CINE

Huyền Thạch “Dưới bóng cây hạnh phúc”: “Không phải ai cũng tin diễn viên sống thật ngoài đời”

"Tính cách của Nhài cũng là một phần tính cách trong Huyền Thạch. Điểm khác là mình không sồn sồn, không nhiều chuyện và quá bao đồng như Nhài. Tính tình mình bình tĩnh, điềm đạm hơn." - Huyền Thạch chia sẻ.

Huyền Thạch “Dưới bóng cây hạnh phúc”: “Không phải ai cũng tin diễn viên sống thật ngoài đời”
Sự trở lại của Huyền Thạch với vai diễn mới trong phim truyền hình Dưới bóng cây hạnh phúc đang nhận về nhiều phản ứng tích cực từ khán giả. Đặc biệt, Huyền Thạch đã mang tới một hình ảnh mới cả về ngoại hình và tính cách khi hóa thân vào nhân vật Nhài. Đây là một cô gái có tính tình hơi "điên", bất cần đời. Nhài được biết đến là bạn thân của nữ chính Son (Kim Oanh). Trong phim, Nhài luôn là người sống hết mình vì cô bạn thân. Tuy nhiên, với tính cách bốc đồng Nhài đã nhiều lần khiến Son rơi vào cảnh trớ trêu với gia đình chồng.
Người đảm nhận vai Nhai là diễn viên Huyền Thạch - một nghệ sĩ trẻ khá quen thuộc trên sóng truyền hình. Huyền Thạch nhận được sự yêu mến bởi vẻ ngoài tươi trẻ và nét diễn tự nhiên. Nữ diễn viên sinh năm 1994 từng được khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình như Chạy trốn thanh xuân, Hướng dương ngược nắng, Mùa hoa tìm lại, Mối tình đầu của tôi
Tại buổi trò chuyện với chúng tôi, Huyền Thạch không chỉ chia sẻ về những thông tin xoay quanh phim, cũng những nhận định về công việc và cuộc sống của một người nghệ sĩ trẻ. 
Trò chuyện cùng diễn viên Huyền Thạch.
Huyền Thạch “Dưới bóng cây hạnh phúc”: “Không phải ai cũng tin diễn viên sống thật ngoài đời”
Bộ phim Dưới bóng cây hạnh phúc đang lên sóng, nhân vật Nhài do bạn thủ vai nhận được đông đảo sự quan tâm của khán giả. Huyền Thạch có đọc các bình luận không? Bạn cảm thấy như thế nào? 
Huyền Thạch xin thú thật là mình rất thích đọc bình luận của khán giả. Không chỉ bình luận về nhân vật của mình mà Huyền Thạch còn đọc bình luận nói về tổng thể của bộ phim. Bởi vì đối với Huyền Thạch ý kiến của khán giả rất công bằng và chất lượng. Qua đó Huyền Thạch sẽ đánh giá được khả năng diễn xuất của mình đang đến đâu. Trong vô vàn bình luận, Huyền Thạch sẽ chọn lọc những bình luận phù hợp, tích cực nhất để mình ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.
Có một vài bình luận cho rằng: “Nghe Nhài quả nào, Son chết quả đó”? hay “Bi kịch của gia đình Son chính là do Nhài”, Huyền Thạch nghĩ sao?
(Cười) Huyền Thạch đọc thấy rất vui, thế là mình đã thể hiện nhân vật Nhài khá ổn đấy chứ! Ngay từ đâu, bản thân mình thấy Nhài là nhân vật rất đáng yêu, thẳng thắn, tính cách mạnh mẽ, hay thích bảo vệ người khác. Nhưng Nhài có nhược điểm lớn là khá bao đồng, hơi nhiều chuyện. Sự nhiệt tình của Nhài đôi khi không chỉ khiến bản thân mình phiền phức mà còn ảnh hưởng đến người khác nữa.
Nhài trong phim tính bốc đồng, hết mình vì tình bạn, còn Huyền Thạch ngoài đời thì sao?
Khi xem phim của Huyền Thạch thì khá nhiều bạn thân, em trai ruột đã trêu là “vai này chắc không cần phải diễn, cũng không cần học kịch bản đâu”. Bởi vì em trai nhìn hình ảnh hung dữ của mình nó thấy quen thuộc lắm rồi. (Cười). Thực ra tính cách của Nhài cũng là một phần tính cách trong Huyền Thạch. Điểm khác là mình không sồn sồn, không nhiều chuyện và quá bao đồng như Nhài. Tính tình mình bình tĩnh, điềm đạm hơn.
Huyền Thạch “Dưới bóng cây hạnh phúc”: “Không phải ai cũng tin diễn viên sống thật ngoài đời”
Ngoài tuyến nhân vật chính, mối quan hệ giữa Nhài và Tố (Bùi Như Lai) khiến khán giả xem phim khá thích thú. Nhiều người đồn đoán, không sớm thì muộn đây chính là một cặp trong phim, rồi Nhài lại làm chị dâu của Son. Huyền Thạch nghĩ thế nào về suy đoán trên?
Mình rất vui vì phải quấn vào bộ phim thì khán giả mới có nhiều bình luận tích cực như thế. Thực ra theo mô tuýp những đôi hay chí chóe thì sẽ đến với nhau nhưng chưa chắc phim nào sẽ giống phim nào. Vì thế để biết có đến với nhau hay không thì khán giả phải xem hết mới biết được?
Nếu Huyền Thạch là khán giả thì mình cũng sẽ thích Nhài - Tố đến với nhau, có đám cưới và cuộc sống về làm dâu sẽ diễn ra như thế nào. (Cười).
Nếu ở vị trí khán giả, Huyền Thạch mong muốn bộ phim có cái  kết như thế nào?
Thực ra nếu khán giả xem phim thường sẽ thích cái kết có hậu. Còn riêng cá nhân, Huyền Thạch thích cái kết bất ngờ hoặc có chút luyến tiếc hoặc hơi buồn một tý. Mặc dù xem xong thì mình sẽ rất ức chế nhưng đối với bộ phim khi xem xong đem cảm giác bất ngờ vẫn thích hơn là mình đã đoán được cái kết.
Huyền Thạch “Dưới bóng cây hạnh phúc”: “Không phải ai cũng tin diễn viên sống thật ngoài đời”
Có khi nào bạn sợ rằng, mình sẽ bị đóng khung vào một dạng nhân vật, và tên tuổi của mình sẽ mãi gắn liền với dạng nhân vật như vậy?
Thực ra thì mình đã bị gắn liền rồi, mọi người luôn nhớ đến Huyền Thạch với hình ảnh cô gái rất cá tính, đanh đá, thảo mai, .. mình cũng đã quen với điều đấy. Bởi vì khi mình làm một vai diễn, làm xong mọi người ấn định được cái tính cách đó vào mình thì Huyền Thạch thấy vui. Có nghĩa là mình đã làm ổn, trong tương lại Thạch Huyền sẽ cố gắng có thêm nhiều vai diễn hơn nữa, nhiều màu sắc hơn để được mọi người ấn định mình.
Nghệ sĩ trẻ muốn thành công nhanh thì nên đi lên từ scandal? Huyền Thạch nghĩ sao về quan điểm này?
Huyền Thạch không đánh giá gì về nhận định đấy. Bởi vì mỗi người 1 quan điểm, 1 cuộc sống và 1 hoàn cảnh nên quyết định của họ là của họ. Với cá nhân Huyền Thạch thì mình không lựa chọn điều đấy. Suốt thời gian làm nghề, Huyền Thạch rất tự hào mình đã đi bằng chính đôi chân của mình, chưa nhờ một sự giúp đỡ hay nhờ vả một ai cả, tất cả đều tự lực cánh sinh từ lúc ở Hà Nội cho đến khi vào Sài Gòn. Có thể mình chưa thành công quá, hay những gì mình có cũng không so được với ai nhưng so với thời mới bắt đầu làm nghề Thạch Huyền cảm thấy tự hào về bản thân mình. 
Huyền Thạch “Dưới bóng cây hạnh phúc”: “Không phải ai cũng tin diễn viên sống thật ngoài đời”
Để theo đuổi nghệ thuật, Huyền Thạch có phải “đánh đổi” điều gì không?
Có chứ! Huyền Thạch nghĩ mình được cái gì thì mình phải mất cái kia là đương nhiên. Khi Huyền Thạch theo nghề này thì mình phải đánh đổi cuộc sống của mình rất nhiều. Công việc diễn viên, người của công chúng nếu ai hiểu được thì mình thấy may mắn. Nhưng nếu ai không hiểu được, họ sẽ có nhiều chỉ trích, đánh giá. Điều này cũng vô tình ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Mình sẽ khó tìm kiếm bạn đời hơn và khi chơi với bạn mình cũng phải chọn lọc hơn rất nhiều.
Bởi không phải ai cũng hiểu cho nghề của mình và không phải ai cũng nghĩ rằng là diễn viên phải sống thật ở ngoài đời. Huyền Thạch gặp rất nhiều câu kiểu: “Khi nào mình thật, khi nào mình diễn”. Lúc này mình chỉ trả lời rằng: “Một người lúc nào thật, lúc nào diễn mà không nhìn ra được thì ánh nhìn hơi kém”. Đấy là những cái đánh đổi của mình. Song mình thấy những gì mình đánh đổi không đáng là gì so với những điều mình nhận được.
Huyền Thạch “Dưới bóng cây hạnh phúc”: “Không phải ai cũng tin diễn viên sống thật ngoài đời”
Một số sao nữ thường gặp phải những tin nhắn khiếm nhã, thậm chí bị "gạ đổi tình lấy tiền". Bạn đã bao giờ gặp phải chưa?
Điều này Huyền Thạch nghĩ không chỉ mình đâu mà diễn viên nào cũng gặp. Không chỉ nữ mà cả nam cũng gặp rất nhiều tin nhắn nói linh tinh. Nhưng mình không quan tâm, thậm chí không đọc và xóa đi luôn. Trên các nền tảng xã hội của mình, nếu có bình luận nào tiêu cực theo kiểu luyên thuyên là mình xóa và block luôn, không nghĩ nhiều.
Bạn nghĩ sao về nhận định tình bạn trong showbiz rất mong manh?
Cái nhận định đó mình nghĩ cũng đúng. Nhưng Huyền Thạch nghĩ mỗi môi trường đều có người này, người kia. Hiện tại, Huyền Thạch đang hoạt động tại nhà hát Kịch Hà Nội, cơ quan của mình toàn những nghệ sĩ nổi tiếng. Mình cảm thấy rất may mắn vì đó là ngôi nhà thứ 2 mà bản thân có thể thân thiết với tất cả mọi người như trong gia đình. Đó là những tính bạn rất đẹp, đi đâu mọi người cũng nâng đỡ nhau và luôn chia sẻ với nhau trong công việc và cuộc sống.
Tiêu chí lựa chọn bạn trai của Huyền Thạch như thế nào?
Huyền Thạch mong muốn bạn trai sẽ là người thấu hiểu và chia sẻ được với mình. Khi ở bên cạnh người đó mình sẽ thấy bình yên và luôn phấn đầu vì nhau để cả hai cùng tốt lên.
Về chuyện kết hôn, bạn có có dự định gì chưa?
Nếu để dự định, mình rất muốn độ tuổi này hoặc cùng lắm vài năm nữa mình sẽ kết hôn và sinh em bé. Đó là mong ước, còn để đạt được điều đó hay không còn tùy duyên nữa. Hiện tại, cái gì đến trước mình cứ đón nhận và hoàn thành nó tốt trước. Ví dụ, công việc đang đến mình sẽ đón nhận và hết mình với nó, còn chuyện tình cảm thì sẽ đón nhận sau. 
Sau khi phim Dưới bóng cây hạnh phúc dừng bấm máy, Huyền Thạch đang có dự án công việc nào mới chưa?
Hiện tại, Huyền Thạch đang tham gia vào dự án phim điện ảnh Chạm vào hạnh phúc của đạo diễn Mai Long, phim chuẩn bị bấm máy. Trong phim hình ảnh của Huyền Thạch rất dễ thương, khác với những gì mọi người đã thấy. Hy vọng phim lên sẽ gây bất ngờ cho mọi người. Đấy là dự định hiện tại của mình, mình sẽ cố gắng hoàn thiện nó, nếu có thêm gì thì sẽ thông báo.  
Cảm ơn Huyền Thạch về cuộc trò chuyện!

CINE

Đệ nhất mỹ nhân Lào - Thidalat Vongsili lần đầu chạm ngõ điện ảnh với "Nơi ta gặp nhau"

Không chỉ đơn thuần là bộ phim tình cảm lãng mạn, "Nơi ta gặp nhau" còn đánh dấu sự kết hợp của hai nền điện ảnh Thái Lan và Lào.

Top 6 siêu nhiên hay nhất xứ Kim Chi: Gong Yoo hóa yêu tinh, Lee Dong Wook làm hồ ly chung thủy

6 bộ phim đề tài siêu nhiên gây sốt một thời tại thời điểm phát sóng của Hàn Quốc đã có mặt trên nền tảng VieON, hứa hẹn đưa người xem vào một thế giới huyền ảo với nhiều điều bí ẩn.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" mang đến một "vũ trụ nhện" hoành tráng chưa từng có

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" đã mang đến một đa vũ trụ hoành tráng với cốt truyện hấp dẫn hơn hẳn phần phim trước đó.

Nhan Phúc Vinh thoát vai công tử bảnh bao, si tình

Trước đến nay, hình tượng Nhan Phúc Vinh thường được gắn liền với những nhân vật công tử bảnh bao, si tình. Lần này, anh vào vai một nhân vật có hơi hướng "đường phố", tâm lý phức tạp.

Huỳnh Thi - Lộc báo của "Lật mặt 6": Kể cả trong mơ, tôi cũng không nghĩ có cơ hội làm việc với anh Lý Hải

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, diễn viên Huỳnh Thi đã thực hiện được ước mơ, lời hứa của mình với người anh em Kim Hải.