THỂ THAO / Bóng rổ

Justin Young chính thức thành nội binh ĐT bóng rổ Việt Nam

FIBA đã chính thức công nhận Justin Young là nội binh của đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam từ vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025.

Justin Young chính thức thành nội binh ĐT bóng rổ Việt Nam
FIBA xác nhận cầu thủ Justin Young - Dương Vĩnh Luân hoàn toàn đủ điều kiện trở thành cầu thủ nội binh của Việt Nam trong tất cả các giải đấu trực thuộc hệ thống FIBA. Quyết định trên nhận được sự đồng thuận của bộ phận có thẩm quyền thuộc FIBA, sau khi trường hợp của Justin Young đáp ứng đầy đủ các tiêu chí xét duyệt theo Điều 3-20b thuộc quy chế/quy định.
Justin Young chính thức thành nội binh ĐT bóng rổ Việt Nam
Justin Young là nội binh ĐT Việt Nam.
Đồng nghĩa kể từ FIBA Asia Cup 2025 trở đi, Justin Young sẽ là cầu thủ thi đấu dưới danh nghĩa cầu thủ nội cho Đội tuyển bóng rổ Nam Quốc gia Việt Nam ở các giải đấu trực thuộc hệ thống của FIBA.
Giờ đây, sau hơn 6 năm thi đấu tại Việt Nam, chắc chắn Justin Young sẽ gánh vác trên vai một trách nhiệm lớn và cao cả hơn trước. Cho dù phải thi đấu trong bất kì hệ thống chiến thuật hay dưới sự dẫn dắt của bất kì HLV nào thì chàng thuyền trưởng của ĐTQG Bóng rổ Việt Nam cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cách vận hành của đội.
Justin Young chính thức thành nội binh ĐT bóng rổ Việt Nam
ĐT bóng rổ Việt Nam đứng hạng 139 thế giới.
Với tư duy bóng rổ cao, khả năng thích ứng cùng với vốn kinh nghiệm dày dặn của mình, Justin Young - Dương Vinh Luân chắc chắn sẽ là một cầu nối, mắt xích vô cùng quan trọng trong lối chơi của HLV Matt Van Pelt đang xây dựng, chuẩn bị cho hành trình tại Mông Cổ từ 08/11 - 14/11 sắp tới.
Xác nhận này từ phía FIBA đồng nghĩa với việc ĐTQG tham gia vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 sẽ có khả năng được bổ sung thêm một cầu thủ cho vị trí “Naturalized player”. 
Justin Young chính thức thành nội binh ĐT bóng rổ Việt Nam
Lịch trình vòng sơ loại FIBA Asia Cup.
Justin Young chính thức thành nội binh ĐT bóng rổ Việt Nam
Để chuẩn bị cho vòng loại 1 Fiba Asia Cup sắp tới, ĐT bóng rổ Việt Nam đã có hơn 2 tuần tập luyện dưới sự dẫn dắt của HLV Matt Van Pelt và trợ lí HLV ông Lê Trần Minh Nghĩa, nhìn chung tinh thần của cả đội rất thoải mái, hứng khởi. Trong chuyến hành quân tới đây, chắc chắn sẽ có rất nhiều thử thách mà chúng ta sẽ phải đối mặt, nhưng chắc chắn một điều rằng Đội tuyển bóng rổ Quốc gia Nam Việt Nam đang có được sự chuẩn bị tốt nhất với đầy đủ các nhân tố.
Đội hình hiện tại của chúng ta sự giao thoa hài hòa giữa sức trẻ của Minh Hiếu, Vĩnh Quang, Minh Tâm với năng lượng, nhiệt huyết của những thế hệ vàng son Kim Bản, Phú Vinh, Khoa Trần... cùng với đó là kinh nghiệm của Dư Minh An, Lê Hiếu Thành... tất cả cả đã sẵn sàng cho mục tiêu mới.
VIDEO: Justin Young và ĐT bóng rổ Việt Nam tập luyện

THỂ THAO / Bóng rổ

SỐC: Cầu thủ bóng rổ mất 1 quả thận khi thi đấu tại World Cup

Liên đoàn bóng rổ Serbia xác nhận tiền phong Borisa Simanic đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận sau khi bị chấn thương vùng bụng trong trận gặp Nam Sudan hôm 30/8 vừa qua. Đây là trận đấu thuộc vòng bảng World Cup bóng rổ lần thứ 19.

Saigon Heat chính thức vô địch vòng bảng VBA 2023

Lượt trận thứ 63 của VBA 2023, nhà ĐKVĐ Saigon Heat khép lại vòng bảng với ngôi vị số một sau khi vượt qua Ho Chi Minh City Wings với tỷ số 98-91

VBA 2023: Nha Trang Dolphins xô đổ kỷ lục ném 3 điểm

Lượt trận thứ 55 của VBA 2023, Nha Trang Dolphins thăng hoa ở vạch ba điểm để vượt qua Danang Dragons với tỷ số 108-105.

VBA 2023: Cantho Catfish lội ngược dòng trước Danang Dragons

Lượt trận thứ 52 của VBA 2023, sau khi bị dẫn hơn 20 điểm, Cantho Catfish đã trở lại kịp lúc để đòi lại chiến thắng từ tay Danang Dragons với tỷ số 97-88.

VBA 2023: Thang Long Warriors đánh bại Nha Trang Dolphins, thăng hạng 3

Lượt trận thứ 42 của VBA 2023, Thang Long Warriors đã vươn lên giành lấy vị trí thứ ba của Nha Trang Dolphins với tỷ số 86-83.