qua đó góp phần quảng bá cho thành phố du lịch quốc tế Nha Trang – điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách trong nước và quốc tế, cũng như khuyến khích, kêu gọi người dân Khánh Hòa cùng chung tay bảo vệ môi trường.
Cánh diều vàng 2023 mừng tuổi 20, ghi nhiều dấu ấn đáng nhớ với loạt hoạt động ý nghĩa
Wall of Fame - Bức tường danh vọng đặt tại Vega City Nha Trang - công trình ghi dấu kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam là công trình đầu tiên vinh danh các tác giả, tác phẩm nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc tại Việt Nam đạt giải Cánh diều vàng và có những cống hiến cho nền điện ảnh nước nhà là một điểm nhấn gây được sự quan tâm lớn của những người làm nghề và công chúng.
Cánh diều vàng 2023 mừng tuổi 20, ghi nhiều dấu ấn đáng nhớ với loạt hoạt động ý nghĩa
Với 433 ngôi sao, bức tường danh vọng đại diện cho 107 tác phẩm tiêu biểu, 297 cá nhân xuất sắc, là các tác giả, nghệ sĩ, người làm phim và 29 nhà điện ảnh gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam. Những tên tuổi đã làm nên diện mạo của điện ảnh Việt Nam trong quá khứ và hiện tại đều được tôn vinh như: Đạo diễn NSND Phạm Văn Khoa; Đạo diễn NSND Mai Lộc; Đạo diễn NSƯT Khương Mễ; Nhà quay phim Nguyễn Thế Đoàn; Đạo diễn NSND Nguyễn Hồng Nghi; Đạo diễn NSND Nguyễn Hải Ninh….
Cánh diều vàng 2023 mừng tuổi 20, ghi nhiều dấu ấn đáng nhớ với loạt hoạt động ý nghĩa
Tất nhiên, bức tường danh vọng không thể thiếu tên những tác phẩm đã góp phần xây dựng lên tên tuổi của những người nghệ sĩ như: Lưới trời, Không còn gì để nói, Đứa con vùng đồi, Người đàn bà mộng du, Chuyện của Pao, Chạy án, Mê kông ký sự, Bí thư tỉnh ủy, Đừng đốt… Được chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho công trình Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Cánh diều vàng, "Wall of Fame - Bức tường danh vọng" tại Vega City Nha Trang được kì vọng sẽ trở thành một điểm “check-in” hấp dẫn khách du lịch khi đến với Nha Trang, góp phần thực hiện định hướng phát triển du lịch qua điện ảnh của UBND tỉnh Khánh Hòa.  
Cánh diều vàng 2023 mừng tuổi 20, ghi nhiều dấu ấn đáng nhớ với loạt hoạt động ý nghĩa
Màn bắn pháo hoa chúc mừng khai mạc lễ trao giải Cánh diều vàng 2023 đã mang đến không khí tưng bừng tại Vega City Nha Trang, cống hiến cho công chúng một đêm thưởng thức nghệ thuật và giải trí ý nghĩa. Bên cạnh đó, điểm nhấn này còn thể hiện ước mơ điện ảnh Việt bay xa bay cao như Cánh diều, đồng thời khẳng định sự hợp tác bền vững giữa Hội điện ảnh Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng như các doanh nghiệp địa phương. 
Cánh diều vàng 2023 mừng tuổi 20, ghi nhiều dấu ấn đáng nhớ với loạt hoạt động ý nghĩa
Điểm nhấn của chương trình chính là hoạt động Thảm đỏ thời trang & Lễ trao giải Cánh diều vàng 2023 diễn ra tại nhà hát Đó, Vega City Nha Trang. Với sự tham dự của hơn 1000 người, trong đó hơn 500 diễn viên, nghệ sĩ, nhà làm phim, đại biểu… đã có những giờ phút “thả dáng” đáng nhớ tại các khu vực “checkin” xung quanh thảm đỏ. Rất nhiều nghệ sĩ, sau một năm nỗ lực cống hiến, mới có dịp gặp lại nhau và cùng nhau chia sẻ niềm vui, niềm hân hoan, tự hào trong một ngày hội thực sự ý nghĩa của điện ảnh Việt. 
Ở năm thứ 20 này, Cánh diều cũng đã ghi nhận thành tựu của các tác giả, đạo diễn, diễn viên, nhà quay phim... có nhiều đóng góp, các tác phẩm có chất lượng và nâng cao vị thế của nền điện ảnh Việt Nam. Trải qua chặng đường 20 năm, cánh diều luôn làm tốt việc tôn vinh những cá nhân, tập thể đã gắn bó với giải thưởng từ những thời kỳ đầu tiên cho đến tận bây giờ. Hơn thế nữa, từ đây, Cánh diều còn mở ra nhiều thành tựu, nhiều cơ hội mới để cùng nền điện ảnh và truyền hình Việt vươn xa hơn.

CINE / Điện Ảnh

Lý Hải dựng lại cả một lễ hội, huy động 100 tàu bè cho các cảnh quay của "Lật mặt 7: Một điều ước"

Nam đạo diễn “chi mạnh tay” khiến cả ê-kíp “xanh mặt” để thực hiện loạt cảnh quay ca ngợi văn hóa Việt Nam.

Jun Vũ khoe eo thon, Kaity Nguyễn hóa nàng thơ ngọt ngào tại thảm đỏ "B4S - Trước giờ yêu"

Chỉ vỏn vẹn 1 tuần từ ngày thông báo hoãn chiếu, ekip "B4S - Trước giờ yêu" đã nỗ lực hoàn thiện bản phim để mang đến trải nghiệm “yêu” tuyệt vời nhất cho khán giả, sẵn sàng trở lại từ ngày 19/04/2024.

Khánh Vân: "Vai Trang trong Trước giờ yêu là bước ngoặt cho sự trưởng thành trong diễn xuất của tôi"

Phim điện ảnh B4S - “Trước giờ yêu” chính thức ra mắt tại các cụm rạp, Khánh Vân là một ẩn số thú vị khi hóa thân vào nhân vật Trang.

Mai Thu Huyền - Nhật Hạ lên tiếng chuyện phim "Đóa hoa mong manh" mới ra rạp đã ít suất chiếu

Tuy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và đã đạt được tới 10 giải thưởng trong các liên hoan phim quốc tế tại Mỹ, Pháp, Đức, Ấn Độ… nhưng khi về đến Việt Nam, “Đóa hoa mong manh” lại bị xếp suất chiếu rất ít và vào những giờ xấu, dẫn đến doanh thu không khả quan.

"Ngày xưa có một chuyện tình" tung First Look: Avin Lu - Ngọc Xuân - Đỗ Nhật Hoàng vào vai Vinh - Miền - Phúc cực ngọt

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tung first-look chỉ 1 câu nói đã đủ lãng mạn, cùng loạt đại cảnh ấn tượng.