THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

HLV Park: Rời đi khi chưa hết hợp đồng là vô lễ với người dân Việt Nam

HLV Park Hang-seo thổ lộ rằng bản thân từng muốn rời Việt Nam sớm nhưng lương tâm không cho phép ông làm vậy.

HLV Park: Rời đi khi chưa hết hợp đồng là vô lễ với người dân Việt Nam
“Tôi thật sự được nhiều người hâm mộ Việt Nam yêu mến. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là gánh nặng vì tôi không biết khi nào tình yêu này biến mất. Nhiều người thân thiết khuyên tôi nên rời đi khi ở đỉnh vinh quang. Nhưng đang trong thời hạn hợp đồng, làm sao tự nhiên rời đi được?”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong một chương trình của KBS (Hàn Quốc).
HLV Park: Rời đi khi chưa hết hợp đồng là vô lễ với người dân Việt Nam
HLV Park kể chuyện mình từng được nhiều người thân thiết khuyên sớm chia tay bóng đá Việt Nam nhưng ông không đồng ý. Ảnh: Bảo Ngọc.
Hợp đồng của HLV Park với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kết thúc vào ngày 31/1. Trong câu chuyện về ngày chia tay, ông Park lấy chính Guus Hiddink, người thầy của mình ở tuyển Hàn Quốc năm xưa, làm ví dụ cho sự chuyên nghiệp.
“Tôi cũng muốn rời đi lắm chứ nhưng đang trong hợp đồng thì đành chịu. Đã cam kết và hứa hẹn như vậy thì làm sao rời đi được? Lương tâm tôi không cho phép bản thân làm vậy. Đó là hành động vô lễ với người dân Việt Nam. Tôi không muốn mang hình ảnh của một kẻ cơ hội. HLV Guus Hiddink năm xưa cũng chỉ rời Hàn Quốc khi hết hợp đồng”, ông Park nói.
Kết thúc 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông Park không dám nhận mình là người hùng của một nền bóng đá, chỉ mong được nhớ đến như một HLV bình thường. Ông Park cũng sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam làm đào tạo trẻ chứ không có ý định về Hàn Quốc làm HLV bóng đá dù nhận nhiều lời mời.

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều trưởng thành từ lò Barca gia nhập CLB TP.HCM

Lê Trung Vinh chính thức được HLV Vũ Tiến Thành đăng ký dự Cúp Quốc gia 2023 trong màu áo CLB TP.HCM.

U23 Việt Nam có sân tập của nhà vô địch World Cup 2022, đẹp như tranh vẽ

ĐT U23 Việt Nam đã có buổi thư giãn trên sân tập tại Doha. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của ĐKVĐ Argentina.

Cựu tuyển thủ Việt trở lại chuyên nghiệp sau 9 năm

Lê Quang Hùng đã được HLV Nguyễn Quốc Tuấn đăng ký cho Cúp Quốc gia 2023 trong màu áo CLB Bình Dương sau thời gian thử việc.

Sao U23 Việt Nam rơi vào hoàn cảnh éo le khi không được HLV Philippe Troussier chọn

Tiền vệ Bùi Ngọc Long đứng trước nguy cơ thất nghiệp khi không đạt được thỏa thuận với CLB Hòa Bình.

Dù không thi đấu phút nào, CLB Thanh Hóa phải đền số tiền khủng cho ngoại binh

Đội bóng xứ Thanh phải trả số tiền lên đến 4 tỷ đồng cho ngoại binh Igor Jelic do vi phạm hợp đồng.