CINE

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65

NSND Hoàng Dũng - Phan Quân của 'Người phán xử' đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14h15 ngày 14/2/2021 hưởng thọ 65 tuổi.

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65
NSND Công Lý khóc không thành tiếng chia sẻ với VietNamNet, NSND Hoàng Dũng đã qua đời vào 14h15 hôm nay (Mùng 3 Tết) tại Bệnh viện Huyết Học Trung Ương sau thời gian chiến đấu với bệnh tật.
Trong lúc này, NSND Công Lý vô cùng xúc động, anh không thể nói thành lời bởi NSND Hoàng Dũng là người đàn anh trong nghề mà anh vô cùng kính trọng. NSND Hoàng Dũng cũng là người ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của anh.
NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956. Mặc dù là diễn viên tên tuổi trên truyền hình nhưng trước đó ông vốn nổi danh trên sân khấu kịch với các vai diễn để đời trong các vở: Tôi và chúng ta (vai Chính), Cát bụi (vai Cả Khoa), Thầy khóa làng tôi (vai Thầy khóa), Hà Nội đêm trở gió (vai Lãm), Ăn mày dĩ vãng (vai Hai Hùng), Tiếng đàn vùng Mê Thảo (vai Bá Nhỡ)…. NSND Hoàng Dũng được phong danh hiệu NSND năm 2007, khi ông 51 tuổi.
Trong lĩnh vực phim ảnh, NSND Hoàng Dũng từng tham gia phim điện ảnh Tướng về hưu và hàng loạt tác phẩm truyền hình tên tuổi như: Những người sống bên tôi, Cuồng phong, Đàn trời, Tuổi thanh xuân…. Đặc biệt ông được nhiều khán giả yêu thích qua vai ông trùm Phan Quân trong phim truyền hình Người phán xử (2007).
NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65
NSND Hoàng Dũng gượng đau ra mắt phim ‘Trở về giữa yêu thương’. Ông từng là Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.
Từ thời điểm về hưu năm 2006, NSND Hoàng Dũng vốn trước đó bận rộn với vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, đã liên tục góp mặt trong các dự án phim truyền hình lớn như: Người phán xử, Về nhà đi con, Sinh tử, Những ngày không quên và gần đây nhất là Trở về giữa yêu thương và Hồ sơ cá sấu.
Năm nào ông cũng có phim ra mắt, thậm chí 1 năm có thể tham gia vài phim. Đỉnh điểm là cuối năm 2020, NSND Hoàng Dũng đóng cùng lúc 3 phim, trong đó có hai phim truyền hình và một phim điện ảnh chiếu Tết. Ông chia sẻ chưa bao giờ làm phim nhiều và sung sức như vậy.
NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65
NSND Hoàng Dũng – vai ông Phương trong ‘Trở về giữa yêu thương’ lên sóng VTV1 từ 17/12.
Tuy nhiên tại buổi ra mắt phim Trở về giữa yêu thương giữa tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng đi lại khó khăn, gầy đi trông thấy. Ông kể với phóng viên VietNamNet rằng mình đang bị viêm cơ, đi lại khó khăn, có đêm chỉ ngủ được 2 tiếng. Khi đoàn phim được MC Thảo Vân mời lên sân khấu để tặng hoa, NSND Hoàng Dũng đã phải ngồi tại chỗ vì khó di chuyển. Chỉ nửa tháng sau đó, ông trải qua ca phẫu thuật cột sống tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội và từ đó phát hiện mình bị ung thư đã di căn xương.
Vai ông Phương do NSND Hoàng Dũng đảm nhiệm trong Trở về giữa yêu thương lên sóng VTV1 từ 17/12/2020 là vai xuyên suốt trong khi phim lại tiến hành vừa quay vừa phát sóng. Tuy nhiên vì tình trạng sức khỏe không tốt, NSND Hoàng Dũng phải ngừng đóng phim, đặt đoàn phim vào thế phải đổi diễn viên khác, điều chưa từng xảy đến với các dự án phim trước đây.
NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65
NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65
NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65
NSND Hoàng Dũng trong phim Người phán xử, Về nhà đi con, Sinh tử ra mắt liên tục 3 năm qua
Là người hay sử dụng facebook nhưng bài đăng cuối cùng của NSND Hoàng Dũng là trước thời điểm phẫu thuật tháng 12/2020, ông gần như không còn lên mạng để chia sẻ bất cứ thông tin gì bởi đang phải chiến đấu giành giật sự sống. Tuy nhiên, thông tin NSND Hoàng Dũng ốm nặng vẫn được đồng nghiệp và các diễn viên là học trò của ông giữ kín, yêu cầu không chia sẻ trên truyền thông.
Ngoài đóng phim, NSND Hoàng Dũng còn là thầy dạy của rất nhiều diễn viên nổi tiếng sau này như Việt Anh, Hồng Đăng, Thanh Hương, Diệu Hương…. Ông nổi tiếng là người thầy nghiêm khắc nhưng tận tâm và luôn được các diễn viên gọi là “Bố”.
Theo: Mỹ Anh – Tình Lê/vietnamnet

CINE

Hồ Trung Dũng: “Làm việc với Quỳnh Lương không dễ, đôi khi cô nàng khá con nít”

Tham gia "Trời sinh một cặp", Hồ Trung Dũng bộc lộ nhiều nét tính cách hiếm thấy ở người hát trữ tình, bên cạnh những màn kết hợp cùng thí sinh nhận nhiều “lời có cánh”, không chỉ tâm lý mà còn cực chiều “gà chiến”.

Thanh Hương giảm 10kg, tụt huyết áp vì đóng phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

Nữ diễn viên "Mùa hoa tìm lại" xuất hiện với ngoại hình khá mi nhon tại buổi ra mắt phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao".

Tên phim "Hào quang trở lại" gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: “Tôi lắng nghe và thay đổi”

Sau tranh cãi về tựa phim "The King", ê-kíp "Hào quang rực rỡ" đã có động thái quan trọng. Cả nhân vật chính Đàm Vĩnh Hưng và đạo diễn Bảo Nhân đều lên tiếng.

Choáng ngợp trước độ đầu tư khủng về bối cảnh của hai bộ phim lấy bối cảnh miền Tây sông nước sắp ra rạp

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh và Đất rừng phương Nam là những bộ phim có sự đầu tư khủng về khâu phục dựng bối cảnh, chi phí sản xuất lên đến hàng tỷ đồng.

Quỳnh Lương muốn bị khán giả ghét khi đóng vai giật chồng bạn thân trong "Mặt trời mùa đông"

Gặp hoàn cảnh éo le khi cùng yêu một người đàn ông, nhưng Trình Mỹ Duyên và Quỳnh Lương đều có cách ứng xử văn minh.