THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Đội hình cầu thủ Việt xông đất Tết Quý Mão

Người Việt luôn muốn chọn tuổi xông đất để hy vọng một năm mới gặp nhiều điều may mắn. Dưới đây là tuổi của các cầu thủ Việt Nam sẽ mang nhiều tài lộc khi xông nhà Tết Quý Mão 2023.

Đội hình cầu thủ Việt xông đất Tết Quý Mão
Tục xông đất là phong tục có từ lâu đời của người Việt Nam. Gia chủ sẽ lựa chọn người xông đất để cầu mong một năm mới sức khỏe, tài lộc và may mắn.
Nếu người xông đất hợp tuổi thì năm đó gia chủ sẽ ăn nên làm ra, mọi chuyện trong năm được suôn sẻ, hanh thông. Người đi xông đất phải ăn mặc chỉnh tề, ăn nói nhanh nhẹn để có thể mang lại sự hoan hỷ trong năm mới cho cả hai.
Theo các chuyên gia phong thủy, các tuổi tốt nhất để xông đất Tết Quý Mão 2023 là Tân Mùi (1991), Ất Mùi (1955), Mậu Thân (1968), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Mậu Thìn (1988), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998), Quý Mùi (2003).
Các cầu thủ Việt Nam hiện tại có nhiều người sinh năm Tân Mùi (1991) là: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC), Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Trần Nguyên Mạnh (Nam Định), Dương Thanh Hào (Nam Định), thủ thành Huỳnh Tuấn Linh (HAGL) hay Lê Quốc Phương (Thanh Hóa).
Những ngôi sao sinh năm 1995 hợp xông đất Tết Quý Mão là Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lương Xuân Trường (Hải Phòng), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Minh Vương (HAGL), Công Phượng (Yokohama FC).
Dàn cầu thủ tuổi Dần (1998) cũng là lựa chọn thích hợp để xông đất Tết 2023. Bóng đá Việt Nam sở hữu nhiều tài năng có năm sinh 1998 như Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định), Bùi Tiến Dụng (Công An Hà Nội).
Các gương mặt trẻ sinh năm Quý Mùi (2003) của bóng đá nước nhà hiện tại có nhiều cái tên cũng đáng chú ý. Theo các chuyên gia phong thủy, những cầu thủ này cũng hợp để xông đất đầu năm Quý Mão.
Nguyễn Văn Trường (Hà Nội FC), Khuất Văn Khang (Viettel), Đinh Xuân Tiến (SLNA), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương) đều là những người sinh năm 2003.
Ngoài ra, tuổi xông đất Quý Mão 2023 còn được lựa chọn theo cung mệnh:
Chủ nhà mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim.
Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc.
Chủ nhà mệnh Thuỷ nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ.
Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả.
Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ.

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Tin vui cho Đoàn Văn Hậu khi ASIAD 2023 chốt độ tuổi môn bóng đá nam

Ban tổ chức Á vận hội lần thứ 19, ASIAD 2023 đã chính thức chốt độ tuổi tham dự môn bóng đá nam. Theo đó, các đội tuyển được dùng cầu thủ thuộc lứa U24 và 3 cầu thủ quá tuổi.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra hai cái tên 'nhỏ nhưng có võ' của U20 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định nhiều cầu thủ U20 Việt Nam có thể hình chưa tốt, nhưng lại rất nhanh nhẹn.

Huyền thoại Nhật Bản cho rằng tuyển Việt Nam sẽ giành vé dự World Cup 2026

Cựu danh thủ Nhật Bản Keisuke Honda đánh giá cao Việt Nam trong hành trình tìm kiếm cơ hội dự World Cup 2026.

Đỗ Hùng Dũng đánh dấu cột mốc đặc biệt khi thi đấu cho Hà Nội FC

Trận đấu trước Viettel ở vòng 1 đã đánh dấu lần thứ 200 ra sân cho Hà Nội FC của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Công An Hà Nội thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc ở V.League

Công An Hà Nội gây ấn tượng mạnh nhất với chiến thắng 5-0 trước Topenland Bình Đình để vươn lên dẫn đầu cuộc đua.