THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

Báo Hàn Quốc: Việt Nam chưa phải đội hàng đầu châu Á

Báo Hàn Quốc ca ngợi thành tựu của ông Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam nhưng cho rằng tham vọng dự World Cup 2026 của VFF sẽ khó trở thành hiện thực.

Báo Hàn Quốc: Việt Nam chưa phải đội hàng đầu châu Á
“Tham vọng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi chia tay HLV Park Hang-seo là mục tiêu dự World Cup 2026” là dòng tít được tờ Osen (Hàn Quốc) đăng tải hôm 24/1.
Tờ báo Hàn Quốc dựa vào thành tích trong quá khứ của bóng đá Việt Nam để cho rằng tham vọng này là chưa đủ cơ sở ngay cả khi đưa về một HLV đẳng cấp như Philippe Troussier.
“Lên kế hoạch cụ thể để phát triển đội tuyển quốc gia là điều tốt. Tuy nhiên, Việt Nam chưa phải đội tuyển hàng đầu châu Á. Ở vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Việt Nam rõ ràng không thể cạnh tranh với các đội mạnh. Cầu thủ hay nhất của họ là Nguyễn Quang Hải cũng chưa làm được gì khi sang châu Âu đá giải hạng Hai của Pháp”, Osen có đoạn.
Báo Hàn Quốc: Việt Nam chưa phải đội hàng đầu châu Á
Tuyển Việt Nam dù phát triển vượt bậc sau 5 năm được HLV Park Hang-seo dẫn dắt vẫn khó đuổi kịp các đội tuyển hàng đầu châu lục. Ảnh: Minh Chiến.
Theo tờ báo Hàn Quốc, việc World Cup 2026 tăng số đội dự vòng chung kết lên 48 mở ra thêm cơ hội cho rất nhiều đội tuyển ở các châu lục nhưng điều đó chưa chắc đúng với tuyển Việt Nam.
“Việc tuyển Việt Nam tìm cơ hội vươn ra thế giới trong 4 năm tới là chưa hợp lý ngay cả khi ông Park Hang-seo đã giúp bóng đá nước này phát triển vượt bậc”, Osen tiếp tục.
“Đóng góp của ông Park nhiều đến khó diễn tả thành lời. Ông đưa Việt Nam trở thành đội hàng đầu Đông Nam Á, lần đầu tiên vào tới vòng loại thứ ba World Cup. Thành tựu lớn nhất của ông ấy có lẽ là giúp Việt Nam phá vỡ bức tường khu vực và dám vươn ra thế giới”, tờ báo Hàn Quốc viết.

THỂ THAO / Bóng đá Việt Nam

SỐC: ĐT Trung Quốc có thể đã bán độ ở trận thua kinh hoàng trước ĐT Việt Nam

Theo các báo Trung Quốc, nhiều tuyển thủ đã cố tình không thi đấu hết khả năng để thua Việt Nam 1-3 hôm 1/2/2022. Cơ quan điều tra đã chính thức bắt tay vào vụ việc.

U23 Việt Nam hoàn tất "tuyệt chiêu", tự tin đối đầu Iraq ở Qatar

HLV Philippe Troussier và các cầu thủ U23 Việt Nam đã sẵn sàng đối đầu với U23 Iraq tại Qatar.

Cầu thủ Việt kiều trưởng thành từ lò Barca gia nhập CLB TP.HCM

Lê Trung Vinh chính thức được HLV Vũ Tiến Thành đăng ký dự Cúp Quốc gia 2023 trong màu áo CLB TP.HCM.

U23 Việt Nam có sân tập của nhà vô địch World Cup 2022, đẹp như tranh vẽ

ĐT U23 Việt Nam đã có buổi thư giãn trên sân tập tại Doha. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của ĐKVĐ Argentina.

Cựu tuyển thủ Việt trở lại chuyên nghiệp sau 9 năm

Lê Quang Hùng đã được HLV Nguyễn Quốc Tuấn đăng ký cho Cúp Quốc gia 2023 trong màu áo CLB Bình Dương sau thời gian thử việc.