THỂ THAO / Bóng rổ

Hanoi Buffaloes gặp Saigon Heat ở chung kết VBA 2022

Game 2 bán kết 2 VBA 2022 đã kết thúc với chiến thắng 81-63 thuộc về Hanoi Buffaloes, qua đó giúp đại diện thủ đô ghi danh vào chung kết.

Hanoi Buffaloes gặp Saigon Heat ở chung kết VBA 2022
So với trận bán kết đầu tiên, ở trận này, lực lượng của Nha Trang Dolphins tiếp tục chịu tổn thất nặng nề. Theo đó, hậu vệ Cleveland Jackson vẫn chưa thể trở lại vì chấn thương. Đáng tiếc hơn nữa, HLV Todd Purves cũng không có mặt vì bị đình chỉ trận này do phạm đủ hai lỗi kỹ thuật trong trận bán kết trước. Những khó khăn này khiến Dolphins không có được một trận đấu sòng phẳng.
Hanoi Buffaloes gặp Saigon Heat ở chung kết VBA 2022
Nha Trang Dolphins gặp nhiều khó khăn ở trận bán kết 2.
Lần đầu tiên từ đầu mùa, trung phong Flenard Whitfield phải dạt ra vòng ngoài và đảm nhận nhiệm vụ phân phối bóng cho Dolphins. Việc không được chơi ở vị trí sở trường khiến ngoại binh của Dolphins đạt hiệu suất thấp. Flenard chỉ ghi 10 điểm, 9 rebounds (bắt bóng) và 7 kiến tạo sau 39/40 phút đấu chính thức.
Hanoi Buffaloes gặp Saigon Heat ở chung kết VBA 2022
Các ngoại binh của Dolphins đạt hiệu suất thấp.
Hanoi Buffaloes gặp Saigon Heat ở chung kết VBA 2022
Bên cạnh đó, việc thiếu sự hỗ trợ của Flenard Whitfield ở khu vực cận rổ, Dominique Tham cũng không thể làm khó hàng thủ nhiều “big-man” (cầu thủ to lớn) của Buffaloes. 
Hanoi Buffaloes đặc biệt khai thác tối đa yếu tố thể hình vòng ngoài của Dolphins. Vóc dáng các hậu vệ của “Út Phins” như Thành Đạt hay Ngọc Khánh hoàn toàn thua thiệt trước các tay ném cùng vị trí bên phía chủ nhà. Điều này dẫn đến các tay ném chủ lực của Buffaloes có nhiều khoảng trống để ghi điểm. 
Hanoi Buffaloes gặp Saigon Heat ở chung kết VBA 2022
Stubbs chơi cực kì xuất sắc sắc
Hanoi Buffaloes gặp Saigon Heat ở chung kết VBA 2022
Đinh Thanh Tâm có trận đấu bùng nổ.
Trong đó, nổi bật nhất là Đinh Thanh Tâm. Ngôi sao Việt kiều có trận đấu bùng nổ nhất từ đầu mùa với 28 điểm, 9 rebounds và 5 pha dứt điểm từ xa thành công.
Toàn đội Buffaloes cũng đạt phong độ ném ba điểm cao. Trận này, “Trâu Thủ đô” có 12 tình huống ném ba điểm thành công. Ngược lại, Dolphins chỉ có 3 lần dứt điểm chính xác ở cự ly tương tự.
Màn trình diễn đỉnh cao của Tâm Đinh giúp ngôi sao nhiều năm tại VBA nhận danh hiệu NovaWorld Player Of The Game (Cầu thủ hay nhất trận). Với kết quả này, Hanoi Buffaloes sẽ gặp Saigon Heat trong chuỗi trận chung kết VBA 2022. Trước đó, Saigon Heat đã vượt qua Ho Chi Minh City Wings với tỷ số tương tự 2-0.
VIDEO: Hanoi Buffaloes đánh bại Dolphins

THỂ THAO / Bóng rổ

Độc lạ bóng rổ: BTC xếp gái đẹp mặc bikini nhảy nhót, với mục đích "ảo ma canada"

Những hoạt náo viên tại giải bóng rổ Super Basketball League đẹp quá mức cho phép, khiến cầu thủ không thể tập trung thi đấu.

Christian Juzang: Cử nhân Harvard và niềm cảm hứng cho bóng rổ Việt Nam

Christian Juzang là nam cầu thủ bóng rổ hot nhất nhì đội tuyển Saigon Heat vì khả năng dẫn bóng tốt và có cả ngoại hình khiến phái nữ mê mẩn.

Chung kết Saigon Basketball Championship 2023: CLB Next Level vô địch

Sau 2 trận Bán kết, Limitless Hoop và Next Level đã chính thức giành 2 chiếc vé bước vào Chung kết giải bóng rổ SBC 2023.

Võ Kim Bản - "viên ngọc quý" của làng bóng rổ Việt Nam gây sốt với vẻ ngoài cực phẩm

Ngoài tài năng bóng rổ, Kim Bản còn sở hữu gương mặt điển trai cùng ngoại hình nổi bật.

Sao bóng rổ Dominique Tham được kỳ vọng làm nên chuyện tại SEA Games 32

Tay ném Việt kiều Mỹ Dominique Tham là cầu thủ được yêu thích nhất mùa thứ 7 của VBA.