THỂ THAO / Các môn khác

Campuchia tự thêm nội dung mới ở SEA Games 32, cấm 5 nước tham gia

Ban tổ chức nước chủ nhà mở ra nội dung đồng đội hỗn hợp lần đầu tiên ở môn cầu lông và chỉ cho 5 nước tranh tài tại SEA Games 32.

Campuchia tự thêm nội dung mới ở SEA Games 32, cấm 5 nước tham gia
Nội dung đồng đội hỗn hợp ở môn cầu lông lần đầu xuất hiện ở SEA Games. Đây là nội dung đã được chủ nhà thông qua theo điều lệ và quy định 5 nước tham gia là Campuchia, Lào, Brunei, Timor Leste và Myanmar.
Điều này nghĩa là cầu lông sẽ có thêm một bộ huy chương cho 5 nước kể trên tranh tài mà không vấp phải sự cạnh tranh lớn từ các cường quốc cầu lông ở Đông Nam Á khác như Malaysia, Indonesia, Singapore hay Việt Nam.
Campuchia tự thêm nội dung mới ở SEA Games 32, cấm 5 nước tham gia
Các tay vợt Việt Nam sẽ không được tham dự nội dung mới đồng đội hỗn hợp ở SEA Games 32. Ảnh: Minh Chiến.
"Đây là lần đầu tiên nội dung này được đưa vào hệ thống thi đấu cầu lông ở một kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và Olympic. Trước đó, môn cầu lông của châu Á và thế giới cũng đã có nội dung này. Bản chất là đánh 5 trận thắng 3, gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ", ông Khoa Trung Kiên, trưởng bộ môn cầu lông Tổng cục TDTT chia sẻ.
Ở SEA Games tới, mục tiêu của cầu lông Việt Nam là giành từ 1 tới 2 HCĐ nên việc không thể dự nội dung đồng đội hỗn hợp này chưa làm ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch và mục tiêu của đội tuyển cầu lông.
Một cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam cho biết nội dung này đã được các nước đồng ý. Chủ nhà cũng không bỏ nội dung phổ biến nào như đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Giới chuyên môn tin rằng chủ nhà Campuchia sẽ có tính toán để dồn sức lấy HCV ở nội dung đồng đội hỗn hợp, nhằm bổ sung vào thành tích.
Tuy nhiên, việc chủ động giới hạn đối thủ tranh tài ở môn cầu lông nói riêng cũng không phải tiền lệ tốt. Một số lãnh đội các đội cũng có ý kiến không tán thành từ đầu nhưng cuối cùng, nội dung này vẫn được thông qua và đưa vào tranh tài.
Trước khi tham dự SEA Games 32, đoàn cầu lông Việt Nam sẽ tranh tài ở giải cầu lông vô địch châu Á tại Dubai (UAE). 8 VĐV tham dự là Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Đình Hoàng, Trần Đình Mạnh, Đinh Thị Phương Hồng, Phạm Thị Khánh, Phạm Văn Hải, Thân Vân Anh.

THỂ THAO / Các môn khác

Tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan "nhân đôi nỗi buồn" ở giải thế giới

Nhận thất bại trước đội tuyển Italia, bóng chuyền Thái Lan còn mất đi cầu thủ quan trọng.

Nàng tiên cá ngoài đời thực: Đạt kỷ lục bơi hơn 42km để nhặt 9kg rác

Merle Liivand, thường được biết đến với biệt danh "Nàng tiên cá" đã phá kỷ lục Guinness khi vừa bơi hơn 48km quanh vịnh Biscayne vừa nhặt rác.

"Truyền nhân Lin Dan" tạo địa chấn cầu lông thế giới: Hạ dàn sao ở giải Malaysia

Tay vợt có cổ tay trái cực dẻo thể hiện phong độ xuất sắc ở giải cầu lông Malaysia Masters 2023.

Huấn luyện viên Nga lập kỷ lục rúng động khi nâng tạ dưới nước

Kỷ lục thể thao tưởng như không ai có thể phá vỡ đã bị một lực sĩ người Nga xô đổ.

Nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc diện bikini cực nhỏ, khiến NHM đứng ngồi không yên

Cùng chiêm ngưỡng thân hình quyến rũ đến lạ kỳ của nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc Lee Da Yeong.