Tiểu Sử

Châu Ngọc Tiên sinh ngày 2 tháng 10 năm 1996 tại TP.HCM. Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 anh em, cô là con thứ 3 của nghệ sĩ cải lương Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu .

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba mẹ đều là nghệ sĩ cải lương, nữ ca sĩ từ nhỏ đã sớm bộc lộ thiên hướng nghệ thuật và được gia đình phát hiện. Năm 4 tuổi, cô đóng cùng cha trong vở cải lương về đề tài Phật giáo mang tên “Bước chân xuất thế”.

Đến khi 7 tuổi, cô xin cha mẹ học thanh nhạc và tham gia trong nhóm tam ca “Mắt Nai”. Tuy nhiên, do việc đi hát ảnh hưởng nhiều đến việc học, nên cô rời nhóm, tập trung học hành. Ngừng hoạt động nghệ thuật do việc học, nhưng Tiên vẫn tham gia thi văn nghệ ở trường , quận , nhà thiếu nhi…và đều mang về thành tích cao cho trường.

Dường như âm nhạc đã “ăn sâu” vào máu, Châu Ngọc Tiên ngày ngày vẫn lén gia đình nuôi dưỡng niềm đam mê. Cô được cha mẹ dành cho tình yêu thương, sự bảo bọc và hầu như cô chưa từng va chạm với cuộc đời. Ba mẹ cô là nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu nhiều lần ngăn cản Châu Ngọc Tiên bước chân vào showbiz bởi nhận thấy bản tính nhút nhát của con gái sẽ không phù hợp với con đường giải trí nhiều gian nan, trắc trở cũng như đầy cạm bẫy.

Sự nghiệp

Năm 17 tuổi khi cùng gia đình định cư ở Mỹ, Châu Ngọc Tiên cho biết ngày nào cô cũng khóc vì đam mê với âm nhạc mà cô nuôi dưỡng khi còn ở Việt Nam. Cô quyết trở về quê hương một mình để thực hiện ước mơ. “Gia đình Châu Ngọc Tiên đã định cư hết ở Mỹ nhưng Tiên thì cứ đi đi, về về. Thanh xuân và tuổi trẻ thì qua nhanh, Châu Ngọc Tiên muốn thử một lần sống hết mình với đam mê”, cô ca sĩ chia sẻ.

Cũng trong năm đó, Ngọc Tiên lấy can đảm dùng toàn bộ số tiền dành dụm từ nhỏ đến lớn, âm thầm thực hiện MV đầu tiên do chính cô sáng tác mang tên “Em không thể quên”. Bất ngờ khi sản phẩm đầu tay của cô được khán giả đón nhận khá nồng nhiệt. Khi đó, nghệ sĩ Châu Thanh nghe được ca khúc, cũng dần chấp nhận, ủng hộ quyết định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của con gái.
    
Đến năm 2014, Châu Ngọc Tiên và chị gái, ca sĩ Châu Ngọc Linh tổ chức một minishow mang tên “Em không thể quên”. Ước mơ của Châu Ngọc Tiên đã trở thành hiện thực khi cả gia đình đứng cùng nhau biểu diễn trên sân khấu. Sau đó, cô lại được hát cùng với thần tượng của mình là ông hoàng nhạc Việt – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Album đã phát hành

  • Phố Hoa
  • Tim Anh Chật Em Phải Đi
  • Em Không Thể Quên
  • “Cạnh nỗi đau sau hạnh phúc”,
  • CD “Hiếu đạo”

Chương trình đã tham gia

  • Sao nối ngôi 2017

Tin tức

"Con gái nhà người ta" như Châu Ngọc Tiên đi diễn show cũng có 2 người ba bên cạnh

Sự hội ngộ đầy thú vị của gia đình nữ ca sĩ trong 1 sự kiện kỷ niệm ngày lễ lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu mang đến rất nhiều điều bất ngờ.

Độc thân thì làm gì: Lý Nhã Kỳ lấy kim cương ra đếm, Châu Ngọc Tiên đầu tư vào âm nhạc

Tuy sở hữu nhiều cái nhất nhưng đến nay những mỹ nhân Việt này vẫn “lẻ bóng”.

Những MV "cộp mác" Châu Ngọc Tiên: nhạc tâm trạng tan chậm, càng nghe càng "thấm"

Những MV chỉ cần nhắc đến thôi là khán giả nhớ ngay đến Châu Ngọc Tiên.

Soi phong cách thời trang thường ngày của “công chúa bánh bèo” Châu Ngọc Tiên

Ngoài ca hát, Châu Ngọc Tiên còn làm khán giả ấn tượng với phong cách thời trang tinh tế.

Châu Ngọc Tiên: "Gia đình từng không muốn tôi theo âm nhạc"

Nữ ca sĩ cho biết phải cố gắng rất nhiều để chứng minh cho gia đình thấy mình chọn âm nhạc là đúng.