THỂ THAO / Bóng đá quốc tế

Maguire bị tước băng đội trưởng MU

Trung vệ người Anh không chỉ mất suất đá chính mà tầm ảnh hưởng và vị thế trong phòng thay đồ MU cũng giảm sút.

Maguire bị tước băng đội trưởng MU
Theo truyền thông Anh, HLV Erik ten Hag thông báo với Harry Maguire rằng cựu trung vệ Leicester City không còn là đội trưởng MU ở mùa giải 2023/24. Nhà cầm quân người Hà Lan chọn Bruno Fernandes thay Maguire trở thành thủ lĩnh của đội bóng.
MU sẽ công bố quyết định này trước khi toàn đội có trận giao hữu đầu tiên trong hè 2023 gặp Leeds United vào ngày 12/7. Daily Mail tiết lộ Maguire phản ứng tích cực dù vai trò trong đội bóng xuống thấp. Bản thân cầu thủ này muốn ở lại để chiến đấu cho vị trí của mình.
Mùa giải vừa kết thúc, Fernandes luôn được chọn làm đội trưởng MU mỗi khi Maguire không thi đấu. Mùa tới, tấm băng thủ quân sẽ chính thức thuộc về tiền vệ người Bồ Đào Nha.
Động thái trên cũng cho thấy quyền lực tuyệt đối của Ten Hag trong phòng thay đồ. Gần nhất, ông thẳng tay loại David de Gea khỏi kế hoạch dù thủ môn người Tây Ban Nha đã gắn bó với "Quỷ đỏ" trong 12 năm.
Cựu HLV Ajax chia sẻ: "Cá nhân tôi rất biết ơn 25 trận giữ sạch lưới của De Gea ở mùa trước và những đóng góp chung của cậu ấy trong năm đầu tiên của tôi tại Old Trafford. Tất cả cầu thủ, các nhân viên và ban huấn luyện gửi đến David lời chúc may mắn trong chương tiếp theo của sự nghiệp".
MU đang từng bước thay đổi dưới thời Ten Hag. Hè này, họ chiêu mộ thành công Mason Mount từ Chelsea. Đội chủ sân Old Trafford cũng đạt thỏa thuận ký hợp đồng với Andre Onana để thay thế De Gea. Họ cũng đang đẩy mạnh thương vụ Rasmus Hojlund từ Atlanta.
 
 
 
 
 

THỂ THAO / Bóng đá quốc tế

Dính doping, Pogba đối mặt nguy cơ giải nghệ sớm

Tiền vệ Paul Pogba đang đối mặt với tương lai u ám sau khi mẫu xét nghiệp của ngôi sao thuộc biên chế Juventus cho kết quả dương tính với chất cấm.

SỐC: Một cầu thủ Pháp vượt biên chạy trốn khỏi Nga ngay trong đêm

Tiền đạo Wilson Isidor, người thuộc biên chế Lokomotiv Moscow, đã nhận được nhiều lời quan tâm từ các CLB Ligue 1. Nhưng vì không được đồng ý ra đi nên anh đã thực hiện một quyết định được cho là dại dột.

Ronaldo ghi bàn thứ 850 trong sự nghiệp, Al Nassr thắng đậm

Al Nassr tiếp tục phong độ ấn tượng ở giải vô địch quốc gia Saudi Arabia khi thắng Al Hazm 5-1. Cristiano Ronaldo và Sadio Mane đều ghi bàn ở trận đấu này.

Son Heung-min lập hat-trick, Tottenham thắng trận đậm đà

Sau thời gian dài im ắng, Son Heung-min đã bùng nổ dữ dội khi anh ghi 3 bàn để mang về thắng lợi đậm đà 5-2 cho Tottenham.

'Messi tạo nên trận bóng đá lớn nhất lịch sử nước Mỹ'

Lionel Messi tiếp tục tạo nên những đỉnh cao mới về bán vé tại Mỹ. Theo truyền thông xứ cờ hoa, trận đấu giữa Inter Miami với Los Angeles FC (sáng 4/9) đang chứng kiến một cơn sốt vé chưa từng có.