ĐỜI SỐNG / Ăn Chơi

Quán cà phê hầu gái bị chỉ trích tại Hàn Quốc

Một "quán cà phê hầu gái" khai trương tại Seoul hôm 15/3, gây tranh cãi vì các nữ phục vụ ăn mặc theo phong cách anime, theo The Korea Herald.

Quán cà phê hầu gái bị chỉ trích tại Hàn Quốc
Nằm ở quận Mapo, "quán cà phê hầu gái" có 28 nữ nhân viên mặc váy xếp ly ngắn và đi tất lưới. Những người này tự nhận là "người giúp việc" phục vụ thức ăn, đồ uống và gọi khách hàng là "chủ nhân".
Quán cà phê hầu gái bị chỉ trích tại Hàn Quốc
Quán cà phê hầu gái đầu tiên ở Seoul. Ảnh: Instagram.
Chỉ hoạt động theo yêu cầu đặt trước, quán cà phê duy nhất thuộc loại này ở Hàn Quốc đã được đặt kín chỗ đến hết tháng 3. Theo đại diện quán cà phê, năm ngoái, hơn 300 người ứng tuyển vào các vị trí nhân viên chỉ trong một ngày.
Bất chấp sự nổi tiếng ban đầu, quán lấy cảm hứng từ Nhật Bản gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Một số ý kiến ​​lo ngại rằng việc phụ nữ trẻ ăn mặc như hầu gái và hành động phục tùng chỉ để thỏa mãn cái nhìn của nam giới. Điều này có thể truyền tải một thông điệp sai lầm, ủng hộ sự phân biệt đối xử với nữ giới.
Trên tài khoản Instagram chính thức của quán cà phê, các bài đăng chi tiết về từng người phục vụ có nội dung: "Chủ nhân, tôi ở đây để làm bất cứ điều gì ngài muốn", "Trái tim tôi dành cho ngài, chủ nhân của tôi, sẽ không bao giờ thay đổi" và "Tôi hy vọng tình yêu và sự dễ thương sẽ khiến bạn cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc".
Các quán cà phê hầu gái có nguồn gốc từ Nhật Bản vào những năm 1990, một phần của văn hóa cosplay. Quán cà phê hầu gái đầu tiên được mở ở Akihabara, một quận ở Tokyo nổi tiếng với nhiều cửa hàng điện tử và liên quan đến anime.
Trong khi đó, quán cà phê mở ở Seoul có chính sách nghiêm ngặt "không đụng chạm" giống như những nơi khác.
Trên tài khoản Instagram chính thức, đại diện của quán cà phê tuyên bố rằng nơi này được mở nhằm "tôn vinh anime và tạo ra môi trường an toàn để mọi người trải nghiệm văn hóa".
Cư dân trong khu phố cũng có những phản ứng trái chiều về quán cà phê mới mở. Trong khi một số người nói rằng quán cà phê sẽ thúc đẩy nền kinh tế địa phương, đa số bậc phụ huynh lo lắng nơi này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều trường mẫu giáo và tiểu học trong khu vực.

ĐỜI SỐNG / Ăn Chơi

"Biển người" vào tham quan đường hoa Nguyễn Huệ khai mạc đêm 28 tết

Tối 19.1 (tức 28 tết), đông nghẹt người dân TP.HCM có mặt tại phía hàng rào chắn trước giờ khai mạc để trở thành những vị khách đầu tiên vào tham quan đường hoa Nguyễn Huệ ngay đêm mở cửa đón khách.

Bí mật chưa kể về món thịt lợn đắt nhất thế giới, hơn 5 triệu đồng chỉ được 500g

Chiếc chân lợn muối Iberico đắt nhất được bán với giá 4.100 euro, tức là hơn 4.500 USD (gần 106 triệu đồng).

Giữa biển người đón Countdown, cô gái ngất xỉu khiến dân tình nhớ lại thảm kịch Itaewon

Sự kiện âm nhạc Countdown năm mới 2023 tại TP.HCM thu hút nhiều bạn trẻ tham gia, có người đã đến check-in từ 16h và có trường hợp ngất xỉu vì quá đông.

Nhận xét "Thời chiến đời bình", NSND Hồng Vân: không tin là thế hệ trẻ lại làm tốt kịch văn học cách mạng đến thế

Đây là đề tài khó nhất trong buổi thi báo cáo khoá 18.2 của sân khấu kịch Hồng Vân bởi cuộc chiến này đã qua rất lâu. Tìm được cảm xúc của từng vai diễn là điều rất khó cho học viên.

Sinh viên Học viện Báo chí bùng nổ với đêm Halloween mang thông diệp nhân văn: "Hoàn hảo là một vạch đích mơ hồ..."

Đây là lễ hội Halloween năm thứ 18 liên tiếp (2005 - 2022) do khoa Quan hệ quốc tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức.