THỂ THAO / Các môn khác

Huấn luyện viên Nga lập kỷ lục rúng động khi nâng tạ dưới nước

Kỷ lục thể thao tưởng như không ai có thể phá vỡ đã bị một lực sĩ người Nga xô đổ.

Huấn luyện viên Nga lập kỷ lục rúng động khi nâng tạ dưới nước
Theo RT (Nga) đưa tin mới đây, huấn luyện viên thể thao người Nga - Vitaly Vivchar đã lập kỷ lục thế giới mới khi nâng tạ 50kg trong khi cơ thể chìm dưới nước hoàn toàn. Anh hoàn thành kỷ lục với 76 lần nâng tạ dưới nước, đánh bại thành tích trước đó do Greg Wittstock (Mỹ) thiết lập với 62 lần. 
Vitaly Vivchar chia sẻ: “Tôi biết về kỷ lục Guinness này một vài năm trước sau khi thấy một người nâng tạ đơn dưới nước. Sau đó, tôi nghĩ rằng mình cũng có đủ kỹ năng để tự thực hiện điều đó. Tôi có kinh nghiệm thắng cuộc thi nâng tạ đơn và giành chiến thắng trong cuộc đấu nâng tạ theo phong cách Nga-châu Âu. Tôi còn là thợ lặn tự do không chuyên do nên tôi quyết định đệ đơn đăng ký lập kỷ lục mới”.
Vitaly Vivchar lập kỷ lục nâng tạ dưới nước.
HLV thể thao Vivchar đã bỏ ra 2 tháng để chuẩn bị cho buổi thiết lập kỷ lục vào ngày 13/8 tại hồ Lebyazhye gần Tomsk (Nga). Vitaly Vivchar chia sẻ rằng anh đã nín thở được hơn 3 phút khi luyện tập.
“Tôi lo lắng vì nước lạnh và đục màu do thời tiết xấu. Hơn nữa, tôi cũng căng thẳng trước khi thử sức. Nhịp tim của tôi là hơn 108 nhịp mỗi phút! Phải mất một thời gian dài để tôi bình tĩnh lại”, Vitaly Vivchar cho hay.

THỂ THAO / Các môn khác

Tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan "nhân đôi nỗi buồn" ở giải thế giới

Nhận thất bại trước đội tuyển Italia, bóng chuyền Thái Lan còn mất đi cầu thủ quan trọng.

Nàng tiên cá ngoài đời thực: Đạt kỷ lục bơi hơn 42km để nhặt 9kg rác

Merle Liivand, thường được biết đến với biệt danh "Nàng tiên cá" đã phá kỷ lục Guinness khi vừa bơi hơn 48km quanh vịnh Biscayne vừa nhặt rác.

Ánh Viên động viên tinh thần "đàn em" Thúy Hiền sau kỷ lục tại SEA Games 32

Ánh Viên lần đầu chia sẻ, động viên về thần đồng bơi lội 14 tuổi Nguyễn Thuý Hiền, mong đàn em sẽ không chịu nhiều áp lực, thoải mái thi đấu khi sự nghiệp còn rất dài.

Sau SEA Games 32, Campuchia tiếp tục "chơi lớn" tại ASEAN Para Games

Chủ nhà Campuchia tiếp tục có quyết định táo bạo ở một giải đấu lớn sau khi tổ chức thành công SEA Games 32.

Góc nghị lực: Người phụ nữ bị liệt hoàn thành ước mơ đua xe mô tô gây quỹ

Claire Lomas, 43 tuổi người Anh, bị liệt từ phần ngực trở xuống, đã hoàn thành giấc mơ đua siêu xe mô tô, đạt tốc độ lên đến 128km/giờ và gây quỹ từ thiện hơn 4.400 bảng Anh (khoảng 130 triệu đồng).