THỂ THAO / Các môn khác

Cơ thủ Việt Nam tiếp tục tạo địa chấn tại giải billiards thế giới

Rạng sáng 4/2 (giờ Hà Nội), Dương Quốc Hoàng đè bẹp cơ thủ số 7 thế giới, Wojciech Szewczyk, với tỷ số 11-1 ở vòng 1/16 World Pool Championship.

Cơ thủ Việt Nam tiếp tục tạo địa chấn tại giải billiards thế giới
Người hâm mộ billiards Việt Nam có đêm không ngủ khi theo dõi Dương Quốc Hoàng nghiền nát nhà vô địch 10 bi thế giới 2021, Wojciech Szewczyk với tỷ số 11-1.
Cơ thủ người Ba Lan trước đó đánh bại David Alcaide cực mạnh ở vòng 1/32 và được đánh giá cao hơn Hoàng "sao". Tuy nhiên, Quốc Hoàng tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao khi đánh bại đối thủ chỉ sau hơn một giờ thi đấu. Ngay ván thứ hai, Quốc Hoàng đã có pha "golden break" (phá bi ăn luôn bi số 9).
Với đà tâm lý, Quốc Hoàng liên tục cho đối thủ ngồi ngoài xem mình thi đấu với các pha phá bi (break) cũng như dọn bàn chuẩn xác. Lối đánh phòng thủ với các pha "chạy đạn" của Hoàng "sao" khiến Szewczyk lúng túng ở những lần hiếm hoi được cầm cơ thi đấu.
Szewczyk giành ván thắng duy nhất khi tỷ số là 0-7. Ở ván này, cơ thủ số 7 thế giới tạo điểm nhấn với pha nhảy bi ăn bi số 2 hoàn hảo, từ đó phá được thế trận phòng thủ vững chắc của Quốc Hoàng. Tuy nhiên, Szewczyk không thể làm vậy ở mọi ván đấu.
Quốc Hoàng giành quyền phá bi tổng cộng 11 lần ở trận này và luôn đưa ít nhất một bi xuống lỗ trong 10 lần. Khả năng phá bi và "chạy đạn" gần như hoàn hảo của Quốc Hoàng khiến 4 ván đấu còn lại đi theo kịch bản quá khó cho đối thủ người Ba Lan.
Càng đánh, Quốc Hoàng càng giữ được cái đầu lạnh khi không đánh lắc lỗ dù chỉ một lần. Ở ván đấu thứ 12, Quốc Hoàng đưa 2 bi xuống lỗ sau pha break trước khi dọn bàn như đánh tập để tiến bước vào vòng 1/8.
Nụ cười khi bắt tay với Szewczyk lúc trận đấu kết thúc là lần duy nhất Quốc Hoàng thể hiện cảm xúc trong chiến thắng này.
Đối thủ của Quốc Hoàng ở vòng 1/8 là cơ thủ số một thế giới, Shane Van Boening, người thắng Aloysius Yapp 11-9 ở vòng 1/16. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 18h ngày 4/2.
Việt Nam có 3 cơ thủ tham dự World Pool Championship. Trong đó, Lường Đức Thiện bị loại từ vòng 1/32, còn Nguyễn Anh Tuấn bị loại ở vòng 1/16.

THỂ THAO / Các môn khác

VIDEO "Ảo thuật gia Bi da"đi cơ kỳ lạ: Cú đánh cả thế kỉ chỉ có 1 lần

Cơ thủ 40 tuổi người Anh vừa thực hiện cơ đánh không tưởng, được xem là đường cơ "vô tiền khoáng hậu".

Tay đua ném vật cứng vào đường đua để tấn công đối thủ

Nhiều fan hâm mộ yêu cầu cấm thi đấu vĩnh viễn với VĐV Luca Corberi sau hành động phi thể thao của anh này tại giải FIA Karting World Championship.

Bóng ném bãi biển nữ Việt Nam vô địch châu Á

Toàn thắng cả 5 trận đã đấu, đội tuyển bóng ném bãi biển (BNBB) nữ Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch châu Á sớm một vòng đấu, đồng thời giành quyền tham dự cả Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2023 lẫn Giải Vô địch thế giới 2024.

VIDEO: Mất oan phần thi vì cú ngã của đối thủ, VĐV điền kinh vẫn khiến tất cả nể phục vì điều này

Nijel Amos không hề bực tức trước Isaiah Jewett dù bị hỏng phần thi 800m vì VĐV này.

VIDEO: VĐV xe đạp chuyên nghiệp tá hỏa vì bị một "lão nông" bám sát nút

Không ai ngờ một "lão nông" cùng chiếc xe đạp cà tàng lại có thể bắt kịp cua rơ Rigoberto Uran, người đang chạy với tốc độ 45 km/h.