CÔNG NGHỆ

Làm sao để quần áo giặt máy không bị mùi hôi khó chịu, nhất là trong mùa mưa?

Tại sao quần áo có thể bốc mùi dù vừa được giặt máy? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời và cách để không gặp phải tình khó chịu trạng khó chịu này.

Làm sao để quần áo giặt máy không bị mùi hôi khó chịu, nhất là trong mùa mưa?
Nhiều người dùng luôn khó chịu với tình trạng quần áo có mùi khó chịu dù vừa được giặt máy xong, nhất là trong mùa mưa. Điều này có thể là do máy giặt chứa nhiều nấm mốc, vi khuẩn.
Những tác nhân này thường phát triển mạnh hơn khi thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều và quần áo không được phơi dưới ánh sáng mặt trời. Sau đây sẽ là những giải pháp để khắc phục tình trạng trên.
Làm sao để quần áo giặt máy không bị mùi hôi khó chịu, nhất là trong mùa mưa?

Đổ sạch nước và vệ sinh máy giặt

Nếu nhận thấy mùi lưu huỳnh, điều đầu tiên người dùng nên làm là đổ hết nước còn sót lại trong lồng giặt khỏi máy giặt. Sử dụng máy hút ẩm hay bất cứ biện pháp nào để làm khô hoàn toàn máy giặt trước khi sử dụng.
Làm sao để quần áo giặt máy không bị mùi hôi khó chịu, nhất là trong mùa mưa?
Sau đó, bạn hãy tháo nắp máy giặt và dùng bàn chải để chà nhẹ miếng đệm xung quanh nắp và lồng giặt tại vị trí đặt nắp. Người dùng cũng nên chịu khó dùng bàn chải để làm sạch các thành trong máy giặt bằng dung dịch vệ sinh máy giặt hoặc nước tẩy pha loãng.
Nếu mùi vẫn còn, bạn có thể phải thay thế miếng đệm xung quanh nắp. Nếu mùi vẫn còn, người dùng có thể phải thay thế các phớt cao su và miếng đệm.

Để máy giặt khô ráo

Nếu không vệ sinh bên trong máy giặt sớm, nấm mốc có thể phát triển bên trong lồng giặt và khiến máy giặt có mùi hôi. Cách tốt nhất tránh điều này là để máy giặt khô trong 2 hoặc 3 ngày.
Trong thời gian này, người dùng không nên sử dụng máy giặt. Sau khi đã được làm sạch, mọi chất tẩy rửa của máy giặt nên được loại bỏ khỏi máy giặt trước khi sử dụng lại. Khi máy giặt đã khô hoàn toàn, người dùng có thể khởi động lại máy và chạy qua một chu trình mà không có quần áo bên trong. Điều này giúp loại bỏ mùi bên trong máy giặt.

Đảm bảo luôn đóng nắp cửa

Nếu nhận thấy mùi lưu huỳnh khi mở nắp máy giặt, người dùng nên đảm bảo luôn đóng nắp cửa nhằm ngăn ngừa nấm mốc phát triển bên trong máy giặt.
Giữ cho máy giặt sạch sẽ là điều rất quan trọng để đảm bảo rằng máy giặt được lâu hơn. Người dùng có thể đã tốn rất nhiều tiền để mua chiếc máy giặt của mình, vì vậy việc bỏ ra một chút thời gian và công sức để giữ cho nó luôn sạch sẽ là điều đáng làm. Đảm bảo vệ sinh máy giặt thường xuyên để không phải đối mặt với tình trạng máy có mùi.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ

Hàng triệu thiết bị lưu trữ bị phá hủy mỗi năm

Theo Financial Times, các hãng công nghệ phá hủy hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu mỗi năm, bất chấp chúng có thể tái sử dụng.

Đồng phạm của Do Kwon bị bắt

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ Yoo Mo, người được cho là "phụ tá chính" của nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Lộ diện đối tác truyền thông độc quyền sự kiện Metaverse Asia Expo 2022 tại Việt Nam

Moli Group là đối tác truyền thông độc quyền tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đóng vai quan trọng trong sự thành công của Metaverse Asia Expo 2022 (MAE 2022).

Mỹ liệt nhà sản xuất UAV dân sự lớn nhất thế giới có trụ sở ở Trung Quốc vào danh sách đen

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 5/10 đã bổ sung Công ty công nghệ DJI có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) - nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) dân sự lớn nhất thế giới - vào danh sách đen cùng 12 công ty công nghệ cao khác của Trung Quốc.

Xiaomi tung loạt thiết bị AIoT, nâng tầm cuộc sống

Vòng đeo tay thông minh Smart Band 7 Pro, máy lọc không khí Smart Air Purifier 4 Compact, tai nghe không dây Redmi Buds 4 hay máy tính bảng Redmi Pad là những thiết bị giúp nâng cao chất lượng sống hiện đại cho người dùng.