THỂ THAO / Các môn khác

Cụ ông 90 tuổi chạy nhanh hơn kỷ lục marathon thế giới tới 30 phút

Cụ ông Antonio Rao, trở thành người trên 90 tuổi chạy marathon nhanh nhất thế giới ở lứa tuổi "siêu đặc biệt".

Cụ ông 90 tuổi chạy nhanh hơn kỷ lục marathon thế giới tới 30 phút
Giải Rome Marathon 2023 mới kết thúc tại Italia, cụ ông Antonio Rao cán đích với thời gian 6 giờ 14 phút 44 giây, lập kỷ lục marathon dành cho lứa tuổi 90. Đáng nói, kỷ lục của cụ Rao hơn cột mốc cũ tới 30 phút.
Thành tích trên của cụ ông tương đương với tốc độ chạy trung bình là 8 phút 53 giây/km cho quãng đường 42,195 km. Đáng kinh ngạc, ở nửa chặng đường trước đó (21 km) cụ Rao chỉ chạy hết 2 giờ 49 phút 40 giây.
Tuổi càng lớn người ta càng yếu, với cụ Rao điều này dường như ngược lại. Vào năm 2022, ở tuổi 89, cụ hoàn thành cuộc đua marathon với thời gian 6 giờ 20 phút, nhưng sau 1 năm cụ chạy nhanh hơn gần 6 phút.
Cụ Rao, sinh năm 1933, nói với tờ La Repubblica của Italia rằng cụ bắt đầu chạy bộ khi còn là một thiếu niên và duy trì tập luyện đến thời điểm hiện tại.
Cụ gửi lời khuyên tới tất cả: "Nếu tôi có thể chạy được ở độ tuổi này thì bất kỳ ai cũng có thể làm được. Tôi muốn là một ví dụ cho tất cả mọi người".
Cụ ông 90 tuổi chạy nhanh hơn kỷ lục marathon thế giới tới 30 phút
Cụ Rao lập kỷ lục marathon ở tuổi 90.
Theo La Repubblica, cụ Rao không biết mình đã lập kỷ lục thế giới khi hoàn thành cuộc đua. Gia đình cụ đã chờ sẵn trên vạch đích để cùng nhau ăn mừng.
Cụ Rao phá kỷ lục của cụ Ernest Van Leeuwen (sinh năm 1912), người đã xác lập cột mốc thời gian 6 giờ 46 phút 34 tại giải Marathon Los Angeles 2005.
Cụ Rao tham dự Rome Marathon suốt nhiều mùa giải qua, và vào năm 2007, cụ hoàn thành cuộc đua 21 km với thời gian chưa tới 2 giờ đồng hồ.
Trong một cuộc phỏng vấn, cụ ông người Italia cho biết, thường tập chạy khoảng 20 km, 30 km mỗi tuần.
Chạy bộ là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể năng động và đầu óc minh mẫn, cụ Rao đã và đang chứng minh điều đó là đúng đắn.

THỂ THAO / Các môn khác

Quang Huy giành HCV lịch sử tại ASIAD 19, nhận gần 800 triệu đồng tiền thưởng

Xạ thủ Phạm Quang Huy nhận số tiền thưởng gần 800 triệu đồng sau khi xuất sắc giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Hot girl khỏe nhất hành tinh hạng 52kg, nâng tạ hơn 3 lần trọng lượng cơ thể

Người đẹp thi đấu xuất sắc giành chiến thắng và phá 2 kỷ lục thế giới.

Hot girl Thùy Linh tạo nên cơn địa chấn trên đất Trung Quốc

Hot girl đẹp nhất làng cầu lông Việt Nam tạo địa chấn trước đối thủ số 8 thế giới

Mỹ nhân quần vợt Mỹ kiếm được gần 2 tỷ tiền thưởng nhưng không dám nhận

Fiona Crawley đã giành vé vào vòng đấu chính thức tại US Open, nhưng cô đã phải từ chối số tiền thưởng 1,9 tỷ đồng vì quy định của NCAA

Ngỡ ngàng trước nhan sắc của người đẹp bóng chuyền Mông Cổ

Mỹ nhân Temuulen Sansarbold xứng tầm hoa khôi của giải bóng chuyền châu Á đang diễn ra.