CINE

Thu Quỳnh nói về quy tắc “cảnh nóng” khi đóng phim, không áp lực với “cái bóng” trong “Quỳnh búp bê”

Trở lại màn ảnh nhỏ sau hàng loạt phim truyền hình thành công như Quỳnh búp bê”, “Hương vị tình thân”, “Về nhà đi con”, Thu Quỳnh tiếp tục ghi dấu ấn trong “Hành trình công lý” với vai diễn hoàn toàn khác với những vai diễn cô từng đảm nhận.

Thu Quỳnh nói về quy tắc “cảnh nóng” khi đóng phim, không áp lực với “cái bóng” trong “Quỳnh búp bê”
Tháng 10/2022, Thu Quỳnh trở lại với màn ảnh Việt trong bộ phim mới "Hành trình công lý". Khác với Thy sắc sảo, thủ đoạn trong "Hương vị tình thân", ở phim mới Thu Quỳnh đảm nhận vai Nguyệt - một nữ điều tra viên của Viện kiểm soát nhân dân. Lần đầu tiên khoác lên mình bộ đồng phục tư pháp, Thu Quỳnh tự nhủ đây chính là một thử thách mới với bản thân trên con đường diễn xuất. Nữ diễn viên 9x chia sẻ khi nhận vai diễn Nguyệt cô đã trăn trở rất nhiều về việc làm thế nào để thể hiện vai diễn một cách trọn vẹn nhất.
"Trước giờ mình xem phim hay theo quan điểm của khán giả thì những người làm trong ngành tư pháp thường rất cứng nhắc vào khô khan. Song, trong cuộc sống Thu Quỳnh có những người bạn cũng làm ngành tư pháp họ rất ngọt ngào và nhẹ nhàng. Vì vậy, Thu Quỳnh hy vọng thông qua bộ phim Hành trình công lý mình sẽ truyền đạt tới khán giả ngoài công việc chuyên môn thì những kiểm soát viên cũng luôn phải đấu tranh tư tưởng khi thủ phạm gây án có thể là hoặc bạn bè của mình". - Nữ diễn viên chia sẻ về vai Nguyệt.
Trong cuộc trò chuyện với truyền thông, Thu Quỳnh cũng đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh vai diễn và về cuộc sống hiện tại bên con trai.
Thu Quỳnh nói về quy tắc “cảnh nóng” khi đóng phim, không áp lực với “cái bóng” trong “Quỳnh búp bê”
Thu Quỳnh đảm nhận vai Nguyệt - một nữ điều tra viên của Viện kiểm soát nhân dân trong phim "Hành trình công lý".
Chào Thu Quỳnh! Vai diễn Nguyệt trong phim "Hành trình công lý" là dạng nhân vật hoàn toàn mới với bạn, không biết Thu Quỳnh cảm nhận như thế nào về nhân vật này?
Trong phim "Hành trình công lý", nhân vật Nguyệt do Thu Quỳnh đảm nhận không nặng tâm lý như những vai diễn trước đây. Đối với vai diễn này tôi sẽ là một nữ điều tra viên có chuyên môn thuộc lĩnh vực tư pháp. Lâu lắm rồi tôi mới nhận được một vai không phải khóc quá nhiều, không phải vò đầu bứt tai hay đau khổ, mà là một cô gái luôn luôn tràn đầy tình yêu thương và nhiệt huyết, có niềm tin tuyệt đối vào sự công bằng. Điều này cũng khiến cho tôi có một cái nhìn về cuộc sống bên ngoài được tươi đẹp và tích cực hơn rất là nhiều.
Sau “Quỳnh búp bê” và “Về nhà đi con” Thu Quỳnh có áp lực nhiều vì sự thành công của hai bộ phim đó không?
Tôi cũng không quá áp lực lắm đâu, bởi vì con đường sự nghiệp không phải lúc nào cũng bằng phẳng, mà nó sẽ đi theo biểu đồ hình sin. Nó có đi lên thì sẽ có đi xuống, quan trọng là tôi làm thế nào để lúc đi xuống không phải là cái dốc thẳng đứng mà là một dốc thoai thoải để rồi nó lấy đà để đi lên.
Tôi không suy nghĩ nhiều về việc những cái vai diễn sau này sẽ bị khán giả so sánh với vai diễn trước. Dù là vai diễn lần trước hay là vai diễn này thì đều là những giá trị mà Thu Quỳnh đã để lại cho khán giả. Tôi cảm thấy vui và tự hào khi tất cả những vai diễn của tôi được khán giả ghi nhận ở một góc độ nào đó, dù ít dù nhiều.
Thu Quỳnh nói về quy tắc “cảnh nóng” khi đóng phim, không áp lực với “cái bóng” trong “Quỳnh búp bê”
Thu Quỳnh có quy tắc riêng gì đối với việc đóng cảnh nóng trên phim không?
Tôi không có quy tắc gì cả, quan trọng là tôi sẽ thể hiện hết mình cho vai diễn nó như thế nào thôi. Còn đương nhiên là phim truyền hình sẽ không có cái gì quá là “over” đâu.
Việc trải qua biến cố giúp gì cho Thu Quỳnh trong việc thể hiện sự đa dạng của vai diễn? 
Những biến cố trong cuộc sống mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm. Thật ra không phải vì những biến cố tôi mới có được những nét diễn như thế, mà là cuộc sống của tôi sau một năm, hai năm, khi tôi lớn lên trưởng thành, va vấp, gặp gỡ nhiều người hơn thì tôi sẽ có thêm kinh nghiệm sống.
Trong 35 năm cuộc đời qua, tôi không chỉ trải qua một biến cố mà có thể một vài biến cố, từ nhỏ đến lớn và mỗi quãng đường mà tôi đã trải qua đều cho tôi cái kinh nghiệm trong cuộc sống này.
Và tôi lưu lại những thứ đó vì biết đâu một lúc nào đấy, có một vai diễn nào đó, tôi nhặt nhạnh ra một vào thứ, gọi là chất liệu để kéo cái vai diễn lại gần với tôi hơn, để tôi đồng cảm và dễ dàng thể hiện nó hơn. 
Đã có thành công trong sự nghiệp diễn xuất rồi thì Thu Quỳnh có mong muốn gì hơn cho cuộc sống riêng không?
Tôi mong con học giỏi, biết chữ và chăm ngoan. 
Với bản thân tôi thì trên con đường sự nghiệp trước mắt, tôi vẫn có những mục tiêu cần phải chinh phục. Tôi còn làm nghề lâu dài thế nên vẫn sẽ có rất nhiều thứ để tôi nỗ lực và học thêm để trưởng thành hơn nữa. Trên con đường đấy, hy vọng sẽ luôn có sự đồng hành của khán giả.
Thu Quỳnh nói về quy tắc “cảnh nóng” khi đóng phim, không áp lực với “cái bóng” trong “Quỳnh búp bê”
Người phụ nữ nào cũng cần có một người đàn ông ở bên cạnh, vậy Thu Quỳnh có nghĩ đến việc cần có một bờ vai ở bên không?
Hiện tại tôi vẫn chưa nghĩ đến điều đó. Tôi vẫn hay nói rằng chuyện gia đình, chuyện tình cảm nam nữ đều cần phải xuất phát từ cái duyên và cũng không phải cứ tìm kiếm là được. Bản thân tôi cũng không có tư tưởng là đi tìm kiếm một người đàn ông cụ thể cho bản thân tôi.
Tôi nghĩ là đến một lúc nào đó thôi người ấy sẽ đến hoặc có thể là người ấy sẽ không bao giờ đến, nhưng tôi vẫn còn có những người bạn trong cuộc sống, có cả bố mẹ và có cả con trai nữa. Không nhất thiết phải dựa vào một người đàn ông cụ thể.
Thu Quỳnh cho rằng trong cuộc sống chúng ta dựa vào nhau để sống. Bất kể một cái biến cố hay giao động nào trong cuộc sống tôi không dựa được vào bạn thì tôi dựa vào gia đình, dựa vào con. 
 Ở tuổi 35 chị có thay đổi cái nhìn gì về cuộc sống và về đàn ông không?
Tôi không có cái nhìn gì cụ thể chi tiết về đàn ông bởi vì với tôi đó là những người bạn, những người cùng sống trên cuộc sống này. Có thể đó là những người anh, những người đồng nghiệp.
Còn cuộc sống thì bây giờ tôi nhìn nó rõ ràng, rành mạch hơn, tôi tích cực hơn và có thể là có những cái logic hơn để tôi kiểm soát cảm xúc của mình hơn.
Ít ra trong con đường sự nghiệp của tôi, cần làm gì sắp tới thì tôi cũng đã nhìn rõ ràng hơn rồi. 
Xin cảm ơn diễn viên Thu Quỳnh vì những chia sẻ!
                                                                                                                                                              Thiết kế: Thanh Hảo

CINE

Đạo diễn "Tình người duyên ma" ra mắt phim mới về đề tài song sinh

Phim về các cặp song sinh không hẳn hiếm trong điện ảnh, nhưng thật bất ngờ khi thể loại phim này được thực hiện bởi hai nữ đạo diễn song sinh. Đó cũng là mấu chốt thú vị để tạo nên "Tình chị duyên em" (tên tiếng Anh: You&Me&Me) - một phim điện ảnh tình cảm, lãng mạn đậm màu thanh xuân đến từ Thái Lan.

Lý Hải mạnh tay chi lớn, đầu tư tiền tỷ phục dựng làng chiếu Định Yên trong siêu phẩm "Lật mặt 6"

Ở phần 6 của thương hiệu điện ảnh "Lật mặt", Lý Hải đã cho phục dựng làng chiếu Định Yên (Đồng Tháp) nhằm đem lại trải nghiệm điện ảnh đậm nét văn hóa cho công chúng.

Ra mắt “Mặt trời mùa đông”: Mỹ Duyên nhớ nhất cảnh tát Quỳnh Lương, Quỳnh Châu tiết lộ nỗi sợ bị đóng khung vai diễn

Trong phim "Mặt trời mùa đông", Quỳnh Lương sẽ vào vai "tiểu tam" tranh giành Steven Nguyễn với Mỹ Duyên. Dù thân thiết nhưng quán quân The Face 2017 đã tát cô bạn xinh đẹp mạnh đến nỗi rơi cả móng tay.

Đàm Vĩnh Hưng ngồi trên ngai vàng, chào đón 200 sao Việt dự thảm đỏ ra mắt dự án phim "Hào quang rực rỡ"

Thảm đỏ ra mắt dự án phim "Hào quang rực rỡ - The king" của Đàm Vĩnh Hưng đã quy tụ dàn sao đình đám Vbiz như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà, hoa hậu Thùy Tiên, Lâm Vỹ dạ, BB Trần, hải Triều, Quyền Linh …

Ngân Quỳnh: Phụ nữ làm trụ cột kinh tế sẽ gặp rất nhiều áp lực vô hình

Trong phim "Vạn dặm nhân sinh", nghệ sĩ Ngân Quỳnh khiến khán giả bất ngờ khi hóa thân thành người mẹ cay nghiệt, trọng nam khinh nữ.