THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Lãnh đạo VFF thay AFC ra phán quyết quan trọng cho Asian Cup 2023

Ông Trần Quốc Tuấn – Trưởng Ban thi đấu AFC đã công bố Qatar được chọn là chủ nhà VCK Asian Cup 2023.

Lãnh đạo VFF thay AFC ra phán quyết quan trọng cho Asian Cup 2023
Ban thi đấu LĐBĐ châu Á (AFC) đã có cuộc họp lần thứ năm tại Kuala Lumpur – Malaysia với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động tổ chức các giải đấu của châu lục. Cuộc họp do ông Trần Quốc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban thi đấu AFC trực tiếp chủ trì.
Lãnh đạo VFF thay AFC ra phán quyết quan trọng cho Asian Cup 2023
Quyền chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn.
Tại cuộc họp, Ban thi đấu AFC đã thảo luận, đánh giá một cách tổng thể khả năng của 5 ứng cử viên trong cuộc đua giành quyền đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2023 gồm: Qatar, Iran, Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Uzbekistan. Trên cơ sở hồ sơ xin đăng cai của các ứng cử viên và các báo cáo có liên quan, Ban thi đấu AFC nhất trí thông qua đề cử lựa chọn Qatar là chủ nhà đăng cai tổ chức sự kiện bóng đá lớn nhất châu Á này. 
Lợi thế Qatar so với các ứng cử viên khác là có sẵn nền tảng cơ sở vật chất tiêu chuẩn FIFA khi là quốc gia đăng cai tổ chức VCK FIFA World Cup 2022 vào tháng 11 năm nay. Các chính sách về nhập cảnh, kiểm soát Covid-19 theo đó cũng thuận lợi hơn đối với công tác tổ chức giải đấu.
Lãnh đạo VFF thay AFC ra phán quyết quan trọng cho Asian Cup 2023
Qatar là chủ nhà VCK Asian Cup 2023.
Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, Trung Quốc đã được lựa chọn là chủ nhà của VCK Asian Cup 2023. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vào tháng 5/2022 vừa qua, Trung Quốc đã phải từ bỏ quyền đăng cai tổ chức, buộc AFC phải gấp rút tìm kiếm quốc gia chủ nhà mới cho VCK Asian Cup 2023.
VIDEO: Qatar - đất nước giàu có và xinh đẹp
Cũng tại cuộc họp, ông Trần Quốc Tuấn-  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban thi đấu AFC đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực từ phía các LĐBĐ các quốc gia thành viên trong việc phối hợp với AFC mang đến một sự hồi sinh đầy mạnh mẽ cho bóng đá châu Á sau giai đoạn đầy khó khăn do tác động tiêu cực của dịch Covid-19.
Lãnh đạo VFF thay AFC ra phán quyết quan trọng cho Asian Cup 2023
Ông Tuấn là Trưởng ban thi đấu của AFC.
Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế về ảnh hưởng ngày càng giảm của đại dịch, các thành viên Ban thi đấu AFC nhất trí quan điểm đề nghị Ban Thường vụ AFC thông qua quyết định ngừng áp dụng các quy định đặc biệt liên quan đến phòng ngừa Covid-19 trong công tác tổ chức các trận đấu/giải đấu của AFC kể từ năm 2023 trở đi, qua đó sẽ góp phần giúp các trận đấu/giải đấu lấy lại bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt như vốn có.
Bên cạnh thông qua quyết định đề cử lên Ban Thường vụ AFC về việc lựa chọn Qatar là chủ nhà VCK Asian Cup 2023, Ban thi đấu AFC cũng thông qua đề xuất về việc xóa bỏ các thẻ vàng đơn của các cầu thủ sau khi kết thúc giai đoạn vòng loại tại các giải đấu. Điều này đồng nghĩa các thẻ vàng đơn sẽ không còn giá trị khi cầu thủ của đội tuyển liên quan giành quyền tham dự VCK, giúp đảm bảo công bằng cho tất cả các đội. Việc xóa bỏ các thẻ vàng đơn sau giai đoạn vòng loại đã được áp dụng trong Điều lệ giải U20 châu Á 2023 và giải U17 châu Á 2023.
Ban thi đấu AFC cũng lưu ý Cửa sổ đăng ký 3 của Điều lệ AFC Champions League 2022 áp dụng cho toàn bộ giai đoạn Vòng loại trực tiếp gồm vòng 16 đội cho đến trận chung kết và chỉ cho phép các CLB thay thế thủ môn bị chấn thương hoặc bị bệnh kéo dài. Tuy nhiên, xét tình hình thực tế về việc lịch thi đấu bị xáo trộn cho ảnh hưởng bởi Covid-19, Ban thi đấu AFC chấp thuận ngoại lệ mở cửa sổ đăng ký bổ sung cho CLB giành quyền vào chung kết thuộc khu vực phía Đông – Urawa Red Diamonds trước trận chung kết toàn giải, dự kiến diễn ra vào tháng 2/2023.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Sau sự cố bất ngờ, khung thành sân Mỹ Đình được tháo dỡ và lắp ốc vít

Trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và CLB Dortmund vào ngày 30.11, khung thành sân Mỹ Đình gặp sự cố khi có tác động của thủ môn đội khách. Để tình trạng này không còn tái diễn, Khu Liên hợp thể thao quốc gia phải làm gì?

Mua vé xem ĐT Việt Nam đá AFF Cup 2022 ở đâu, khi nào?

Hướng dẫn chi tiết cách mua vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại AFF Cup 2022.

Việt Nam có 3 người nắm quyền "sinh sát" tại AFF Cup 2022

Việt Nam có 3 đại diện tham gia điều hành các trận đấu tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á - AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo loại cầu thủ đầu tiên khỏi ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã loại Lương Duy Cương và chốt danh sách 28 cầu thủ ĐT Việt Nam vào Vũng Tàu tập huấn.

VIDEO: "Khóc dở mếu dở" với tình huống khó đỡ ở trận Việt Nam thắng Dortmund

Khung thành sân Mỹ Đình gặp sự cố lạ khiến HLV Park Hang Seo và các cầu thủ Dortmund được dịp cười bể bụng.