CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Thảm họa LUNA tăng đột biến sau tin truy nã Do Kwon

Đợt tăng trưởng của Terra Classic (LUNC) đến từ tin tức tốt của sàn giao dịch Binance.

Thảm họa LUNA tăng đột biến sau tin truy nã Do Kwon
Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trưa ngày 26/9, giá đồng LUNC đã có đợt tăng trưởng đột biến từ mốc 0,000179 USD lên 0,00029 USD/đồng, tương đương mức tăng khoảng 80%. Trước đó vài giờ, Do Kwon, đồng sáng lập dự án Terra bị Interpol truy nã khiến người dùng hoài nghi về đợt tăng trưởng vừa qua.
Thảm họa LUNA tăng đột biến sau tin truy nã Do Kwon
Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs vừa bị đưa vào danh sách truy nã của Interpol. Ảnh: Bloomberg.
Giá đồng LUNC bật tăng mạnh do Binance công bố cơ chế đốt đồng tiền mã hóa này nhằm giảm nguồn cung lưu thông. Changpeng Zhao, CEO Binance cho biết trên Twitter rằng nền tảng này sẽ bắt đầu đốt các khoản phí giao dịch thu được từ cặp LUNC/BUSD và LUNC/USDT.
Phí giao dịch dùng để mua lại đồng LUNC và Binance sẽ gửi vào các địa chỉ ví “chết” để đốt. Điều này đồng nghĩa với việc Binance sẽ trích tiền để giảm nguồn cung của Terra Classic. Tinh thần của cộng đồng lạc quan hơn sau tin tức từ sàn giao dịch lớn nhất thế giới.
Thảm họa LUNA tăng đột biến sau tin truy nã Do Kwon
Giá LUNC tăng hơn 80% sau thông báo của Binance. Ảnh: TradingView.
Hồi sinh từ cú sụp đổ của hệ sinh thái Terra, LUNC hiện là token dựa trên cộng đồng và giá của đồng tiền số này có thể chạy theo giao dịch và cảm xúc của người dùng. Theo Terrarity, cộng đồng nằm giữ Terra Classic hiện đã đốt 4.245.661.335 LUNC, chiếm khoảng 0,08% tổng nguồn cung đang lưu hành.
Sau khi Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon cùng 5 người khác, vào ngày 14/9, Văn phòng Công tố ở Seoul cho biết Do Kwon đang ở Singapore.
Ngày 17/9, Cảnh sát Singapore tuyên bố Do Kwon không còn ở nước này.
Tới 26/9, công tố viên tại Seoul, Hàn Quốc cho biết đồng sáng lập Terraform Labs đã bị đưa vào danh sách truy nã toàn cầu của Interpol. Đáp lại thông tin này, Do Kwon khẳng định không bỏ trốn, vẫn đi dạo và mua sắm, nhưng không nói rõ mình đang ở đâu.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Mỹ thu hồi 50.000 Bitcoin giấu trong hộp kẹo

Đột nhập vào nhà nghi phạm James Zhong, cảnh sát Mỹ phát hiện khối tài sản Bitcoin từng có trị giá hơn 3 tỷ USD được cất giấu trong hộp bắp rang đặt giữa phòng tắm.

NFT được bán trực tiếp trên Instagram

Meta đang tích cực hỗ trợ NFT bằng nhiều cách, trong số đó có thể kể đến như thông báo cho phép mua bán NFT trên chính nền tảng Instagram miễn phí.

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.

Interpol lập đội cảnh sát trong vũ trụ ảo

Dự án mới của Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) nhằm chống tội phạm trong thế giới ảo (metaverve).