CINE

Nhân tố mới của phim Việt: Quỳnh Châu trở về đúng đường đua diễn xuất sau lối rẽ "tạm" khỏi đam mê

Giữa dàn diễn viên của "Bố già", xuất hiện một gương mặt diễn viên mới toanh, đá sân từ làng người mẫu, cô nàng Quỳnh Châu là một trong những gương mặt trẻ hiếm hoi được tham gia vào siêu phẩm của Trấn Thành.

Nhân tố mới của phim Việt: Quỳnh Châu trở về đúng đường đua diễn xuất sau lối rẽ "tạm" khỏi đam mê
Đang hoạt động ở trên sàn diễn thời trang, MC, Quỳnh Châu đá một phát sang hẳn phim trường của cả mảng điện ảnh lẫn truyền hình. Cực kỳ năng nổ, Quỳnh Châu tham gia vào nhiều dự án phim ảnh từ "Hoa hậu giang hồ" (2019) cho đến truyền hình: "Muôn kiểu làm dâu" (2019), "Kiếm chồng cho mẹ chồng" (2021) và sắp tới là "Cây táo nở hoa" (2021). Gần đây nhất, cô nàng xuất sắc được chọn vào vai diễn trong phim điện ảnh "Bố già". Tác phẩm của Trấn Thành thu được những thành tích lợi nhuận khổng lồ, chỉ trong chưa đầy 2 tuần lên sóng đã thu về hơn 200 tỷ. Chặng đường xuất hiện trên màn ảnh rộng của nữ diễn viên hoá ra không hề ngẫu hứng, mà là một ước mơ đã được cô nàng lập kế hoạch tỉ mỉ từ lâu.
Nhân tố mới của phim Việt: Quỳnh Châu trở về đúng đường đua diễn xuất sau lối rẽ tạm khỏi đam mê
Cách yêu và sống của Quỳnh Châu có khác gì nhân vật trong "Bố già"? 
Bạn bè Châu đi xem về đều nhận xét một câu giống nhau là “Yêu như người điên! Từ trên phim ra ngoài đời” toàn cắm đầu yêu thôi. Châu nghĩ chắc anh Thành cũng cảm nhận điều đó từ mình mà không buồn đổi tên nhân vật luôn. Vì chắc là ảnh cho rằng Châu có đóng gì đâu, bê y nguyên vào là được mà.
Đặt con người thật Châu vào vị trí của cô quản lý trong phim, bạn có thể hiện tình cảm như cô ấy? 
Châu ở ngoài đời chắc không được mạnh dạn như Châu trong phim đâu . Nhân vật Châu trong phim còn dám nấu ăn , qua tới nhà, chủ động chăm sóc, Châu ngoài đời mà lỡ crush ai là mỗi lần gặp người ta là bỏ chạy. Bị áp lực sẽ xấu trước mặt người ta mà mình trốn luôn, làm người ta còn hiểu lầm là mình không ưa họ hay sao nữa kìa. Tới đây thì mọi người hiểu vì sao tôi ế chưa thấy đường cứu rồi đúng không. 
Nhân tố mới của phim Việt: Quỳnh Châu trở về đúng đường đua diễn xuất sau lối rẽ tạm khỏi đam mê
Nhân tố mới của phim Việt: Quỳnh Châu trở về đúng đường đua diễn xuất sau lối rẽ tạm khỏi đam mê
Châu còn sợ mình sẽ ế tới già, vì tôi đi làm xong là về nhà, có đi chơi thì chỉ đi với bạn bè thân, qua nhà nhau hoặc chỗ nào vắng vẻ. Không có sà vào nơi nào để có người yêu được. Tới nỗi anh Hoàng Ku cố tình ghép đôi, đi chơi với nhau ảnh rủ thêm người để “se duyên” cho mình để “cứu ế”. Nhưng nghe có người lạ là tôi ở nhà luôn vì có người lạ là phải chỉnh chu quần áo chút xíu, make up nhẹ... lười lắm, nên thôi.  Bạn bè Châu ngán ngẩm vì lo lắng cứ vậy không biết bao giờ mới có người yêu được.
Người mẫu đi diễn thường bị đánh giá là “đơ”, Quỳnh Châu có ý thức được việc đó không và đã cải thiện diễn xuất của mình như thế nào?
Sau một thời gian ngắn được tiếp xúc với phim ảnh thì Châu nghĩ “đơ” cũng phải tuỳ người. Ai diễn không tốt lúc đầu cũng dễ đơ thôi, không riêng gì người mẫu đâu. Những kiến thức Châu biết là từ ngày đầu mình tiếp xúc với ống kính đã là tạo dáng, chú ý góc máy v.v.. Mọi hành động trên ảnh đều rời rạc và cách truyền tải qua hình ảnh và qua đoạn phim khác nhau, điều đó khiến mình dễ bị đơ và diễn lố nếu qua phim. Nhưng với tôi giấc mơ diễn xuất không phải nhất thời, Châu đã muốn theo đuổi điện ảnh từ những ngày đầu làm nghệ thuật kìa.
Nhân tố mới của phim Việt: Quỳnh Châu trở về đúng đường đua diễn xuất sau lối rẽ tạm khỏi đam mê
Nhân tố mới của phim Việt: Quỳnh Châu trở về đúng đường đua diễn xuất sau lối rẽ tạm khỏi đam mê
Tôi từng trốn ba mẹ thi vào trường sân khấu điện ảnh. Châu nhớ rất rõ là sau khi thi môn diễn xuất xong, thì tới ngày thi môn văn cả nước (hệ cao đẳng) là khoa diễn viên sân khấu điện ảnh cũng thi văn luôn. Nhưng tới hôm đó Ba Mẹ nhất định bắt Châu bỏ thi sân khấu điện ảnh và phải đi thi khối Kinh Tế. Hôm đó Châu ráng dậy sớm, lén ba mẹ đi thi trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh nhưng bị bắt lại. Lúc bị ba chặn đường, tôi khóc rất nhiều. Tôi năn nỉ ba mẹ rằng sau khi đã thi xong đại học, tôi muốn đi học diễn xuất. Đồng thời cũng khẳng định luôn là sẽ tự đi làm kiếm tiền đi học. Đây là đam mê riêng của tôi, nhưng ba mẹ không cho. Ba tôi nói: “Con mà đi thi trường điện ảnh, ba từ con luôn!”.
Ngồi trên xe ba, đến ngã ba đường nơi chia ra hai lối đi khác hướng. Một bên là đến trường thi CĐ Sân Khấu Điện Ảnh - bên cha con tôi rẽ qua lại là hướng về phía trường thi Cao Đẳng khối Kinh Tế. Tôi nhớ mình tiếc nuối cái ngã rẽ bên kia vô cùng tận. Kể từ đó trong suốt thời gian đi học, tôi chẳng bao giờ dám nghĩ rằng mình sẽ được xuất hiện trong phim ảnh huống hồ chi là còn được tham gia vào bộ phim thành công như "Bố già".
Đặc biệt hơn , "Bố già" là phim về cha. Ba của tôi là người cấm tôi tham gia nghệ thuật. Ấy vậy mà ngày đầu tiên phim ra rạp, không đợi tôi đi xem cùng, ba mẹ tôi đã cùng nhau ra rạp xem Bố Già. Xem xong, ba tôi nói rằng: “Giá mà ngày xưa ba cho Châu thi trường sân khấu thì bây giờ biết đâu con đường sự nghiệp của Châu lại đỡ vất vã””. Nhưng Châu không trách ba đâu. Vì nếu ngày xưa được theo đuổi ước mơ quá dễ dàng thì hiện tại, nhiều khi tôi sẽ không đủ nghị lực, quyết tâm và kiên trì theo đuổi nó. Dù lúc đó Ba có chưa hiểu cho mình nhưng nhờ quá trình tham gia Bố Già, tôi hiểu suy nghĩ và lý do để ba quyết định như vậy. Cũng chính nhờ Bố Già, ba hiểu được cho động lực của tôi hơn. Cảm ơn ekip "Bố già" nhiều lắm!
Ai là người giúp đỡ Châu nhiều nhất trong diễn xuất ở "Bố già"?
Cách làm việc của dàn diễn viên trong "Hoa hậu giang hồ" tôi từng tham gia, so với "Bố già" là khác hoàn toàn. Các diễn viên được anh Thành chọn đều quá gạo cội. Choáng nhất là tốc độ nhập vai của các anh chị. Máy quay chưa cần bật, chỉ cần hậu trường thôi chị Lan Phương nhập vai ngay lập tức và chửi anh Hoàng Mèo xối xả. Tôi bị choáng ngợp bởi tốc độ hoá thân vào nhân vật của mọi người. Cảm tưởng như khoảng cách trình độ khá lớn. Tôi bị đuối, cũng may là nhờ anh Trấn Thành hỗ trợ rất nhiều. 
Thực ra mà nói thì không cần anh Thành dạy, ngồi nhìn cách anh làm việc cũng học hỏi được rất nhiều. Tôi có cảm giác là anh Thành không phải người giấu nghề. Khi anh ấy làm việc, rất dễ cảm nhận cách anh thể hiện ý kiến và phân tích nhân vật. Anh còn hay giúp mọi người phân tích nhân vật, cách tương tác với nhau dù tuyến nhân vật có ít hay nhiều. Sau phim, điều đầu tiên mà Châu làm là dùng chính tiền thù lao anh Thành trả tôi đem đóng học lớp diễn xuất của chị Kathy Uyên liền. Châu nhận ra nghệ thuật không thể chỉ làm bằng niềm tin, phải có luyện tập, trau dồi, mình phải được đào tạo bài bản và tâm huyết với nó. Nhờ cơ hội làm việc với Bố Già mà tôi mới thấy khoảng cách diễn xuất của mình xa mọi người thế nào. Phải đi học để trau dồi thêm. 
Nhân tố mới của phim Việt: Quỳnh Châu trở về đúng đường đua diễn xuất sau lối rẽ tạm khỏi đam mê
Ấn tượng của Châu khi đóng cặp với Tuấn Trần là gì? 
Tôi chưa có nhiều bạn diễn nam nên cũng không thể so sánh được gì giữa Tuấn Trần với những người khác. Nhưng phải nói một điều là Tuấn Trần khác rất xa so với ấn tượng của Châu. Khi xem bản web drama, tôi nghĩ Tuấn Trần có vẻ… công tử bột. 
Khi gặp nhau ở trường quay, tôi thật sự bất ngờ với thái độ làm việc của Tuấn. Đồng ý là phải nỗ lực cho vai diễn của chính mình thôi, nhưng thái độ làm việc và độ tập trung, sự nghiêm túc của Tuấn rất đáng nể. Nhấn mạnh chữ “Đáng nể” nha! Tuấn cực kỳ lăn xả cho vai diễn. Thậm chí Tuấn còn đầu tư suy nghĩ, phát triển tâm lý cho nhân vật của mình nữa. Một diễn viên trẻ, có thể coi là cùng thế hệ với tôi mà Tuấn Trần chăm chỉ, nghiêm túc với nghề diễn lắm.
Cảnh quay ngập nước trong phòng đầu phim "Bố già" đã diễn ra như thế nào? 
Cảnh ngập nước là cảnh quay rất đắt giá đối với nhân vật của tôi. Ban đầu, tôi không xếp lịch được, e là không thể tham gia cảnh quay nhưng anh Thành lại gọi cho tôi và động viên: “Cảnh quay này là đắt giá lắm , nó là sự xuất hiện đặc biệt cho nhân vật của em đó. Không đóng là nhân vật này hết nội dung luôn đó!”. 
Thế là tôi nghe lời anh Thành. Khi xuất hiện ở trường quay, tôi choáng ngợp. Đoàn phim thực sự bịt kín ngôi nhà, rồi đổ nước vào cho ngập lênh láng. Mọi người muốn thực hiện cảnh xóm lao động bị ngập nước. Tổ sản xuất phải đổ nước liên tục vào nhà, không biết hết bao nhiêu mét khối nhưng Châu được biết là phải đổ liên tục trong 48 tiếng. Cảnh các diễn viên bị nước cuốn ra khỏi nhà là thực hiện thật, các diễn viên thực sự đã bị nước cuốn ra khỏi nhà chứ không phải cố tình nhảy ra. Cảm giác như ở dưới sông và bị cuốn theo dòng chảy vậy.
Ở cảnh quay này, tôi lớ ngớ dã man, không biết cách ngã tư thế nào cho đúng hoặc cho an toàn. Là người lao ra khỏi nhà đầu tiên, tôi rất lo mình làm hỏng cảnh quay cái là cả đoàn phải chờ 48 tiếng để đổ đầy nước lại vào căn nhà. Rất là cực cho mọi người. Cho nên tôi cứ lao theo quán tính và lực nước đẩy ra ngoài, chà hết nguyên một đoạn lên mặt đường. Mọi người thử tưởng tượng Châu mặc bikini và bị kéo lê trên mặt đường xi-măng nha! Sẽ thấy tôi trầy xước khắp mình mẩy. Nhưng mà xứng đáng lắm mọi người ơi, cảnh quay đó nhìn rất thật và thuyết phục. 
Ơn trời cảnh quay đó là “một phát ăn ngay”, mọi người không phải chờ thêm 2 ngày để đổ nước vào nhà nữa.
Cảnh quay cảm động nhất đối với Châu là cảnh nào?
Đó là cảnh cuối cùng, tôi khóc từ sáng đến tối. Vì cảm xúc nhân vật cần phải khóc, nhưng tôi không tự tin về khả năng nhập - xuất nhân vật nên không dám hoặc không thể thoát khỏi ký ức của nhân vật trong cả ngày. Cứ thấy Tuấn Trần là muốn khóc. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, anh đạo diễn hình ảnh v.v... thấy vậy mới khuyên nhủ, thậm chí là chia sẻ vô cùng nhiều kiến thức về nghề. Tôi rất biết ơn và cảm động. Ngày cuối cùng tôi ở đoàn "Bố già" cũng là ngày tôi được mọi người chia sẻ, quan tâm và có thể coi là cực kỳ ấm áp. Tôi rất biết ơn và xin nhớ mãi ngày hôm đó ở đoàn phim "Bố già".
Cảm ơn Châu đã chia sẻ chân thành với chúng tôi!
"Bố già" hiện đang được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc.
Nguồn ảnh: NSX; Photo: Hoàng Phúc; Trang phục: Trần Hùng; Make up: Tailee
  • Theo dõi MoliStar.com trên

CINE

"Elvis" có gì mà nhận được tràng vỗ tay 12 phút tại Cannes 2022?

Sau rất nhiều chờ mong, tác phẩm xoay quanh cuộc đời của ông hoàng âm nhạc Elvis Presley dưới lăng kính đạo diễn Baz Luhrmann sẽ chính thức ra rạp vào mùa hè năm nay.

Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á có phim được mời tham gia La Fabrique tại Cannes 2022

La Fabrique chọn ra 10 dự án phim tiềm năng đang trong giai đoạn phát triển kịch bản của các đạo diễn làm phim đầu tay hoặc phim thứ 2 và mời đến Liên Hoan Phim Cannes tham dự.

Những “bóng hồng” quyến rũ, mạnh mẽ và tài năng của vũ trụ khủng long

Từ khi ra mắt vào năm 1993, thương hiệu Jurassic Park và sau này là Jurassic World đã đem đến cho thế giới không ít hình mẫu nữ quyền mạnh mẽ.

“Menu” phim rạp không thể bỏ lỡ cho thiếu nhi dịp 1/6

Vậy là năm học 2021 - 2022 đáng nhớ và đặc biệt đã khép lại, Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến, kỳ nghỉ hè sôi động đã cận kề. Hãy cùng điểm qua những bộ phim gia đình dành tặng cho các khán giả nhỏ tuổi nhân dịp này nhé.

"Đạo diễn ngoại tình" Hong Sang Soo giành giải thưởng lớn tại LHP, bất chấp việc bị tẩy chay tại quê nhà

Hong Sang Soo là minh chứng rõ ràng nhất cho cụm từ "lắm tài nhiều tật"

Cộng đồng nổi bật