THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

HLV U20 Việt Nam nói gì khi học trò tạo địa chấn Châu Á?

Phát biểu sau chiến thắng của U20 Việt Nam trước U20 Australia, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, tính kỷ luật và tuân thủ đấu pháp tốt của các học trò là nguyên nhân giúp cho đội vượt qua đối thủ.

HLV U20 Việt Nam nói gì khi học trò tạo địa chấn Châu Á?
HLV Hoàng Anh Tuấn: "Tôi chúc mừng các cầu thủ có trận đấu hay theo mục tiêu đặt ra. Đội đã đá với 1 tinh thần tuyệt vời là yếu tố giúp chiến thắng trận khai mạc trước U20 Australia. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của họ. U20 Australia có điểm mạnh và cũng có điểm yếu. Các cầu thủ của tôi đã tuân thủ đấu pháp, chơi rất có kỷ luật. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nói với cầu thủ vấn đề vấn đề là có một bài học khi thi đấu với Dubai City FC. Đó là một điều tốt để chung ta sẵn sàng thi đấu với Australia.
HLV U20 Việt Nam nói gì khi học trò tạo địa chấn Châu Á?
HLV Hoàng Anh Tuấn khen ngợi các học trò.
Mấu chốt là thái độ bắt đầu cuộc chơi và tính kỷ luật. Đây là điểm mạnh của U20 Việt Nam. Chúng tôi đã cố gắng xây dựng và phát huy. Chúng tôi nghiên cứu kỹ về chiến thuật của U20 Australia. Ở hiệp 2, họ cảm thấy lúng túng và không tạo ra được khó khăn rõ ràng trước khung thành U20 Việt Nam.
Tôi cũng bất ngờ khi CĐV ở đây ủng hộ rất nhiều. Họ là cầu thủ số 12 rất quan trọng, đặc biệt khi đá ở quốc gia khác và đã tác động nhiều lên tinh thần cầu thủ. Sự ủng hộ của CĐV là đến từ tinh thần thi đấu, cống
HLV U20 Việt Nam nói gì khi học trò tạo địa chấn Châu Á?
U20 Việt Nam đánh bại Úc.
hiến hết mình của cầu thủ U20 Việt Nam. Đó là điều người hâm mộ rất cần. Sau trận đấu này, tôi nghĩ nhiều người ở Uzbekistan sẽ tiếp tục ủng hộ ở những trận đấu tiếp theo của U20 Việt Nam.
Chúng ta còn hai ngày nghỉ ngơi, phục hồi trước khi gặp U20 Qatar. Chắc chắn chúng ta phải có mục tiêu rõ ràng. Tôi muốn dành trận thắng đầu tiên cho người hâm mộ Việt Nam. Thật ra trận đấu này đánh giá khách quan thì giới chuyên môn đều nghĩ U20 Australia mạnh hơn. Muốn đi xa hơn nữa, chúng ta cần phải chơi với kỷ luật và tinh thần như trận này, để làm sao có kết quả như vậy khi gặp Iran, Qatar".

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Olympic Việt Nam chuẩn bị cho hành trình tại ASIAD 19

Đội tuyển Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt đầu tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.

HLV Troussier: 'U23 Việt Nam lẽ ra phải thắng 10-0'

Phát biểu sau trận ra quân tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024, HLV Philippe Troussier đồng tình ý kiến U23 Việt Nam đã bỏ lỡ một số cơ hội dẫn tới không thể ghi thêm 3- 4 bàn trước U23 Guam. Song về toàn cục, ông thầy người Pháp vẫn hài lòng với những gì mà học trò thể hiện.

U23 Việt Nam hủy diệt đội chiếu dưới ở giải châu Á

ĐT U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu suôn sẻ tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024 khi giành chiến thắng 6-0 trước U23 Guam ở trận ra quân, diễn ra tối 6/9 trên SVĐ Việt Trì.

HLV Troussier: 'Việt Nam đã là số 1 ĐNÁ, giờ phải vươn tầm thế giới'

Phát biểu tại cuộc họp báo trước ngày khởi tranh các trận đấu thuộc bảng C trong khuôn khổ Vòng loại giải U23 châu Á 2024, HLV Philippe Troussier tỏ ra tự tin vào sự chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam. Ông và các học trò đã sẵn sàng cho cuộc đua giành vé vào vòng chung kết của giải đấu này.

U23 Việt Nam công bố danh sách chính thức dự giải châu Á

HLV Philippe Troussier đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của ĐT U23 Việt Nam tham gia thi đấu tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024.