CINE / Điện Ảnh

Bí mật đằng sau những bộ suit của dàn siêu anh hùng The Flash 2023

The Flash 2023 là sản phẩm tiếp theo của nhà DC ra mắt toàn thế giới trong năm 2023, qua đó đang được giới chuyên môn đánh giá cao từ những buổi chiếu thử nghiệm.

Bí mật đằng sau những bộ suit của dàn siêu anh hùng The Flash 2023
Bộ phim lấy cảm hứng từ sự kiện Flashpoint “đa vũ trụ” nổi tiếng giới thiệu đến khán giả nhiều biến thể khác nhau của các siêu anh hùng quen thuộc, trong đó có phiên bản Batman của Michael Keaton và Supergirl (em gái Superman). Bên cạnh đó, trang phục của các nhân vật cũng trở thành đề tài tranh luận vì ẩn sau đó có muôn vàn điều thú vị.
The Flash
The Flash được xem là siêu anh hùng có trang phục nổi bật nhất trong Liên minh Công lý. Dù trong truyện hay trên phim, trang phục của Barry Allen đều có điểm chung với màu đỏ chủ đạo, nhiều họa tiết màu vàng như tia chớp giữa ngực hay những đường rãnh khắp cơ thể (sẽ phát sáng khi anh chuyển động nhanh).
Thế nhưng khác với truyện, trang phục của Barry Allen trên phim được may lại từ hàng trăm mảnh vải khác nhau, với chất liệu đều có tác dụng chống ma sát, bảo vệ Barry khỏi sát thương khi di chuyển với tốc độ ánh sáng. Ngoài ra theo lời Bruce Wayne, trang phục của The Flash còn có một loại vải tổng hợp thường được NASA sử dụng cho tàu không gian với sức chống chịu cao, cũng như trang bị nhiều miếng bảo vệ khớp, cơ cho anh chàng để không bị lực cản tạo sát thương.
Bí mật đằng sau những bộ suit của dàn siêu anh hùng The Flash 2023
Chưa dừng lại ở đó, The Flash còn nổi tiếng có cách cất trang phục của mình khá độc đáo. Anh luôn đeo trên tay mình một chiếc nhẫn có ký hiệu tia chớp, ban đầu mang mục đích nhắc nhở về năng lực của mình có thể có ích, hoặc cũng có thể gây hại. Thế nhưng về sau, Barry Allen đã tận dụng chiếc nhẫn này như một vật chứa, nén bộ đấu phục của mình bên trong và sẽ có ngay lập tức khi cần. Còn ý nghĩa hơn nữa, chiếc nhẫn này vốn được chế tác từ nhẫn cưới của bố mẹ anh, đại diện cho quá khứ đau buồn của bản thân vị siêu anh hùng.
Bí mật đằng sau những bộ suit của dàn siêu anh hùng The Flash 2023
Batman
Về Người Dơi, trang phục của vị siêu anh hùng này đã trở thành biểu tượng quen thuộc, đại diện cho DC. Khác với những phiên bản Batman khác, Batman của Michael Keaton vốn có thiết kế trang phục đơn giản nhưng mang tính kinh điển. Biểu tượng giữa ngực của Batman là hình con dơi trên nền hình bầu dục màu vàng, đại diện cho tín hiệu khi nhân vật này xuất hiện: bóng dơi chiếu sáng trên bầu trời đêm của Gotham. Đây được xem là biểu tượng của công lý, và cái ác chắc chắn sẽ phải ngủ yên khi Batman xuất hiện.
Bí mật đằng sau những bộ suit của dàn siêu anh hùng The Flash 2023
Bên cạnh đó, trang phục của Batman - Michael Keaton còn có tính cổ điển khi được lấy cảm hứng từ phiên bản xanh đậm - đen của Batman thuộc thời kỳ Silver Age. Điều này thể hiện rõ Batman trong The Flash 2023 lần này đã trải qua thời đỉnh cao của tuổi trẻ, thậm chí sẵn sàng để “nghỉ hưu” cho đến khi Barry Allen xuất hiện với vô số rắc rối đa vũ trụ mà anh tạo nên.
Bí mật đằng sau những bộ suit của dàn siêu anh hùng The Flash 2023
Supergirl
Có thể xem trang phục của Supergirl có nhiều điểm tương đồng với Superman, nhất là ở sự phối hợp của 2 màu xanh lam và đỏ. Trang phục của Supergirl rất có thể có chất liệu giống với người anh trai của mình, được làm từ loại vải có sức chống chịu vô hạn của người Krypton. Trước kia khi Clark Kent còn nhỏ, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại gác mái của nhà Kent đã thiêu rụi nhiều quần áo và vải vóc, thế nhưng tấm vải của Krypton lại không hề hấn gì. Vì lẽ đó, bà Kent đã dùng nó để may trang phục cho con trai, với tác dụng dễ thấy nhất là hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì khi tiếp xúc gần Mặt Trời.
Ngoài ra, biểu tượng giữa ngực của Supergirl cũng có ý nghĩa đặc biệt, là khởi nguyên cho “trend” thời trang đặt biểu tượng ngay giữa ngực của các siêu anh hùng. Từng có không ít người lầm tưởng đó là chữ S, thế nhưng thực chất đây là biểu tượng của người Krypton đại diện cho “hy vọng”. Trong bản phim Justice League, ký hiệu này còn được lấy cảm hứng từ một dòng sông.

CINE / Điện Ảnh

Hải Nam học đấu kiếm, cưỡi ngựa, bắn cung để vào vai Thái Tử - nam chính phim điện ảnh "Con Cám"

Hải Nam - Nam diễn viên điển trai từng gây ấn tượng với vai cậu Đức trong sê-ri "Tết ở làng địa ngục" sẽ hóa thân thành Thái Tử trong phim điện ảnh "Con Cám".

Lâm Thanh Mỹ thoát mác “ma nhí” với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19 trong phim kinh dị "Con Cám"

Lâm Thanh Mỹ - “em bé ma” của màn ảnh Việt nay đã trưởng thành, sẵn sàng tỏa sáng với vai chính điện ảnh đầu tiên ở tuổi 19 trong "Con Cám".

Rima Thanh Vy: “Đạo diễn nói mặt tôi lúc hiền lúc ác, hợp với vai Tấm trong phim kinh dị Con Cám”

Nữ diễn viên bất ngờ có một màn lột xác thành nàng Tấm mới của điện ảnh Việt, hứa hẹn mang lại một cô Tấm khác biệt nhất từ xưa đến nay trong phim điện ảnh kinh dị "Con Cám".

Thúy Diễm hóa dì ghẻ trong phim điện ảnh "Con Cám", sẵn sàng trở thành “Ác nữ màn ảnh Việt”

Thúy Diễm - nữ hoàng rating phim truyền hình miền Nam trở lại với điện ảnh sau 10 năm, hóa bà dì ghẻ huyền thoại trong phim điện ảnh "Con Cám".

Sam Wilson chính thức trở thành Captain America, siêu ác nhân Red Hulk lộ diện trong trailer đầu tiên

Sau "Avengers: Endgame" (2019), Marvel Studios đang xây dựng một nhóm Avengers mới với các thành viên có thể thay thế thế hệ cũ.