THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam nhận sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch FIFA và AFC

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ebrahim Al Khalifa đều tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Bóng đá Việt Nam nhận sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch FIFA và AFC
Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) đã diễn ra thành công tại Hội trường Khách sạn Grand Plaza, thủ đô Hà Nội. Ông Trần Quốc Tuấn được 100% đại biểu tín nhiệm biểu quyết vào vị trí Chủ tịch, lãnh đạo cao nhất của LĐBĐ Việt Nam.
Bóng đá Việt Nam nhận sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch FIFA và AFC
Ông Trần Quốc Tuấn là chủ tịch VFF.
Ngay khi Đại hội của VFF kết thúc, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman Bin Ebrahim Al Khalifa đã có thư chúc mừng Tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.
Trong thư, Chủ tịch AFC Salman Bin Ebrahim Al Khalifa gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Chủ tịch Trần Quốc Tuấn trên cương vị mới là Chủ tịch LĐBĐVN khóa IX nhiệm kỳ 2022-2026.
Bóng đá Việt Nam nhận sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch FIFA và AFC
Chủ tịch Al Khalifa chúc mừng ông Tuấn và VFF.
Chủ tịch AFC nhấn mạnh: “Kết quả bầu cử này là minh chứng cho niềm tin của gia đình bóng đá Việt Nam vào năng lực và khả năng lãnh đạo của Chủ tịch Trần Quốc Tuấn. Tôi và AFC luôn sẵn sàng đồng hành cùng những ý tưởng và định hướng của các bạn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi mong chờ sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa với LĐBĐVN vì sự phát triển của bóng đá châu Á”.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định: “Sự hiểu biết, khả năng lãnh đạo, nhiệt huyết và kinh nghiệm của Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chắc chắn sẽ tạo nên những tác động quan trọng đến sự phát triển của bóng đá tại Việt Nam. Cùng với tiềm năng của bóng đá Việt Nam, tôi và FIFA sẽ luôn hỗ trợ các bạn để đạt được thành công. Cánh cửa của ngôi nhà FIFA luôn rộng mở chào đón các bạn tới và cùng thảo luận về môn thể thao chung của chúng ta, về sự phát triển và những giá trị”.
Nhân dịp này, Chủ tịch Gianni Infantino cũng gửi lời chúc mừng tới các Phó Chủ tịch và các ủy viên Ban Chấp hành LĐBĐVN khóa IX. “Tôi hy vọng các bạn sẽ gặt hái được thành công từ những thử thách sắp tới và tạo nên sự phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam”.
VIDEO: Chủ tịch FIFA chúc mừng bóng đá Việt Nam

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Olympic Việt Nam chuẩn bị cho hành trình tại ASIAD 19

Đội tuyển Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt đầu tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.

HLV Troussier: 'U23 Việt Nam lẽ ra phải thắng 10-0'

Phát biểu sau trận ra quân tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024, HLV Philippe Troussier đồng tình ý kiến U23 Việt Nam đã bỏ lỡ một số cơ hội dẫn tới không thể ghi thêm 3- 4 bàn trước U23 Guam. Song về toàn cục, ông thầy người Pháp vẫn hài lòng với những gì mà học trò thể hiện.

U23 Việt Nam hủy diệt đội chiếu dưới ở giải châu Á

ĐT U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu suôn sẻ tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024 khi giành chiến thắng 6-0 trước U23 Guam ở trận ra quân, diễn ra tối 6/9 trên SVĐ Việt Trì.

HLV Troussier: 'Việt Nam đã là số 1 ĐNÁ, giờ phải vươn tầm thế giới'

Phát biểu tại cuộc họp báo trước ngày khởi tranh các trận đấu thuộc bảng C trong khuôn khổ Vòng loại giải U23 châu Á 2024, HLV Philippe Troussier tỏ ra tự tin vào sự chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam. Ông và các học trò đã sẵn sàng cho cuộc đua giành vé vào vòng chung kết của giải đấu này.

U23 Việt Nam công bố danh sách chính thức dự giải châu Á

HLV Philippe Troussier đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của ĐT U23 Việt Nam tham gia thi đấu tại Vòng loại giải U23 châu Á 2024.