CÔNG NGHỆ

Mỹ liệt nhà sản xuất UAV dân sự lớn nhất thế giới có trụ sở ở Trung Quốc vào danh sách đen

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 5/10 đã bổ sung Công ty công nghệ DJI có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) - nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) dân sự lớn nhất thế giới - vào danh sách đen cùng 12 công ty công nghệ cao khác của Trung Quốc.

Mỹ liệt nhà sản xuất UAV dân sự lớn nhất thế giới có trụ sở ở Trung Quốc vào danh sách đen
Động thái này mở đường cho Bộ Thương mại Mỹ ban hành các hạn chế đối với các giao dịch kinh doanh của Mỹ với các công ty trên, bao gồm cả các khoản đầu tư, sau khi công bố danh sách đen ban đầu vào năm ngoái. Danh sách này do Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) đưa ra năm 2021, đạo luật phải thông qua hàng năm liên quan tới hướng dẫn ngân sách quân đội Mỹ.
Mỹ liệt nhà sản xuất UAV dân sự lớn nhất thế giới có trụ sở ở Trung Quốc vào danh sách đen
Wang Tao - người sáng lập DIJ - điều khiển một chiếc máy bay không người lái tại trụ sở Thâm Quyến. Ảnh: Xinhua.
Thông báo liệt DJI vào danh sách đen của Lầu Năm Góc được đưa ra sau một loạt hạn chế của Chỉnh phủ Mỹ liên quan tới giao dịch với các công ty Trung Quốc.    

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

Lý do Elon Musk phải kiêng nể Apple

Tuyên chiến với Apple tức là Elon Musk đang đánh cược với khách hàng lớn nhất của Twitter, mang lại hơn 100 triệu USD doanh thu mỗi năm.

Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple

Elon Musk đính chính rằng Apple đã quay lại hợp tác mua quảng cáo trên Twitter như trước đây, cho thấy căng thẳng giữa hai công ty công nghệ đã được xóa bỏ.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.