THỂ THAO / Bóng rổ

Tri ân nhà vô địch vĩ đại nhất, NBA treo vĩnh viễn một số áo

Nhằm vinh danh nhà vô địch vĩ đại nhất mọi thời đại Bill Russell, NBA sẽ treo vĩnh viễn áo số 6 ở các đội bóng.

Tri ân nhà vô địch vĩ đại nhất, NBA treo vĩnh viễn một số áo
Hiệp hội Bóng rổ Mỹ (NBA) và Hiệp hội Cầu thủ Bóng rổ Mỹ (NBPA) vừa thông báo rằng họ sẽ tôn vinh cuộc đời và di sản của nhà vô địch NBA 11 lần - Bill Russell bằng cách treo vĩnh viễn số 6 của toàn bộ các đội bóng. 
Tri ân nhà vô địch vĩ đại nhất, NBA treo vĩnh viễn một số áo
CEO NBA Adam Silver nói: "Bill Russell xứng đáng được vinh danh theo một cách độc đáo chưa từng có trong lịch sử. Việc treo vĩnh viễn số 6 đảm bảo sự nghiệp kỳ vỹ của Bill luôn được công nhận và tưởng nhớ".
Tri ân nhà vô địch vĩ đại nhất, NBA treo vĩnh viễn một số áo
Tri ân nhà vô địch vĩ đại nhất, NBA treo vĩnh viễn một số áo
Trong khi đó, CEO NBPA Tamika Tremaglio cho rằng: "Đây là vinh dự đặc biệt dành cho nhà vô địch vĩ đại nhất của bóng rổ Mỹ. Chúng tôi mãi biết ơn ông ấy vì những hành động trong và ngoài sân đấu. Chúng tôi tự hào tiếp tục kỷ niệm cuộc đời và di sản của anh ấy cùng với giải đấu".
Tri ân nhà vô địch vĩ đại nhất, NBA treo vĩnh viễn một số áo
NBA sẽ tri ân huyền thoại của Boston Celtics trong suốt mùa giải 2022-23. Tất cả các cầu thủ NBA sẽ đeo một miếng dán kỷ niệm trên vai phải áo đấu của họ, và mỗi sân NBA sẽ treo một biểu tượng hình cỏ ba lá với số 6 ở bên lề. Celtics, nơi mà Russell đã chơi toàn bộ sự nghiệp của mình và huấn luyện, sẽ có một sự tri ân riêng biệt và độc đáo trên đồng phục của họ.
VIDEO: Những màn trình diễn hay nhất của Bill Rusell
Bill Russell đã giành được kỷ lục 11 chức vô địch NBA trong 13 mùa giải, sau đó là các chức vô địch quốc gia liên tiếp tại Đại học San Francisco (1955 và 1956) và một huy chương vàng với Đội bóng rổ nam Olympic Hoa Kỳ (1956). Russell, người đã dẫn dắt Boston tới tám chức vô địch NBA liên tiếp từ 1959-66.
Ông ấy cũng đã đạt được vô số thành tích bao gồm 5 giải thưởng Cầu thủ giá trị nhất NBA, 12 giải NBA All-Star và 11 danh hiệu Đội bóng toàn NBA. Năm 1966, ông được Celtics thuê làm huấn luyện viên trưởng người da đen đầu tiên trong lịch sử NBA và các môn thể thao chuyên nghiệp lớn của Hoa Kỳ. Với tư cách là huấn luyện viên trưởng, ông đã hướng dẫn Boston đến các chức vô địch NBA liên tiếp vào các năm 1968 và 1969.

THỂ THAO / Bóng rổ

SỐC: Cầu thủ bóng rổ mất 1 quả thận khi thi đấu tại World Cup

Liên đoàn bóng rổ Serbia xác nhận tiền phong Borisa Simanic đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận sau khi bị chấn thương vùng bụng trong trận gặp Nam Sudan hôm 30/8 vừa qua. Đây là trận đấu thuộc vòng bảng World Cup bóng rổ lần thứ 19.

Saigon Heat chính thức vô địch vòng bảng VBA 2023

Lượt trận thứ 63 của VBA 2023, nhà ĐKVĐ Saigon Heat khép lại vòng bảng với ngôi vị số một sau khi vượt qua Ho Chi Minh City Wings với tỷ số 98-91

VBA 2023: Nha Trang Dolphins xô đổ kỷ lục ném 3 điểm

Lượt trận thứ 55 của VBA 2023, Nha Trang Dolphins thăng hoa ở vạch ba điểm để vượt qua Danang Dragons với tỷ số 108-105.

VBA 2023: Cantho Catfish lội ngược dòng trước Danang Dragons

Lượt trận thứ 52 của VBA 2023, sau khi bị dẫn hơn 20 điểm, Cantho Catfish đã trở lại kịp lúc để đòi lại chiến thắng từ tay Danang Dragons với tỷ số 97-88.

VBA 2023: Thang Long Warriors đánh bại Nha Trang Dolphins, thăng hạng 3

Lượt trận thứ 42 của VBA 2023, Thang Long Warriors đã vươn lên giành lấy vị trí thứ ba của Nha Trang Dolphins với tỷ số 86-83.