THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều Pháp: 'Tôi đã học tiếng Việt, luôn sẵn sàng khoác áo ĐT Việt Nam'

Trong cuộc phỏng vấn trên trang chủ của Ligue 2 vừa qua, Jason Pendant, người đã ra sân 20/23 trận từ đầu mùa giải, không giấu tham vọng trở về quê hương đầu quân cho ĐT Việt Nam.

Cầu thủ Việt kiều Pháp: 'Tôi đã học tiếng Việt, luôn sẵn sàng khoác áo ĐT Việt Nam'
Nếu như phần lớn NHM Việt Nam chú ý đến Ligue 2 vì giải đấu này có Quang Hải thì ở một đội bóng khác là Quevilly Rouen, một cầu thủ khác mang dòng máu Việt cũng đang âm thầm phấn đấu. Đó là Jason Pendant. Và dù ít được quan tâm hơn, song Pendant đang thể hiện rất tốt. Anh tin phong độ này sẽ là hành trang đưa anh đến với ĐT Việt Nam.
Cầu thủ Việt kiều Pháp: Tôi đã học tiếng Việt, luôn sẵn sàng khoác áo ĐT Việt Nam
 Jason Pendant
Pendant đã chia sẻ tham vọng này trên trang chủ của Ligue 2: "Nó vẫn còn (mong muốn khoác áo ĐT Việt Nam). Tôi đang trong quá trình xin hộ chiếu Việt Nam nhưng cần có thời gian.
Nếu tôi có giấy tờ, Liên đoàn (bóng đá Việt Nam) có thể quan tâm đến hồ sơ của tôi, tất nhiên là nếu tôi duy trì phong độ tốt. Có hộ chiếu Việt Nam, mọi thứ sẽ mở ra với tôi. Tôi cũng đã học tiếng Việt được vài năm. Tôi đã thuê một giáo viên dạy riêng và kể từ đó tôi đã sử dụng nó”.
Pendant đang thể hiện phong độ tốt hơn Quang Hải, và đội bóng của anh cũng thi đấu tốt hơn Pau FC rất nhiều với vị trí thứ 6 trên BXH. Thậm chí Quevilly Rouen còn thắp lên hy vọng lên Ligue 1 với 6 điểm cách khu vực thăng hạng.
Pendant góp công rất nhiều vào thành tích ấn tượng này. Anh đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất của Quevilly Rouen. Tại Pau FC, Quang Hải không gặp thuận lợi như thế. Qua buổi phỏng vấn này, Pendant cũng gửi thông điệp khẳng định luôn sẵn sàng giúp đỡ "đồng hương".
“Tôi rất vui khi được gặp anh ấy và chúng tôi đã có một vài cuộc trò chuyện”, Pendant nói. “Vì Quang Hải mới sang Pháp được một thời gian nên tôi muốn hỏi thăm anh ấy thích nghi như nào. Tôi cũng nói với anh ấy rằng nếu cần giúp đỡ, đừng ngần ngại bảo tôi”.
Jason Pendant sinh ra ở Pháp. Cầu thủ 26 tuổi này từng khoác áo U16 và U18 Pháp. Với đẳng cấp đã thể hiện tại xứ lục lăng, có thể tin anh đủ đẳng cấp để phục vụ ĐT Việt Nam. Có lẽ như Pendant, NHM Việt Nam cũng rất mong cầu thủ này sớm đủ điều kiện khoác lên mình màu áo đỏ.

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

FIFA công bố BXH mới nhất: Việt Nam mạnh thứ 5 Châu Á

Theo bảng xếp hạng Quý I/2023 do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) công bố, đội tuyển nữ Việt Nam đón nhận tin vui khi tăng 1 bậc, lên đứng thứ hạng 33 với 1643.66 điểm.

Thua thảm 2 trận ra quân, U23 Việt Nam tranh hạng 9 ở giải có 10 đội

U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Kyrgyzstan ở trận tranh hạng 9 của giải Doha Cup 2023.

Công Phượng trở thành người thừa ở Nhật Bản

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng không được CLB Yokohama FC đăng ký thi đấu ở trận gặp Vissel Kobe thuộc vòng 6 J1 League 2023 diễn ra trưa 26/3 (giờ Hà Nội).

HLV Troussier nói điều bất ngờ khi U23 Việt Nam thảm bại trận thứ 2 liên tiếp

Tại trận đấu thứ hai trong khuôn khổ giải quốc tế U23 Cup ở Doha, Qatar diễn ra tối 25/3, ĐT U23 Việt Nam đã để thua U23 UAE với tỷ số 0-4.

Thủ môn U23 Việt Nam nhập viện trong trận thua 0-4 UAE

Trong trận thua 0-4 trước U23 UAE ở lượt hai Doha Cup 2023 diễn ra rạng sáng 26/3 (giờ Hà Nội), Đoàn Huy Hoàng dính chấn thương nặng khi bay người cản phá.