THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

VFF đón vị khách đặc biệt đến thăm

Ông Trần Quốc Tuấn- Chủ tịch LĐBĐVN đã có buổi tiếp và làm việc với ông Muyenge Alexandre- Chủ tịch LĐBĐ Burundi. Cùng dự có ông Dương Nghiệp Khôi- Tổng thư ký LĐBĐVN và ông Lê Hoài Anh – Trợ lý Chủ tịch LĐBĐVN.

VFF đón vị khách đặc biệt đến thăm
Tại buổi gặp, lãnh đạo hai Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Burundi đã cùng nhau trao đổi về hoạt động phát triển bóng đá tại hai quốc gia. Ông Muyenge Alexandre chúc mừng bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ, được thể hiện thông qua rất nhiều thành tích ấn tượng của các đội tuyển tại đấu trường quốc tế. Thay mặt LĐBĐ Burundi, ông Muyenge Alexandre gửi lời chúc may mắn và thành công đến đội tuyển nữ Việt Nam trong lần đầu tiên góp mặt tại VCK FIFA World Cup nữ 2023.
Ông Muyenge Alexandre cũng phấn khởi cho biết, mặc dù có nhiều khác biệt do khoảng cách về địa lý, nhưng bóng đá Burundi và bóng đá Việt Nam vẫn có sự kết nối riêng, trong đó thông qua hoạt động đầu tư của Tập đoàn viễn thông Viettel của Việt Nam tại châu Phi, bóng đá Burundi cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ. Đặc biệt, bóng đá nữ Burundi đã lập kỳ tích lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự giải vô địch bóng đá nữ châu Phi 2022 và cũng là giải đấu xác định 4 suất của châu Phi tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023. Mặc dù không vượt qua vòng bảng, nhưng đây sự kiện rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của bóng đá nữ Burundi.
VFF đón vị khách đặc biệt đến thăm
Ông Muyenge Alexandre tặng Chủ tịch LĐBĐN Trần Quốc Tuấn áo đấu lưu niệm của đội tuyển Burundi.
Ông Muyenge Alexandre hi vọng chuyến thăm và làm việc với Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn lần này sẽ gợi mở ra những cơ hội hợp tác phát triển giữa bóng đá Burundi và bóng đá Việt Nam, trong đó có các nội dung trọng tâm về giao lưu đội tuyển, đào tạo nhân lực, hỗ trợ các chương trình tập huấn, tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề nhằm giúp bóng đá Burundi và Việt Nam cùng phát triển.
Về phần mình, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ với Chủ tịch LĐBĐVN Burundi những bài học kinh nghiệm của LĐBĐVN trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về vai trò của công tác đào tạo và phát triển bóng trẻ, sự đầu tư trọng điểm cho các đội tuyển và phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn ủng hộ và đánh giá cao các ý tưởng hợp tác để cùng nhau phát triển giữa LĐBĐ Burundi và LĐBĐVN. Tuy nhiên, để các chương trình hợp tác đi vào thực tiễn thì cần xây dựng các nội dung và lộ trình cụ thể trình Ban chấp hành thông qua. Lãnh đạo hai Liên đoàn thống nhất sẽ giao bộ phận điều hành kết nối và triển khai các bước tiếp theo.
Nhân dịp đội bóng trực thuộc Tập đoàn Viettel của Burundi sang Việt Nam tham dự vòng chung kết giải bóng đá toàn cầu “Viettel’s World Cup 2023” đang diễn ra tại Trung tâm Thể thao Viettel, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chúc đội thi đấu thành công và có những trải nghiệm tốt đẹp tại Việt Nam.
  • Từ khóa
  • VFF

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Olympic Việt Nam chuẩn bị cho hành trình tại ASIAD 19

Đội tuyển Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt đầu tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.

HLV Troussier: 'U23 Việt Nam lẽ ra phải thắng 10-0'

Phát biểu sau trận ra quân tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024, HLV Philippe Troussier đồng tình ý kiến U23 Việt Nam đã bỏ lỡ một số cơ hội dẫn tới không thể ghi thêm 3- 4 bàn trước U23 Guam. Song về toàn cục, ông thầy người Pháp vẫn hài lòng với những gì mà học trò thể hiện.

U23 Việt Nam hủy diệt đội chiếu dưới ở giải châu Á

ĐT U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu suôn sẻ tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024 khi giành chiến thắng 6-0 trước U23 Guam ở trận ra quân, diễn ra tối 6/9 trên SVĐ Việt Trì.

HLV Troussier: 'Việt Nam đã là số 1 ĐNÁ, giờ phải vươn tầm thế giới'

Phát biểu tại cuộc họp báo trước ngày khởi tranh các trận đấu thuộc bảng C trong khuôn khổ Vòng loại giải U23 châu Á 2024, HLV Philippe Troussier tỏ ra tự tin vào sự chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam. Ông và các học trò đã sẵn sàng cho cuộc đua giành vé vào vòng chung kết của giải đấu này.

U23 Việt Nam công bố danh sách chính thức dự giải châu Á

HLV Philippe Troussier đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của ĐT U23 Việt Nam tham gia thi đấu tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024.