THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier tiếc nuối vì mất tiền đạo 'khủng' ở SEA Games 32

HLV Philippe Troussier tỏ ra tiếc nuối vì không thể điền tên Võ Nguyên Hoàng tham dự SEA Games 32.

HLV Troussier tiếc nuối vì mất tiền đạo 'khủng' ở SEA Games 32
Theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam tại SEA Games 32, các đội sẽ đăng ký danh sách chính thức với tối đa là 20 cầu thủ, trong đó tối thiểu là 2 thủ môn. Quân số của U22 Việt Nam hiện tại là 31. Như vậy, HLV Philippe Troussier sẽ phải loại đi 11 cầu thủ.
Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam, ông Philippe Troussier nói: “Tôi đề cao sự đa năng của cầu thủ, nếu không đa năng thì khó mà được lựa chọn. Để vào đến chung kết thì chúng ta sẽ phải trải qua 6 trận đấu, chưa kể trường hợp bị treo giò và thẻ phạt…Do vậy, việc tính toán làm sao cho phù hợp sẽ là công việc rất quan trọng. Tôi cố gắng tạo nhiều sự thử nghiệm để các cầu thủ thi đấu nhiều vị trí càng tốt. Đến thời điểm này tôi hài lòng về tính đoàn kết và kỷ luật của toàn đội”.
HLV Troussier tiếc nuối vì mất tiền đạo khủng ở SEA Games 32
Không chỉ hướng tới SEA Games 32, HLV Philippe Troussier còn lên kế hoạch cho các mục tiêu phía trước của ĐTQG và U23 QG. 
HLV Philippe Troussier chia sẻ thêm: “Tôi nhớ có ít nhất 6 cầu thủ của đội hình hiện tại từng dự SEA Games 31. Họ sẽ giúp đỡ đồng đội lúc khó khăn. Áp lực là động lực trong cuộc sống, cả đội phải cố gắng tìm cách hoàn thiện được lối chơi. Chiến thắng chỉ dành cho những ai thể hiện tốt nhất trên sân. Nếu muốn chiến thắng thì phải hành động, không thể chỉ nói suông. Không chỉ có U22 Việt Nam, các đối thủ khác cũng có quyết tâm tương tự”.
Khi được hỏi về trường hợp vắng mặt của tiền đạo trẻ Võ Nguyên Hoàng, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi biết rõ về trường hợp của Nguyên Hoàng. Việc cậu ấy không thể dự SEA Games 32 là điều đáng tiếc. Ở thời điểm phải chốt danh sách sơ bộ, tôi đã trao đổi với HLV của PVF. Cậu ấy chưa khỏe mạnh 100% nên tôi không đưa vào danh sách sơ bộ. Tuy nhiên, hàng tiền đạo hiện tại cũng có nhiều lựa chọn tốt. Nguyên Hoàng vẫn nằm trong tầm ngắm của tôi”.
Nhà cầm quân người Pháp nói thêm: “Việc triệu tập khá đông cầu thủ không chỉ phục vụ cho SEA Games 32 mà còn hướng đến các sự chuẩn bị khác cho U23 và tuyển Việt Nam. Nhóm này có nhiều cầu thủ tiềm năng nên tôi tận dụng tối đa cơ hội cho họ tập trung. Từ nhóm 31 cầu thủ này tôi sẽ rút còn 22 và còn 20 cầu thủ. SEA Games 32 là một giải đấu nhưng cũng là một phần cho mục tiêu xa hơn”.

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Olympic Việt Nam chuẩn bị cho hành trình tại ASIAD 19

Đội tuyển Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt đầu tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.

HLV Troussier: 'U23 Việt Nam lẽ ra phải thắng 10-0'

Phát biểu sau trận ra quân tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024, HLV Philippe Troussier đồng tình ý kiến U23 Việt Nam đã bỏ lỡ một số cơ hội dẫn tới không thể ghi thêm 3- 4 bàn trước U23 Guam. Song về toàn cục, ông thầy người Pháp vẫn hài lòng với những gì mà học trò thể hiện.

U23 Việt Nam hủy diệt đội chiếu dưới ở giải châu Á

ĐT U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu suôn sẻ tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024 khi giành chiến thắng 6-0 trước U23 Guam ở trận ra quân, diễn ra tối 6/9 trên SVĐ Việt Trì.

U23 Việt Nam công bố danh sách chính thức dự giải châu Á

HLV Philippe Troussier đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của ĐT U23 Việt Nam tham gia thi đấu tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024.

Các cầu thủ U23 Việt Nam nỗ lực ghi điểm trong mắt HLV Troussier

ĐT U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024. Trước ngày chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ, tất cả đều nỗ lực thể hiện khả năng của mình nhằm ghi điểm với HLV trưởng Philippe Troussier.