THỂ THAO / AFF Cup 2022

Không có bản quyền AFF Cup, hàng triệu khán giả Thái Lan phải đi xem ké Việt Nam

Theo chia sẻ từ các cổ động viên Thái Lan, việc không có bản quyền AFF Cup 2022 khiến cho họ phải tìm kiếm các kênh sóng của Việt Nam để theo dõi đội nhà.

Không có bản quyền AFF Cup, hàng triệu khán giả Thái Lan phải đi xem ké Việt Nam
Nhà đương kim vô địch Thái Lan đã ra quân thuận lợi tại AFF Cup 2022 khi dễ dàng đè bẹp đội bóng Brunei với tỷ số 5-0, lượt trận đầu tiên bảng A tối ngày 20/12. Đáng chú ý, dù đội nhà thắng tưng bừng nhưng người hâm mộ xứ chùa Vàng lại không có cơ hội theo dõi khi Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình chính thức của AFF Cup 2022. 
Rất nhiều cổ động viên Thái Lan đã phải tìm đến các trang web lậu để xem trận đấu của đội nhà. Tuy nhiên, các trang này thường có đường truyền rất kém. Nhiều người đành phải xem ké qua sóng trực tiếp của Đài Truyền hình Việt Nam.
Không có bản quyền AFF Cup, hàng triệu khán giả Thái Lan phải đi xem ké Việt Nam
Nhiều fan bóng đá Thái Lan phải đi xem ké AFF Cup.
Theo đó, liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xác nhận chưa có đơn vị truyền hình nào của Thái Lan mua được bản quyền AFF Cup 2022. Nhiều đài truyền hình Thái Lan e ngại mức giá bản quyền truyền hình AFF Cup 2022 quá cao. Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết họ không thể mua bản quyền và chỉ có thể đứng ra làm bên trung gian.
Trong khi đó, các nhà đài của Thái Lan chỉ muốn mua các trận có ĐT Thái Lan góp mặt (khoảng 8 trận nếu vào chung kết). Chính vì khúc mắc này nên chưa đài truyền hình nào của Thái Lan mua được bản quyền truyền hình AFF Cup 2022.
Tờ Daily News tiết lộ: "Có đến 9 quốc gia có đại diện tham dự AFF Cup 2022 mua bản quyền phát sóng phục vụ công chúng, nhưng Thái Lan lại không có bản quyền này. Ngay đến Hàn Quốc là một đất nước nằm ngoài khu vực ASEAN cũng mua bản quyền truyền hình AFF Cup".
Trước đó Thái Lan cũng suýt không có bản quyền truyền hình World Cup 2022. Phải chờ đến những ngày cuối cùng thì FIFA mới đồng ý giảm giá để tạo điều kiện cho người hâm mộ Thái Lan được xem giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

THỂ THAO / AFF Cup 2022

Chủ tịch FIFA hết lời khen ngợi bóng đá Việt Nam và Thái Lan

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã dành những lời có cánh cho bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan.

Hàng trăm NHM không ngại cái lạnh Hà Nội, đón HLV Park trở về sau AFF Cup

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam và hàng trăm cổ động viên đã có mặt để chào đón HLV Park Hang Seo và các học trò trở về sau AFF Cup.

Theerathon cảm thấy khó chịu sau các tình huống không được phân xử rõ ràng

Theerathon Bunmathan đã có những chia sẻ bất ngờ sau khi cùng ĐT Thái Lan đăng quang chức vô địch AFF Cup 2022.

ĐT Thái Lan nhận số tiền thưởng khổng lồ sau khi đánh bại ĐT Việt Nam

HLV Mano Polking và các cầu thủ ĐT Thái Lan đã nhận được hơn 1 triệu USD tiền thưởng sau chức vô địch AFF Cup.

HLV Thái Lan: 'Chúng tôi luôn là đội tuyển số 1 và phải vươn tầm khỏi Đông Nam Á'

HLV Mano Polking khẳng định Thái Lan luôn là đội số 1 khu vực và muốn vươn tầm Châu Á.