CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Thợ đào bán tháo GPU

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm sâu khiến GPU cũ tràn ngập chợ mua bán, sang tay.

Thợ đào bán tháo GPU
Khi thị trường tiền điện tử lao dốc, hàng loạt thợ đào tìm cách thu nhỏ quy mô hoạt động hoặc tìm cách thoát khỏi ngành. Nhiều người đang tìm cách bán linh kiện máy tính giờ đây không còn hữu dụng nữa.
Theo Kotaku, thợ đào đến từ Trung Quốc và Nam Á đang phá giá các GPU từng được dùng để đào tiền số trên các trang web thương mại điện tử. Mức giá bán lại có thể chỉ còn một nửa so với chi phí bỏ ra khi mua mới.
Thợ đào bán tháo GPU
Một thợ đào livestream bán phá giá GPU trên mạng xã hội. Ảnh: Baidu.
Theo ghi nhận từ PC Gamer, đây là xu hướng được tạo ra bởi nhiều yếu tố. Giá tiền điện tử đã giảm mạnh kể từ mùa đông năm 2921, thị trường vẫn đang bấp bênh khiến các công ty khai thác và thợ đào đang dần đang nhảy việc.
Không chỉ giới đào nhỏ lẻ, nhiều công ty lớn, đào coin quy mô công nghiệp cũng đang "thoát hàng". Theo CoinDesk, Bitfarms, công ty có trụ sở tại Toronto, Canada đã bán 3.000 Bitcoin với tổng giá trị khoảng 62 triệu USD để trả nợ, tăng thanh khoản. Số Bitcoin này tương đương gần một nửa giá trị họ nắm giữ.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Cần lưu ý những card đồ họa được bán lại đều hoạt động ở cường độ cao để khai thác tiền điện tử,sử dụng rất nhiều điện năng, và luôn chạy hết công suất trong một khoảng thời gian dài.
Nhiều người mua nhận thấy rằng phần lớn những chiếc card đồ hoạ này bị lỗi sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, PC Gamer cho rằng người dùng không nên mua chiếc card đồ hoạ cũ từ tay một người bán không rõ tên tuổi
Tuy nhiên, PC World lại cho rằng việc mua chiếc card đồ họa đã qua sử dụng từ một thợ đào có kinh nghiệm tốt hơn việc mua card đồ hoạ từ một game thủ, những người thường “ép xung” GPU để có thêm hiệu năng, dẫn đến hỏng card đồ hoạ.
YouTuber công nghệ Linus Sebastian cũng đã kiểm tra trực tiếp nhiều GPU đào tiền điện tử khác nhau và nhận thấy rằng chúng vẫn có hiệu năng tương tự như mới nếu được thợ đào sử dụng và bảo trì cẩn thận. Anh cũng khuyên rằng nếu người dùng phải mua GPU từ một thợ đào, họ nên mua từ những người bán có uy tín.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Tỷ phú Mark Cuban: 'Mua đất ảo là ngu ngốc'

Tỷ phú Mark Cuban cho rằng việc chi hàng triệu USD để mua đất ảo trong metaverse là "điều ngu ngốc nhất từ trước đến nay".

Trung Quốc truy quét 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh gỡ bỏ các tài khoản quảng bá tiền mã hóa như một dạng "đổi mới tài chính".

Lego và Epic Games bắt tay, tạo ra thế giới metaverse dành riêng cho trẻ em

Metaverse đang ngày càng phổ biến hơn. Về cơ bản, đây là thế giới ảo mà người dùng có thể truy cập ở dạng hình ảnh đại diện và giao tiếp như ở thế giới đời thực bằng công nghệ VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường)…

Công ty tiền điện tử hứa 'thưởng' 10% cho tin tặc hoàn trả số tiền đánh cắp

Công ty tiền điện tử Nomad thông báo sẽ trả thưởng lên tới 10% để thu hồi số tài sản của người dùng sau vụ việc hacker khai thác lỗ hổng đánh cắp số crypto trị giá gần 200 triệu USD trên nền tảng.

ASPO World, gamefi đáng thử cho người thích 'chiến thuật theo lượt'

Nếu là game thủ đam mê thể loại thẻ bài hay chiến thuật theo lượt cùng đồ họa đẹp thì tựa game ASPO World sẽ khiến bạn hài lòng.

Cộng đồng nổi bật