CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Giá Bitcoin giảm mạnh bất thường

Giá Bitcoin trong chiều ngày 19/8 bất ngờ rơi xuống mức 21.700 USD/đồng và chưa có dấu hiệu dừng lại. So với mức đỉnh trong 7 ngày qua, giá trị Bitcoin đã bốc hơi khoảng 3.300 USD.

Giá Bitcoin giảm mạnh bất thường
Ghi nhận trên Trading View, phe bán chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn thị trường tiền mã hóa vài giờ qua. Đà sụt giảm của đồng tiền số lớn nhất thế giới khiến vốn hóa thu hẹp về 415 tỷ USD, đồng thời kéo tụt vốn hóa toàn thị trường xuống còn 1.042 tỷ USD.
Kể từ đầu tháng 6, tỷ lệ thống trị của Bitcoin trên thị trường liên tục giảm mạnh, từ 46,5% xuống 40%. Mặt khác, Ethereum đang nhận được lượng mua vào lớn và cải thiện tỷ lệ thống trị từ 14,9% lên hơn 20%.
Sự xuất hiện của bản nâng cấp mới tới đây giúp Ethereum nhận được nhiều quan tâm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, tiếp nối sự cộng hưởng của Bitcoin, Ethereum cũng điều chỉnh giảm khoảng 6% trong 24 giờ qua xuống còn 1.726 USD/đồng.
Theo Jocob Joseph - nhà phân tích tại Crypto Compare, mốc 2.000 USD đang là kháng cự cứng của Ethereum. Do vậy, loại tiền số này cần nhiều yếu tố phụ trợ để có thể phá vỡ mốc đó. Trong thời gian tới, Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin nhờ phiên bản cập nhật mới.
Dẫu vậy, so với mức đỉnh lịch sử, Ethereum đã thiệt hại khoảng 64% giá trị, tương tự Bitcoin (khoảng 68%). Binance coin là mã có mức điều chỉnh so với đỉnh thấp nhất, khoảng 58,59%. Mặt khác, các đồng tiền mã hóa còn lại ngoại trừ stablecoin đều bốc hơi 80-90%.
Chiếu trên khung 7 ngày, Bitcoin giảm 9,39%; Ethereum giảm 8,4%; Binance coin giảm 12,67%; XRP giảm 9,83%; Cardano giảm 12,29%; Solana giảm 16,73% còn Dogecoin giảm 2,42%. Trong 24 giờ qua, Cardano và Dogecoin có mức giảm lớn nhất, trên dưới 13%.
Bitcoin từng có đợt hồi phục mạnh mẽ và vượt mốc 25.000 USD 4 ngày trước đó sau khi CPI tại Mỹ thấp hơn dự báo. Tín hiệu này cho thấy sự hạ nhiệt của lạm phát và được xem như yếu tố “cởi trói” cho tài sản rủi ro như chứng khoán, tiền số.
Dẫu vậy, giới chức FED chưa cho thấy dấu hiệu nhẹ tay trong chính sách thắt chặt tiền tệ. Ngân hàng trung ương Mỹ đã nâng lãi suất 4 lần trong năm nay với tổng mức tăng là 2,25 điểm %. Lần gần nhất, FED quyết định nâng lãi suất 0,75 điểm % vào cuối tháng 7, mức tăng cao nhất kể từ năm 1994.
Diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch mở cửa ngày 19/8 có thể tác động tới diễn biến của thị trường tiền mã hóa. Trong phiên ngày 18/8, các chỉ số chính như Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 chỉ tăng nhẹ không đáng kể.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / BLOCKCHAIN

Đồng phạm của Do Kwon bị bắt

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ Yoo Mo, người được cho là "phụ tá chính" của nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Lộ diện đối tác truyền thông độc quyền sự kiện Metaverse Asia Expo 2022 tại Việt Nam

Moli Group là đối tác truyền thông độc quyền tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đóng vai quan trọng trong sự thành công của Metaverse Asia Expo 2022 (MAE 2022).

Kim Kardashian bị phạt nặng vì quảng cáo tiền điện tử

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã bị phạt số tiền lên đến 1,26 triệu USD vì đăng bài quảng cáo tiền điện tử trên trang Instagram cá nhân.

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

Metaverse Asia Expo 2022: Điểm đến lý tưởng cho cộng đồng blockchain

Sự kiện tầm cỡ châu lục này hứa hẹn sẽ đem lại góc nhìn chi tiết hơn về công nghệ blockchain cho tất cả người tham gia.