CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

NFT được bán trực tiếp trên Instagram

Meta đang tích cực hỗ trợ NFT bằng nhiều cách, trong số đó có thể kể đến như thông báo cho phép mua bán NFT trên chính nền tảng Instagram miễn phí.

NFT được bán trực tiếp trên Instagram
Trong sự kiện Creator Week, Meta đã thông báo cho phép các nhà sáng tạo NFT (Non-fungible token hay tài sản không thể thay thế) được phép tạo và bán NFT của mình ngay trên chính nền tảng Instagram.
NFT đã được thử nghiệm trên cả 2 nền tảng Instagram và Facebook từ năm trước, song, đến nay, người dùng chỉ có thể đăng tải hình ảnh về những tác phẩm NFT của mình.
Từ sau thông báo trên, những nhà sáng tạo sẽ có thể đăng tải những bộ sưu tập NFT và bán chúng trực tiếp trên nền tảng nhờ vào bộ công cụ mới của Instagram.
Đây là lần đầu tiên mà Instagram cạnh tranh với những sàn giao dịch NFT khác. Meta cho biết sẽ không thu hoa hồng trên mỗi sản phẩm NFT được bán ra đến 2024, tuy nhiên, người bán vẫn phải nộp 30% phí cho kinh doanh cho các chợ ứng dụng.
Tác giả của những tác phẩm NFT cũng có thể hưởng hoa hồng 5-25% dựa trên các tác phẩm của họ khi được bán lại.
Tính năng này mới chỉ xuất hiện trong nhóm nhỏ những tác giả NFT trên thị trường Mỹ. Theo Meta, họ đã có nhiều kế hoạch và chiến lược để đưa công cụ này lan rộng đến nhiều vùng quốc gia và lãnh thổ trong thời gian sắp tới. Song song với đó, các nền tảng mạng xã hội cũng đã cập nhật thêm nhiều tính năng để hỗ trợ NFT rộng rãi hơn.
Cụ thể, Meta cho phép liên kết blockchain Solana và ví Phantom, kích hoạt video về NFT trên Instagram đối với những nhà sưu tập NFT.
Những bước đi mới của Meta được xem là cách giúp những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng có thể kiếm thêm được nhiều lợi nhuận thông qua các tính năng.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Elon Musk gọi chủ sàn FTX là 'gã nhảm nhí'

Chỉ sau nửa tiếng nói chuyện với Sam Bankman-Fried, Elon Musk đã nghĩ nhà sáng lập sàn FTX là "gã nhảm nhí".

Binance từ chối mua lại sàn FTX, giá Bitcoin 'cắm đầu'

Trong một thông báo mới nhất, Changpeng Zhao - CEO của sàn giao dịch Binance, cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại sàn giao dịch FTX.

Mỹ thu hồi 50.000 Bitcoin giấu trong hộp kẹo

Đột nhập vào nhà nghi phạm James Zhong, cảnh sát Mỹ phát hiện khối tài sản Bitcoin từng có trị giá hơn 3 tỷ USD được cất giấu trong hộp bắp rang đặt giữa phòng tắm.

Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội "chim xanh".

Metaverse Asia Expo 2022 diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 quốc gia

Hơn 30 phiên thảo luận chính và hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 80 diễn giả và nhân sự cấp cao từ hơn 20 quốc gia; thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường Metaverse. Triển lãm mở cửa cho công chúng đến ngày 5/11.